พิธีศพไว้อาลัยแด่ Whitney Houston

Home / ข่าววงการเพลงสากล / พิธีศพไว้อาลัยแด่ Whitney Houston

เสียงเพลงสรรเสริญพระเจ้าที่ดังกึกก้องในโบสถ์พร้อมกับเสียงปรบมือเข้าจังหวะ ซึ่งครั้งหนึ่งที่นี่ได้สร้างตำนานให้กับโลก ที่นี่ได้สร้างศิลปินหญิงที่โลกต้องจดจำ แต่ว่าในครั้งนี้กลับกลายเป็นบทเพลงที่ถูกขับร้องขึ้นเพื่อไว้อาลัยให้กับการจากไปของเธอ

 

 

Whitney Houston

 

โบสถ์ New Hope Baptist เต็มไปด้วยผู้คนที่มาร่วมไว้อาลัย ทั้งเหล่าคนดัง แฟนเพลง และคนในครอบครัวของ Whitney Houston บทเพลงถูกบรรเลงจาก Kim Burrell และ Alicia Keys ที่มาร้องเพลงไว้อาลัย 

 

 

 

“เสียงอย่าง Whitney Houston คุณอาจจะต้องรอไปทั้งชีวิตกว่าจะได้เจอเสียงแบบนี้” Clive Davis โปรดิวเซอร์เจ้าของ 5 รางวัลแกรมมี่ กล่าวถึงเธอ

 

 

“ทั้งชีวิตของเธอต้องผ่านเรื่องหนักๆมามาก ถึงแม้ว่ามันจะทำให้เธอแข็งแกร่ง แต่สุดท้ายมันก็ทำให้เธอล้มลงเช่นกัน” คำพูดถึง Whitney ของ Kevin Costner นักแสดงชื่อดังที่เคยร่วมงานกับเธอ ในภาพยนตร์เรื่อง  “The Bodyguard”

 

 

 

Stevie Wonder และ Oprah Winfrey เป็นคนดังคนสำคัญที่ได้กล่าวถึง Whitney รวมไปถึง Jennifer Hudson, Monica, Brandy และ Jordin Sparks เหล่านักร้องผู้ที่เติบโตขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจาก Whitney Houston

 

 

ส่วน Bobby Brown อดีตสามีของ Whitney ต้องถูกเชิญให้ออกจากงานแม้ว่าเขาจะเศร้าและอยากจะอยู่ร่วมงานเพียงใด แต่ก็ยอมออกจากงานด้วยดี สาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาถูกเชิญให้ออกจากงานก็เพราะว่า มีคนคิดว่าเขาเป็นคนที่ทำให้ Whitney หันมาใช้ยาเสพติด ซึ่งนั่นก็ทำให้ชีวิตเธอตกต่ำลง

 

 

 

ในสูจิบัตรที่แจกภายในงาน หน้าปกเป็นรูป Whitney กำลังมองไปยังท้องฟ้า และมีข้อความว่า

 

 

“Celebrating the life of Whitney Elizabeth Houston, a child of God.”

“เฉลิมฉลองให้กับชีวิตของ Whitney Elizabeth Houston บุตรแห่งพระเจ้า”

 

 

ภายในสูจิบัตรนั้น มีรูปตั้งแต่เธอยังเด็ก ถ่ายกับแม่ของเธอ รวมไปถึง ลูกสาวของเธอด้วย แต่ว่าข้อความที่ช่างประทับใจที่เป็นข้อความในจดหมายที่เขียน โดยแม่ของเธอ Cissy Houston นั้นทำเอาผู้ที่อ่านต้องอดเสียน้ำตาไม่ได้
 

 

 

“I never told you that when you were born, the Holy Spirit told me that you would not be with me long,” …”And I thank God for the beautiful flower he allowed me to raise and cherish for 48 years.”…”Rest, my baby girl in peace,” signed “mommie.”

 

“แม่ไม่เคยบอกลูกเลยว่า ตั้งแต่ที่ลูกเกิดมา พระจิตแห่งพระองค์บอกแม่ว่าลูกอาจจะอยู่กับแม่ได้ไม่นาน…แต่แม่ก็ขอขอบคุณพระเจ้าที่ได้ทรงประทานดอกไม้ที่สวยงามนี้ให้แม่ได้เลี้ยงดูทะนุถนอมมาตลอด 48 ปี”…”พักผ่อนให้สบายนะลูกน้อยของแม่”…ลงชื่อ “mommie”
 

 

 

ท้ายสุดของพิธีการ ตอนที่แบกโลงที่บรรจุร่างของ Whitney ออกไป ก็ได้มีการเปิดเพลง “I Will Always Love You” ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้ทั้งโลกรู้จักเธอ และเพลงที่ส่งเธอกลับสู่อ้อมอกของพระเจ้า