จะมีการถ่ายทอดสด พิธีศพของ Whitney Houston

Home / ข่าววงการเพลงสากล / จะมีการถ่ายทอดสด พิธีศพของ Whitney Houston

 
แม้จะไม่ได้ไปร่วมงาน แต่ว่าแฟนๆนับล้านของ Whitney Houston ก็สามารถติดตามพิธีศพของเธอในวันเสาร์นี้ได้โดยผ่านทาง Internet เพื่อให้แฟนๆของเธอได้เหมือนมาร่วมงานพิธีจริง โดยจะถ่ายทอดสดพิธีศพของเธอจากโบสถ์ New Hope Baptist ในรัฐ New Jersey ได้ทาง www.livestream.com/aplive ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทั่วโลกด้วย

 

 

ในส่วนของโบสถ์ New Hope Baptist ที่จะใช้เป็นที่จัดพิธีศพของนักร้องดัง ใน Newark รัฐ  New Jersey ด้านหน้าก็เต็มไปด้วยดอกไม้ที่หลายๆคนมาวางไว้เพื่อไว้อาลัยให้กับเธอ  โบสถ์แห่งนี้เป็นที่ที่ Whitney เคยมาร่วมร้องเพลงตั้งแต่สมัยยังเด็ก โดยภายในงานจะมีการร้องเพลงสรรเสริญโดย นักร้อง Gospel ชื่อดัง Marvin Winans เจ้าของรางวัล Grammy และยังสนิทกับครอบครัว Houston มานาน
พิธีศพที่จะจัดขึ้นนั้นผู้ที่ได้มาร่วมงานจะมีเพียงผู้ที่ถูกเชิญจากครอบครัว Houston เท่านั้นและจะจัดงานแบบเป็นการภายในเท่านั้น ซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับแฟนเพลงที่หมดสิทธิ์มาร่วมกล่าวคำอำลาครั้งสุดท้าย  โดยทางครอบครัวของ Whitney บอกถึงเหตุผลที่อยากจะจัดงานนี้ให้เป็นส่วนตัว เพราะตลอด 30 ปีที่ผ่านมา พวกเขาต้องแบ่งปันเธอกับเมือง, ประเทศสหรัฐฯ และคนทั่วโลก ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเขาต้องการความเป็นส่วนตัว โดยหลังจากเสร็จพิธีแล้ว ศพของ Whitney Houston จะนำไปฝังไว้ที่ สุสาน Fair View ใน Westfield รัฐ  New Jersey ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ John Russell Houston Jr. พ่อของเธอถูกฝังอยู่