ศึกระหว่าง Madonna กับElton John กลางงาน Golden Globe Awards

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ศึกระหว่าง Madonna กับElton John กลางงาน Golden Globe Awards

ไม่ถูกกันมาแต่ครั้งอดีตอยู่แล้ว ระหว่าง Madonna กับ Elton John แต่หลังจากที่เงียบหายไม่เปิดศึกกันมานาน มาคราวนี้เห็นทีจะหยุดไม่ได้ เมื่องาน Golden Globe Awards นั้น ทั้งสองนั้นต่างได้รับเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม และต่างคนต่างด่ากันตั้งแต่ก้าวเท้าเหยียบพรมแดง โดยทาง Elton John ก็ได้กล่าวไว้ก่อนงานเริ่มว่า

“doesn’t have a f***ing chance of winning tonight.” After laughing, Daly asked if those were “fighting words” but Elton called them “accurate words.”

“มาดอนน่าไม่มีทางที่จะได้รางวัลไปครองแน่คืนนี้” และพิธีกรก็ถามว่า “ดูจะเป็นคำพูดที่ท้าตีท้าต่อยกันหรือเปล่า”
แต่ เอลตันก็ตอบว่า “มันเป็นคำพูดที่ยืนยันว่า มาดอนน่า จะไม่ได้รางวัลแน่ๆ”

 

แต่แล้วท้ายที่สุด เมื่อประกาศรางวัลแล้ว ผู้ที่ได้รับรางวัลไปคือ  Madonna ซึ่งตอนที่ประกาศชื่อว่า Madonna ได้รางวัล กล้องก็จับไปที่ใบหน้าของ Elton ที่กำลังชักสีหน้าไม่พอใจอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

และมีตอนหนึ่งที่ Ricky Gervais ขึ้นมาแนะนำ Madonna เพื่อให้ขึ้นมาอัญเชิญรางวัลหนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เขาขึ้นต้นด้วยคำนำหน้าหนึ่งเดียวในโลกว่า Queen of Pop แล้วแอบไปจิกใส่ Elton John ว่า no, not you, Elton ซึ่งก็สร้างเสียงฮากันยกใหญ่ พร้อมต่อด้วยคำว่า Material Girl และ Like a Virgin ส่วนมาดอนน่าก็สวนกลับว่า

“If I’m still like a virgin, Ricky, why don’t you come over here and do something about it? I haven’t kissed a girl in a few years – on TV.”

“ถ้าฉันยังเหมือนสาวบริสุทธิ์อยู่ ทำไมคุณไม่เข้ามาแล้วทำอะไรกันซักหน่อยล่ะคะ, ฉันก็ไม่ได้จูบกับสาวๆแบบออกทีวีมาเป็นปีแล้ว”

ซึ่งก็ยิ่งสร้างเสียงหัวเราะเข้าไปอีก แต่คาดว่าน่าจะเป็นมุขตลกที่เตรียมกันไว้แล้ว แต่ Elton John ที่ไม่รู้เรื่องอะไรกลับโดนจิกไปด้วย

 

 

ซึ่งหลังจากงาน David Funish แฟนของ Elton John ก็ถึงกับออกมาด่า Madonna บน เฟซบุ๊คว่า

“Madonna. Best song???? F**k off!!!.Madonna winning Best Original Song truly shows how these awards have nothing to do with merit. Her acceptance speech was embarrassing in its narcissism.”

 

 

“Madonna ได้รางวัลเพลงประกอบยอดเยี่ยม???? ไปตายซะ!!!ถ้ามาดอนน่าได้รางวัลเพลงประกอบยอดเยี่ยม ก็พอจะบอกได้แล้วว่า รางวัลนี้มันไม่มีความขลังเอาซะเลย แล้วไอ้คำพูดตอนขึ้นไปรับรางวัลมันก็ช่างน่าอับอายและหลงตัวเองสุดๆ”

 

 

สองดาวค้างฟ้านี้ไม่ถูกกันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ยิ่งมาชิงรางวัลเดียวกันมันก็ต้องเกิดเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว แรงกันทั้งคู่จริงๆ