‘Contra’ อันดับ 1 บิลบอร์ดอเมริกาและแคนาดา

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ‘Contra’ อันดับ 1 บิลบอร์ดอเมริกาและแคนาดา

‘Contra’ อันดับ 1 บิลบอร์ดอเมริกาและแคนาดา

สี่หนุ่มนิวยอร์ก “Vampire Weekend” (แวมไพร์ วีกเอนด์) ได้ยิ้มกว้างกว่าปีไหนๆ เมื่ออัลบั้มที่ 2 ของพวกเขา ‘Contra’ (คอนทรา) ทะยานขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ดอเมริกาตั้งแต่สัปดาห์แรก แถมยังขึ้นอันดับ 1 ในแคนาดาด้วยอีก ซึ่งนับเป็นอัลบั้มชุดที่ 12 จากการวางขายอิสระที่สามารถขึ้นสู่อันดับสูงสุด นับตั้งแต่มีการสำรวจยอดขายของซาวน์ดสแกนในปี 1991 เป็นต้นมา  ‘Contra’ ไม่เพียงแต่ขึ้นอันดับ 1 สองประเทศ หรือเพิ่มสถิติทางการตลาด แต่ยังสร้างสถิติใหม่ให้วงการอินดี้ด้วยการเป็นวงที่อยู่ภายใต้สังกัดอังกฤษวงแรกในรอบ 25 ปีที่สามารถนำอัลบั้มขึ้นอันดับ 1 ของบิลบอร์ดอเมริกาได้สำเร็จ โดยยอดขายในสัปดาห์แรกของพวกเขาพุ่งสูงกว่า 124,000 แผ่น
 

 

 

นักวิจารณ์และผู้คร่ำหวอดในวงการพากันน้อมรับความสำเร็จครั้งนี้ของพวกเขา เพราะ “Vampire Weekend” เป็นวงที่มีฝีมือมากเมื่อเทียบกับวงหน้าใหม่ในยุคเดียวกัน และสามารถสร้างสรรค์อัลบั้มที่มีความหลากหลายและเป็นสีสันใหม่ของวงการมาตั้งแต่อัลบั้มแรก ‘Contra’ เองยังเป็นตัวแทนอัลบั้มยอดเยี่ยมที่มีพัฒนาการทางดนตรีสูง ผลงานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขณะเดียวกันก็สามารถเข้าถึงและฟังเข้าใจง่ายด้วย  อัลบั้มแรก ‘Vampire Weekend’ และอัลบั้มอันดับ 1 ‘Contra’ มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยสามารถฟังเพลงและชมมิวสิกวิดีโอของทั้งสองอัลบั้มได้ที่ www.you2play.com/vampireweekend

 

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com