NCT NCT 127 NCT 2018 NCT 2018 EMPATHY NCT Dream NCT U เอ็นซีที เอ็นซีที ดรีม เอ็นซีที ยู เอ็นซีที วันทูเซเว่น

NCT แรง! อัลบั้มเต็มชุดแรก NCT 2018 EMPATHY ครองแชมป์ iTunes 22 ประเทศ

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / NCT แรง! อัลบั้มเต็มชุดแรก NCT 2018 EMPATHY ครองแชมป์ iTunes 22 ประเทศ

 

หลังจากที่บอยแบนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ NCT (เอ็นซีที) ได้ประกาศโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ NCT 2018 (เอ็นซีที ทูเธาซันด์เอธทีน) ที่รวมเอาสมาชิกทั้ง 18 คนมาทำกิจกรรมในปี 2018 โดยเริ่มปล่อยทีมต่าง ๆ ออกมาโปรโมตเพลงหลากหลายแนว ประเดิมด้วยทีมแรก NCT U กับเพลง ‘BOSS’, ทีมที่สอง TAEYONGxTEN จาก NCT U ในเพลง ‘Baby Don’t Stop’ ต่อด้วย NCT DREAM กับเพลง ‘GO’

 

และล่าสุด คือทีมที่สี่ซึ่งเป็นยูนิตประจำกรุงโซล อย่าง NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คน ได้แก่ โดยอง, วินวิน, แทยง, แจฮยอน, แฮชาน, ยูตะ, มาร์ค, จอห์นนี่ และ แทอิล โดยการกลับมาคราวนี้ หนุ่ม ๆ NCT 127 ก็ได้ฉีกลุคเดิมที่เคยโชว์ให้เห็นแต่คาริสม่าอันเฉียบคม มาเสิร์ฟความสดใส พร้อมโชว์สีสันใหม่ในเพลงเปิดตัว ‘TOUCH’ เพลงที่ให้บรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิสุดสดชื่นและสดใส อีกทั้งยังมีการผสมผสานซาวด์ฟิวเจอร์ซินธ์อันหนักแน่น ติดหู และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างลงตัว ด้านมิวสิควีดิโอเพลงนี้ จะได้พบกับภาพความสวยงามที่เต็มไปด้วยลุคใหม่สุดสดใส และเสน่ห์สุดคัลเลอร์ฟูลของหนุ่ม ๆ NCT 127 ที่มาช่วยกระตุ้นความรู้สึกของฤดูใบไม้ผลิ

 

NCT 127
NCT127

 

สำหรับอัลบั้ม ‘NCT 2018 EMPATHY’ (เอ็นซีที ทูเธาซันด์เอธทีน เอมพาธี) เป็นเหมือนกับเซ็ตของขวัญที่รวมเอาเสน่ห์และสีสันทางดนตรีแบบต่าง ๆ ตามแบบฉบับของ NCT เอาไว้ ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างร้อนแรงตั้งแต่ก่อนที่อัลบั้มจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศเกาหลี กับการที่มียอดสั่งจองทะลุถึง 2 แสนกว่าอัลบั้ม และหลังจากที่ปล่อยอัลบั้มออกมาเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา อัลบั้ม NCT 2018 EMPATHY ก็สามารถคว้าอันดับที่ 1 จากชาร์ต iTunes ทั่วโลกถึง 22 ประเทศ ทั้งแคนาดา, ฟินแลนด์, นอร์เวย์, ออสเตรีย, นิวซีแลนด์, อูเครน, รัสเซีย, แม็กซิโก, บรูไน, อินโด, อินโดนีเซีย, ลัตเวีย, เปรู, ตุรกี, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มองโกเลีย และ ประเทศไทย เป็นต้น

NCT 2018

 

ทั้งนี้ NCT ได้จัดงานโชว์เคสชื่อว่า ‘NCT 2018 EMPATHY’ SHOWCASE ขึ้นเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ Korea University Tiger Dome ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสมาชิกทั้ง 18 คนที่มีส่วนร่วมกับอัลบั้มชุดนี้ ได้มาร่วมพูดคุยหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับโปรเจกต์ ‘NCT 2018’ พร้อมทั้งโชว์เวทีการแสดงเพลงที่ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว ทั้ง BOSS, Baby Don’t Stop, GO ฯลฯ รวมถึงโชว์เพลงใหม่จากทีม NCT 127 และเวทีการแสดงจากสมาชิกทั้ง 18 คนเป็นครั้งแรกอีกด้วย

NCT Showcase
‘NCT 2018 EMPATHY’ SHOWCASE

NCT Showcase
‘NCT 2018 EMPATHY’ SHOWCASE

NCT Showcase
‘NCT 2018 EMPATHY’ SHOWCASE