พีเนียล BTOB ไอดอลเกาหลีที่เผชิญโรคผมร่วงลุกลามกว่า 5 ปี!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / พีเนียล BTOB ไอดอลเกาหลีที่เผชิญโรคผมร่วงลุกลามกว่า 5 ปี!

พีเนียล สมาชิกบอยแบนด์เกาหลีวง BTOB ถอดหมวกและเปิดเผยถึงการต่อสู้กับ ‘โรคผมร่วง’ ของเขา

 

พีเนียล BTOB 03

 

ท่ามกลางแฟชั่นที่หวือหวาของเหล่าไอดอลเกาหลี ที่แม้แต่ไอดอลชายก็ยังทำผมหลากหลายทรง และย้อมสีผมด้วยสีสัน แต่สำหรับ พีเนียล สมาชิกวง BTOB เขากลับปรากฏตัวในมิวสิควีดิโอ บนเวทีคอนเสิร์ต หรือทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยการสวมหมวกมานานหลายปี… ในที่สุด พีเนียล ก็เปิดเผยถึงเหตุผลของเขา

 

พีเนียล BTOB ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ Hello Counselor ว่าเขาเผชิญกับโรคผมร่วงมานานกว่า 5 ปีแล้ว “ครั้งแรกช่างทำผมของผมเห็น และเธอก็ทักว่า ‘ผมมันเป็นช่องโหว่เลย’ แล้วมันก็ลุกลามขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

 

พีเนียล BTOB 01

 

พีเนียล BTOB 02

 

พีเนียล กล่าว สาเหตุของ ‘โรคผมร่วง’ ของเขา เป็นเพราะความเครียด ทั้งในวัฒนธรรมที่แตกต่าง ตารางงานที่ยุ่งเหยิง รวมถึงความวิตกกังวลที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ไอดอลให้ดีต่อหน้าสาธารณะ

 

ทางโรงพยาบาลแจ้ง พีเนียล ว่า ผมเขาร่วงไปกว่า 70% และไม่สามารถยืนยันได้ว่าผมจะงอกขึ้นมาใหม่หรือไม่ “ถ้าเป็นคนอื่นๆ อาจจะผมร่วงจากข้างหน้าหรือข้างหลัง แต่ของผม มันร่วงเป็นหย่อมๆ กระจายไปทั่วเลยครับ” พีเนียล เล่าถึงอาการของเขาและการพยายามรักษาที่ไม่ค่อยได้ผลจนทำให้เขาต้องโกนผมในเวลาต่อมา

 

พีเนียล BTOB 04

 

ครอบครัวของ พีเนียล แนะนำให้เขาเลิกเป็นไอดอลและกลับมาทำการรักษาที่สหรัฐอเมริกาบ้านเกิด แต่เขาก็ปฏิเสธไป เพราะเป็นห่วงต้นสังกัด สมาชิกในวง รวมทั้งแฟนๆ

 

แม้จะเผชิญปัญหา แต่หนุ่ม พีเนียล ก็มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมทีเดียว เขาเล่าว่าเขาเองอยากจะเปิดเผยเรื่องนี้มานานแล้ว และเมื่อได้ ‘ถอดหมวก’ จึงทำให้เขารู้สึกสบายใจมากๆ

 

 

พีเนียล BTOB 06

 

btob