เกิร์ลพาวเวอร์! แทยอน, TWICE, BLACKPINK เบียดชิงแชมป์เพลงฮิต

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เกิร์ลพาวเวอร์! แทยอน, TWICE, BLACKPINK เบียดชิงแชมป์เพลงฮิต

วงการเพลงเกาหลีตอนนี้กำลังน่าจับตามองทีเดียว เมื่อศิลปินหญิงทั้งเดี่ยวและกลุ่มจากค่ายเพลง K-POP ชั้นนำระดับ TOP3 อย่าง วง TWICE จาก JYP Entertainment, เกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK จาก YG Entertainment และ แทยอน ในนามศิลปินเดี่ยวของ SM Entertainment กำลังส่งผลงานเพลงใหม่ของพวกเธอมาชิงตำแหน่งเพลงฮิตกันอย่างดุเดือด

 

สถิติจากชาร์ตเพลงฮิต melon แบบเรียลไทม์ ณ วันที่ 3 พฤศจิกายน

 

melon chart 01

 

melon chart 02

 

 

TT (ทีที) เพลงโปรโมทจาก TWICEcoaster : LANE1 มินิอัลบั้มชุดที่ 3 ของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปวง TWICE ด้วยความเพลงป๊อบติดหูที่มาพร้อมท่อนจำและท่าเต้นสุดน่ารัก ทำให้เพลงนี้ทะยานขึ้นครองแชมป์เพลงฮิตทันทีตั้งแต่เปิดตัวเพลงเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา และจนตอนนี้ยอดวิวมิวสิควิดีโอเพลง TT บนเวบไซต์ youtube ก็แรงทะลุ 30 ล้านวิวไปแล้ว ภายในระยะเวลาเพียงสัปดาห์กว่าๆ เท่านั้น

 

TWICE TT

 


TWICE(트와이스) “TT(티티)” M/V
youtube channel : jypentertainment

 

 

 

การปล่อยผลงานเพลงออกมาในช่วงนี้ ถือว่าสาวๆ BLACKPINK กำลังเล่นกับไฟอยู่เหมือนชื่อเพลง PLAYING WITH FIRE ของพวกเธอจริงๆ เพราะการที่เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ซึ่งมีอายุในวงการเพลงเพียง 3 เดือน แต่กลับต้องมาแย่งพื้นที่บนชาร์ตเพลงกับบรรดาศิลปินรุ่นพี่ระดับแม่เหล็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย สาวๆ BLACKPINK สามารถส่งเพลง PLAYING WITH FIRE ขึ้นไปแตะอันดับสองของชาร์ตมาได้ แม้จะไม่นานนัก แต่เพลงนี้ก็ยังคงอยู่ในตำแหน่ง TOP5

 

BLACKPINK square two

 


BLACKPINK – ‘불장난 (PLAYING WITH FIRE)’ M/V
youtube channel : BLACKPINK

 

 

 

ฉายา ‘เจ้าแม่ดิจิตอลแห่งค่าย SM.’ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย! เพราะในวันที่ 1 พฤศจิกายน ทันทีที่ แทยอน แห่ง Girls’ Generation ปล่อยผลงานเพลงใหม่แนวป๊อบบัลลาดฟังสบายซึ่งผสมผสานเสียงร้องสุดไพเราะและเสียงกีต้าร์อะคูสติกอย่างลงตัว ซึ่งมีชื่อว่า 11:11 ออกมาปุ๊บ เพลงนี้ก็เบียดแชมป์เก่า อย่าง TT ให้ลงมาอยู่อันดับสอง และยังคงคู่คี่สูสีกันมาจนถึงวันนี้

 

TAEYEON 111

 


TAEYEON 태연_11:11_Music Video
youtube channel : SMTOWN

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com