อีซูมาน แห่ง SM Ent. คว้ารางวัล ‘ผู้เปลี่ยนอนาคตของเอเชีย!’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / อีซูมาน แห่ง SM Ent. คว้ารางวัล ‘ผู้เปลี่ยนอนาคตของเอเชีย!’

Lee Soo Man (อีซูมาน) ผู้อำนวยการบริหารการผลิตแห่งบริษัท SM Entertainment ขึ้นแท่นชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลในฐานะที่เป็นผู้ผลักดันให้อุตสาหกรรมบันเทิง K-POP ขึ้นมายืนอยู่ในระดับสากล และช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จากงาน 2016 Asia Game Changer Awards ที่จัดขึ้นโดยสถาบัน Asia Society โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับ Game Changer (ผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่) ผู้ซึ่งเปลี่ยนอนาคตของเอเชีย รวมไปถึงของโลกในทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็น การจัดกิจกรรมสังคมสงเคราะห์ หรือการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ซึ่งครอบคลุมทุกแขนงสาขาหลายด้านด้วยกัน เช่น การเมือง, เศรษฐกิจ, วัฒนธรรม, ศิลปะ, สังคม, การศึกษา เป็นต้น ซึ่งการที่โปรดิวเซอร์ อีซูมาน ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ถือได้ว่าเป็นรางวัลที่มีความหมายเป็นอย่างมาก

 

Lee Soo Man at Asia Game Changer Awards 2

 

โดยเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา อีซูมาน ยังได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานประกาศรางวัล ที่จัดขึ้นที่สหประชาชาติ (United Nations) ในนครรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ขึ้นรับรางวัลดังกล่าวอีกด้วย

 

อีซูมาน กล่าวแสดงความรู้สึกหลังจากที่ได้รับรางวัลว่า “หลังจากจบการศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1980 ผมได้กลับมายังประเทศเกาหลี และสร้างบริษัท SM Entertainment ขึ้นมา เนื่องจากผมมีความฝันที่จะทำให้วัฒนธรรมเกาหลีเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และกลายเป็นอุตสาหกรรมวัฒนธรรมระดับโลก ซึ่งในวันนี้วัฒนธรรมเกาหลี รวมทั้งศิลปิน และเพลงของค่าย SM. ต่างก็ได้รับความสนใจไปทั่วโลกแล้ว

 

Lee Soo Man at Asia Game Changer Awards 1

 

ความฝันของผมได้กลายเป็นอนาคตใหม่ของโลกใบนี้ ผมภูมิใจมากที่พวกเราทั้งหมดร่วมฝันและเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปด้วยกัน ผมและบริษัท SM Entertainment จะพยายามเปลี่ยนแปลงโลกเพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคน ผ่านทางศิลปินและความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในยุคของการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วเหมือนในปัจจุบัน หรือยุคของหุ่นยนต์ A.I. อันใกล้นี้ เราจะมอบความสุขให้กับทุกคนเช่นเดียวกับการที่วัฒนธรรมและเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ และสร้างความสุขให้กับชีวิตของทุกๆ คนครับ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผมและบริษัท SM Entertainment รวมทั้ง Game Changer ทุกท่าน จะช่วยเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ครับ” อีซูมาน กล่าว

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com