SILENT SIREN จากนางแบบสู่ศิลปินหญิง ที่กำลังจะมี ‘เวิลด์ทัวร์’!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / SILENT SIREN จากนางแบบสู่ศิลปินหญิง ที่กำลังจะมี ‘เวิลด์ทัวร์’!

SILENT SIREN (ไซเล็นท์ ไซเรน) วงดนตรีหญิงล้วนสไตล์คาวาอิ
หอบความน่ารักสดใสให้แฟนไทยได้รู้จัก 7 กันยายนนี้

 

Silent Siren 01

 

SILENT SIREN (ไซเล็นท์ ไซเรน) มีสมาชิกในวงทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย ซุมิเระ โยชิดะ(Sumire Yoshida) ร้องนำ/มือกีต้าร์, ไอนะ ยะมะกูชิ(Aina Yamauchi) มือเบส, ฮินาโกะ อูเมะมูระ(Hinako Umemura) มือกลอง และ ยูกาโกะ คุโระซากะ(Yukako Kurosaka) มือคีย์บอร์ด พวกเธอเป็นวงดนตรีหญิงล้วน หรือ ‘เกิร์ลแบนด์’ จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรวมตัวกันเมื่อปี 2010 จากการเป็นนางแบบนิตยสาร และด้วยสไตล์ที่เป็นของตัวเอง รวมทั้งการมีความรักในดนตรีสายป็อบผสมผสานกับแนวเพลงอิเล็กโทรร็อก(Electro-rock) ซึ่งมาพร้อมกับน้ำเสียงใสๆ ทำให้เพลงของพวกเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแวดวง High school และเหล่าฮิปสเตอร์ในญี่ปุ่น

 

ซุมิเระ โยชิดะ(Sumire Yoshida) ร้องนำ/มือกีต้าร์

Sumire Yoshida

 

ไอนะ ยะมะกูชิ(Aina Yamauchi) มือเบส

Aina Yamauchi

 

ยูกาโกะ คุโระซากะ(Yukako Kurosaka) มือคีย์บอร์ด

Yukako Kurosaka

 

ฮินาโกะ อูเมะมูระ(Hinako Umemura) มือกลอง

Hinako Umemura

 

แม้ SILENT SIREN จะก่อตั้งในปี 2010 แต่เพิ่งจะมีผลงานเดบิวต์จริงๆ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ก่อนที่ในปี 2013 พวกเธอจะปล่อยซิงเกิ้ลชื่อว่า Bisan จากอัลบั้ม STAR ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ก็กลายเป็นเพลงติดหูในทันที ด้าน BANG! BANG! BANG! ซิงเกิ้ลที่ SILENT SIREN ปล่อยในปี 2014 ก็ไต่ขึ้นชาร์ตอันดับ 2 ใน Japanese Oricon Daily Ranking ผลงานเพลงและอัลบั้มของพวกเธอต่างติดท็อปชาร์ตอย่างต่อเนื่อง เรื่อยมาจนถึง S อัลบั้มล่าสุดซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็ยังคงได้รับความนิยมสูงสุด และมิวสิควีดีโอเพลง Cherry Bomb  ก็มียอดวิวบนเวบไซต์ YouTube มากกว่า 2 ล้านครั้งแล้ว

 

【Silent Siren】「チェリボム」MUSIC VIDEO full ver.【サイレントサイレン】
youtube channel : dreamusic

 

 

ในปีนี้ SILENT SIREN ได้นำผลงานอัลบั้มล่าสุด S ออกทำการแสดงทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยจัดแสดงทั้งหมด 26 รอบ ใน 25 สถานที่ ซึ่งตั๋วเข้าชมการแสดงของพวกเธอกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนโชว์ทั้งหมดถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยง โดยหลังจากจบทัวร์ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว SILENT SIREN จะจัดเดินสาย World Tour เปิดทำการแสดงทั้งที่ประเทศอินโดนีเซีย, เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, ไต้หวัน และในอีกหลายๆ ประเทศ

 

Silent Siren 02

 

Silent Siren 03

 

สำหรับแฟนคลับชาวไทยเตรียมยลโฉมความน่ารักของสาวๆ SILENT SIREN ได้ที่ร้านอะนิเมท เจเอ็มเอ (Animate JMA) เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ในวันพุธที่ 7 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/animateBangkok และติดตามรายละเอียดของเกิร์ลแบนด์ SILENT SIREN ได้ที่ http://silent-siren.com/en/profile/index.html?to=menu

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com