จินอี Oh My Girl ถูกพักงานชั่วคราวเพื่อรักษา ‘โรคคลั่งผอม’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / จินอี Oh My Girl ถูกพักงานชั่วคราวเพื่อรักษา ‘โรคคลั่งผอม’

วันนี้ (25 ส.ค.) WM Entertainment ต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวง Oh My Girl ได้เผยแถลงการณ์ผ่านแฟนคาเฟ่ ว่า จินอี หนึ่งในสมาชิกจะพักงานชั่วคราว เพื่อเข้ารับการรักษาโรคคลั่งผอม

 

จินอี Oh My Girl

 

ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์กล่าวว่า “จินอี จำเป็นต้องพักงานทุกอย่างไว้ชั่วคราวเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ เราต้องขอโทษต่อแฟนๆ ที่รักและสนับสนุนวง Oh My Girl และ จินอี ที่มาบอกข่าวอย่างกะทันหันแบบนี้ด้วย”

 

จินอี เริ่มแสดงอาการป่วยในโรคอะนอเร็กเซีย(anorexia) มาตั้งแต่เธอเดบิวต์ ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาโดยตลอด ทั้ง จินอี และทางบริษัทได้พูดคุยกันอย่างถ้วนถี่และเห็นพ้องต้องกันว่า จินอี ควรพักงานไว้ เพราะเราต้องคำนึงถึงสุขภาพของศิลปินมาเป็นลำดับแรก”

 

สำหรับแผนงานของ Oh My Girl นั้น ต้นสังกัดเปิดเผยว่าในขณะที่ จินอี หยุดพักและเข้ารับการรักษานั้น ทางวงจะทำกิจกรรมโปรโมทต่อไปด้วยสมาชิกที่เหลืออีกเจ็ดคน

 

จินอี Oh My Girl

 

Oh My Girl

 

 


오마이걸(OH MY GIRL)_내 얘길 들어봐(A-ing)(Feat . 스컬&하하)(MV)
youtube channel : OH MY GIRL

 

 

* อะนอเร็กเซีย(anorexia) หรือ โรคคลั่งผอม เป็นความผิดปกติเกี่ยวการรับประทานอาหาร สาเหตุอาจเกิดจากการได้รับผลกระทบทางจิต หรือความเชื่อว่าตนเองยังอ้วนและสามารถผอมลงได้อีก การอดอาหารอย่างต่อเนื่องทำให้กระเพาะไม่สามารถรับอาหารได้อีก ทำให้ร่างกายเกิดการอดอาหารเองหรือไม่สามารถรับประทานอาหารได้เป็นปกติ

 

 

ข้อมูลจาก heraldcorp
Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com