ดราม่าหนัก! หลัง ทิฟฟานี่ โพสธงชาติญี่ปุ่นในวันประกาศอิสรภาพของเกาหลี!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ดราม่าหนัก! หลัง ทิฟฟานี่ โพสธงชาติญี่ปุ่นในวันประกาศอิสรภาพของเกาหลี!

ทิฟฟานี่ หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Genration ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังเธอโพสต์ภาพสัญลักษณ์ธงอาทิตย์อุทัยและอีโมติคอนรูปธงชาติญี่ปุ่นในวันฉลองอิสรภาพของเกาหลี

 

ทิฟฟานี่

 

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ทิฟฟานี่ Girls’ Genration ซึ่งเพิ่งไปแสดงคอนเสิร์ต SMTOWN Live Tour V In Japan ร่วมกับศิลปินในค่าย SM Entertainment ได้โพสภาพควันหลงจากทริปประเทศญี่ปุ่นของเธอผ่านทางอินสตาแกรมและสแนปแชท โดย ทิฟฟานี่ ได้ใช้สัญลักษณ์ของธงอาทิตย์อุทัยและอีโมติคอนรูปธงชาติญี่ปุ่นด้วย ซึ่งนั่นจะไม่เป็นประเด็นร้อนเลย หากวันที่ 15 สิงหาคมไม่ใช่วันฉลองอิสรภาพของประเทศเกาหลีจากการครอบครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น

 

ทิฟฟานี่

 

ทิฟฟานี่

 

ทิฟฟานี่ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงเกี่ยวกับประเด็นละเอียดอ่อนที่เกิดขึ้น บ้างก็กล่าวถึงกาลเทศะและความเหมาะสม แต่บางส่วนก็คิดว่านักร้องสาวซึ่งใช้ชีวิตที่ต่างประเทศมานานอาจจะหลงลืมเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีไป

 

ต่อมา ทิฟฟานี่ ได้เขียนข้อความขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยข้อความส่วนหนึ่งกล่าวว่า “ฉันขอโทษที่ทำให้หลายๆ คนกังวลใจอย่างมากเพราะความผิดพลาดของฉันซึ่งเกิดในวันสำคัญที่มีความหมาย ฉันรู้สึกแย่ที่ทำให้ทุกคนผิดหวังค่ะ จากนี้ฉันจะไตร่ตรองถึงการกระทำของฉัน และจะจดจำว่ามีผู้คนเฝ้ามองการกระทำและคำพูดของฉันอยู่ ฉันจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อเป็นคนที่ไตร่ตรองละเอียดถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก”

 

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีกระแสเรียกร้องให้ถอด ทิฟฟานี่ ออกจากรายการโทรทัศน์ Unnie’s Slam Dunk ของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS2 ด้วย.

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com