ปิดตำนาน 25 ปี! SMAP ประกาศ ‘ยุบวง’ สิ้นปีนี้!!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ปิดตำนาน 25 ปี! SMAP ประกาศ ‘ยุบวง’ สิ้นปีนี้!!

หลังจากส่งสัญญาณ ‘มีปัญหา’ มาตั้งแต่ต้นปี ล่าสุดข่าวร้ายของเหล่าแฟนคลับวง SMAP (สแมป)  ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อสุดยอดไอดอลกรุ๊ปแดนปลาดิบ SMAP ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการในสิ้นปีนี้

 

smap

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สื่อญี่ปุ่นเผยข่าวช็อค สุดยอดไอดอลกรุ๊ป SMAP จ่อยุบวง!
แฟนเพลงเฮ! คิมุระ รับหน้าที่ ‘กาวใจ’ – SMAP ไม่แยกวงแล้ว!!

 

ในช่วงค่ำของวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา Johnny & Associates ต้นสังกัดของ SMAP ได้ส่งแฟ็กซ์แก่สำนักข่าวในประเทศญี่ปุ่น โดยแจ้งอย่างเป็นทางการว่า วง SMAP ตำนานแห่งวงการเพลงที่ดำรงยาวนานมากว่า 25 ปี ได้ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เนื่องจากเหตุผลจากการที่ความเห็นของเหล่าสมาชิกไม่ตรงกัน โดยจะมีการยุบวงลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2016 นี้ อย่างไรก็ตาม สมาชิกทั้งห้ายังจะอยู่กับค่ายต่อไป แต่มุ่งทำกิจกรรมเดี่ยวของแต่ละคนแทน

 

ส่วนหนึ่งในเนื้อความของแถลงการณ์ กล่าวว่า ทางค่ายได้ให้คำแนะนำกับวงถึงการพักวงเป็นระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย หากแต่สมาชิกยืนยันว่าพวกเขาต้องการยุบวงมากกว่าพักวง

 

 

การประกาศข่าวช็อกวงการเพลงครั้งนี้สร้างความสนใจให้แก่ชาวญี่ปุ่นและแฟนเพลงอย่างมาก สื่อมวลชนญี่ปุ่นล้วนรายงานข่าวอย่างแพร่หลาย และสื่อโทรทัศน์ก็ถึงกับรายงานข่าวด่วนแทรกการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเลยทีเดียว

 

 

อนึ่ง สมาชิกของวง SMAP ประกอบด้วย Takuya Kimura, Masahiro Nakai, Tsuyoshi Kusanagi, Goro Inagaki และ Shingo Katori พวกเขาไม่เพียงมีชื่อเสียงในฐานะนักร้องเท่านั้น แต่สมาชิกแต่ละคนยังเป็นนักแสดงและพิธีกรชื่อดังระดับแถวหน้าอีกด้วย

 

 

ข้อมูลจาก YAHOO! JAPAN และ tokyohive
Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com