ยงฮวา บริสุทธิ์จากคดีหุ้น – พลิกโผ จงฮยอน CNBLUE ถูกปรับ 20 ล้านวอน!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ยงฮวา บริสุทธิ์จากคดีหุ้น – พลิกโผ จงฮยอน CNBLUE ถูกปรับ 20 ล้านวอน!

จอง ยงฮวา แห่ง CNBLUE (ซีเอ็นบลู) รอดพ้นจากข้อกล่าวหา ‘ใช้ข้อมูลภายในเอื้อประโยชน์ในการซื้อ-ขายหุ้น’ ในขณะที่ ลี จงฮยอน เพื่อนร่วมวง ถูกปรับจากเหตุการณ์เดียวกัน

 

จงฮยอน – ยงฮวา CNBLUE

จงฮยอน - ยงฮวา CNBLUE

 

วานนี้(30 มิ.ย.) ทางอัยการได้เปิดเผยผลการสอบสวน จอง ยงฮวา นักแสดงหนุ่มชื่อดังและนักร้องนำของวงดนตรี CNBLUE หลังจากเขาตกเป็นที่สงสัยว่าใช้ข้อมูลภายในเพื่อเอื้อประโยชน์ในการซื้อ-ขายหุ้น ซึ่งผลปรากฏว่า ยงฮวา เป็นผู้บริสุทธิ์

 

อ่านที่เกี่ยวข้อง… ยงฮวา CNBLUE มีสิทธิ์ติดคุก หลังมีข้อสงสัยว่าซื้อ-ขายหุ้นโดยมิชอบ!

 

รายงานเผยว่า แม่ของ ยงฮวา ซึ่งเป็นผู้ดูแลด้านการเงินของบุตรชายในบางครั้ง เป็นตัดสินใจซื้อหุ้นของ FNC Entertainment ก่อนที่ทางบริษัทจะเซ็นสัญญากับ ยูแจซอก ด้าน ยงฮวา เองซึ่งไม่ได้มีความรู้เรื่องการซื้อขายหุ้น หลังจากเขารู้ว่า FNC. เซ็นสัญญากับ ยูแจซอก เขาจึงทำเพียงขายหุ้นบางส่วนของเขาออกไปเท่านั้น

 

 

จงฮยอน CNBLUE

จงฮยอน CNBLUE

 

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่เกิดขึ้นกลายเป็นว่า ลี จงฮยอน อีกหนึ่งสมาชิกของ CNBLUE กลับถูกพบว่ามีความผิด โดยตามรายงานกล่าวว่า จงฮยอน รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาของ ยู แจซอก และ FNC. จากการสนทนาทางโทรศัพท์กับพนักงานของบริษัท เขาจึงซื้อหุ้นของตัวเองในจำนวน 11,000 หุ้น ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2015 อย่างไรก็ตามเมื่อ จงฮยอน รู้ว่าการซื้อ-ขายหุ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะมีความผิดทางกฎหมาย เขาก็ไม่ได้ขายหุ้นนั้นออกไป ทางอัยการเล็งเห็นว่าศิลปินหนุ่มรู้สึกผิดกับการกระทำของตนและไม่ได้ลงมือกระทำการลงทุนเพื่อเก็งกำไร เขาจึงถูกปรับเป็นเงิน 20 ล้านวอน

 

ด้าน FNC Entertainment ต้นสังกัดของวง CNBLUE ได้ออกมาขอโทษ และให้คำมั่นว่าพัฒนาการบริหารงานของบริษัทให้มากขึ้น.

 

 

ข้อมูลจาก eNEWSWORLD และ allkpop

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com