ยงฮวา CNBLUE มีสิทธิ์ติดคุก หลังมีข้อสงสัยว่าซื้อ-ขายหุ้นโดยมิชอบ!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ยงฮวา CNBLUE มีสิทธิ์ติดคุก หลังมีข้อสงสัยว่าซื้อ-ขายหุ้นโดยมิชอบ!

งานเข้า! จอง ยงฮวา นักแสดงชื่อดังและนักร้องของวงดนตรี CNBLUE (ซีเอ็นบลู) ถูกเรียกสอบสวน จากข้อสงสัยว่าเขาใช้ข้อมูลภายใน เพื่อฟาดกำไรจากการซื้อ-ขายหุ้นของบริษัทต้นสังกัด FNC Entertainment

 

ยงฮวา CNBLUE

 

วานนี้(28 มิ.ย.) มีการเปิดเผยว่า จอง ยงฮวา แห่ง CNBLUE ถูกเรียกตัวไปสอบสวนจากกรณีที่เขาได้กำไรกว่า 200 ล้านวอนจากการซื้อ-ขายหุ้นของ FNC Entertainment โดยใช้ข้อมูลภายในเพื่อเอื้อประโยชน์ของตน (Insider Trading)

 

การซื้อ-ขายหุ้นของ ยงฮวา เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 โดยข้อมูลกล่าวถึงข้อสงสัยว่า ยงฮวา น่าจะได้รับข้อมูลภายในจากบริษัทซึ่งบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงราคาของหลักทรัพย์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้เขาวางแผนล่วงหน้าในการใช้เงินประมาณ 400 ล้านวอนเพื่อซื้อหุ้นของ FNC Entertainment หลังจากนั้นในวันที่ 16 กรกฎาคม ปีเดียวกัน FNC. ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นต้นสังกัดให้กับศิลปินชื่อดัง(ซึ่งคาดว่าคือ ยูแจซอก) ทำให้ราคาหุ้นของบริษัททะยานขึ้นจาก 20,800 วอนต่อหุ้น เป็น 27,000 วอนต่อหุ้น ยงฮวา ซึ่งถือหุ้นของเขาเพียง 1 สัปดาห์ จึงได้ขายหุ้นออกไปในราคา 600 ล้านวอน ซึ่งทำให้เขาได้รับกำไรจากการซื้อ-ขายดังกล่าวถึง 200 ล้านวอนทีเดียว

 

ยงฮวา CNBLUE

 

หากพบว่าเป็นความผิดจริง จอง ยงฮวา จะมีโทษจำคุกสูงถึง 10 ปี และปรับเป็นเงิน 3 เท่าของมูลค่าที่ได้จากการซื้อ-ขายหุ้นโดยมิชอบ.

 

 

วง CNBLUE

CNBLUE

 

 

ข้อมูลจาก eNEWSWORLD และ allkpop
Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com