จางฮุ่ยเม่ย รวมพลังชาวสีรุ้งร้อนระอุ! ในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / จางฮุ่ยเม่ย รวมพลังชาวสีรุ้งร้อนระอุ! ในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

จางฮุ่ยเม่ย ดีว่าสาวแห่งเกาะไต้หวันโชว์พลังเสียงเต็มอิ่มกว่า 34 เพลง
รวมพลัง ‘ชาวสีรุ้ง’ ร้อนระอุ! ร้อง-เต้น-แดนซ์กระจาย!!!
พร้อมแขกรับเชิญสุดหล่อ หวงจิ่งอวี๋ พระเอกหนุ่มจากซีรี่ส์ Addicted & Heroin

 

อาเม่ย

 

อาเม่ย

 

เปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับงานคอนเสิร์ต จางฮุ่ยเม่ย A-MEI | Amit UTOPIA 2016 World Tour ของซุป’ตาร์ดีว่าสาวแห่งเกาะไต้หวัน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ในบรรยากาศส่งท้ายวันสงกรานต์… เพื่อให้สมกับการมาเปิดการแสดงครั้งแรกในเมืองไทย งานนี้ อาเม่ย เจ้าของฉายา ‘มาดอนน่าแห่งเกาะไต้หวัน’ เลยขนเพลงฮิตทั้งเก่าใหม่แถมเพลงพิเศษที่โชว์เฉพาะในคอนเสิร์ตที่เมืองไทยมาเอาใจแฟนๆ ด้วยการร้องสดถึง 34 เพลง! พร้อมยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยแขกรับเชิญสุดหล่อ หวงจิ่งอวี๋ จากเว็บซีรี่ส์ Addicted & Heroin ซึ่งถูกใจทั้งแฟนชาวไทย-ชาวจีน ทำเอานั่งไม่ติดเก้าอี้ทั้งเต้นทั้งกระโดดจนฮอลล์สะเทือน ร้อนระอุตลอด 3 ชั่วโมง!!!

 

อาเม่ย เปิดตัวคอนเสิร์ตในมาดของ Amit ร็อคเกอร์สาวกับเพลงร็อคหนักๆ จ้านจือจี้(Fighting Ceremony) จากอัลบั้มใหม่ล่าสุด Amit 2015 ต่อด้วยเพลง ไคเหมินเจี้ยนซาน(Straightforward) และเพลงรักเจ็บๆ เอาคืนแบบตาต่อตา-ฟันต่อฟัน อย่างเพลง เฮยชือเฮย(Double Cross) ทั้งสองเพลงจากอัลบั้ม Amit 2009 ซึ่งก็ทำให้ผู้ชมที่งานนี้มีทั้งชายจริงหญิงแท้ และชาวสีรุ้งซึ่งมาร่วมชมมากกว่า 70% เครื่องร้อนกันขึ้นมาภายในพริบตา ทั้งร้องเต้นกันอย่างสุดเหวี่ยง ทำเอา อาเม่ย นักร้องเสียงดีคนนี้เอ่ยปากว่า “เพิ่งเริ่มคอนเสิร์ต แต่พวกคุณก็ High กันได้ขนาดนี้ พวกคุณนี่เกินไปจริงๆ นะ” เรียกเสียงฮาครืนเลยทีเดียว

 

อาเม่ย

 

จากนั้น อาเม่ย ก็กล่าวทักทายกับผู้ชมครั้งแรกด้วยภาษาไทยว่า “สวัสดีค่ะ ฉันคืออาเม่ย… คอนเสิร์ตรอบนี้เป็นรอบที่ 40 ของ A-MEI | Amit UTOPIA 2016 World Tour ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนอาจจะเคยได้เห็นการแสดงจากที่อื่นๆ มาแล้ว แต่ทุกท่านคะ วันนี้เราอยู่ที่กรุงเทพฯ กันเชียวนะ!!!” อาเม่ย กล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น ซึ่งเธอเคยเปิดใจก่อนมาแสดงคอนเสิร์ตว่า เธอชอบเมืองไทยมากเลยมาเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง และใฝ่ฝันว่าอยากมาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯ แต่กระนั้นเธอก็อดสงสัยไม่ได้ถึงกับเอ่ยปากถามว่า “ฉันได้ยินมาว่ามีหลายคนมาจากต่างประเทศ เลยอยากรู้ว่าในนี้มีคนไทยบ้างไหมคะ? หรือคนจีนที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยบ้างไหมคะ” ปรากฏว่าก็มีคนยกมือกันไม่น้อยทีเดียว เธอก็ยังถามย้ำต่อว่า “แน่ใจนะ จริงๆ นะ ขอบคุณมากๆเลย”

 

อาเม่ย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ ด้วยเหตุนี้ทุกครั้งของการแสดงเธอจึงบอกให้ผู้ชมทุกคนปลดปล่อยกันให้เต็มเหนี่ยวไม่ต้องเหนียมอาย “ฉันอยากให้คิดว่านี่เป็นคอนเสิร์ตของทุกคน เป็นปาร์ตี้ที่ทุกคนมาสังสรรค์กัน” แถมย้ำตลอดการแสดงว่า “คอนเสิร์ตเพิ่งเริ่มเองและยังมีอีกยาวมาก ทุกคนไหวกันหรือเปล่า?” ไม่ว่าจะร้องจะเต้นกี่เพลงก็ดูเหมือนคอนเสิร์ตจะเพิ่งเริ่มอยู่อย่างนั้น เพราะทุกคนทั้งร้องเต้นปล่อยของอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ด้าน อาเม่ย ก็คุยเล่นเฮฮากับแฟนๆ เหมือนกับรู้จักกันมาแสนนาน ด้วยความน่ารักและเป็นกันเองที่เป็นนิสัยส่วนตัวของเธอจนทำให้เธอลืมตัวบ่อยๆ “ซักเดี๋ยวพออาเม่ยออกมาค่อยมาคุยกับทุกคนอีกเยอะๆ นะ พวกคุณก็รู้ฉันเป็นคนหยุดคุยไม่ได้(หัวเราะขำ) แต่ตอนนี้ฉันต้องมาในมาด Amit ซึ่งจะต้องเข้มๆ หน่อย ถึงแม้ว่าอยากจะคุยกับทุกคน แต่กลัวว่าจะไปทำให้ทุกคนไปต่อที่อื่นกันไม่ได้ก็ขอเบรกโชว์ต่อนะ”

 

อาเม่ย

 

หลังจากนั้นทั้งมาดดีว่าสาว ‘อาเม่ย’ และร็อกเกอร์มาดเข้ม ‘Amit’ ก็ผลัดกันออกมาสร้างความสนุกให้กับแฟนๆ ทั้งในเพลงรักซึ้ง เพลงเต้นมันๆ และเพลงร็อกหนักๆ ตั้งแต่ หนี่เสี่ยงก้านเสินเมอ(What D’ya Want?) ที่มีเสียงแฟนๆ ร้องรับส่งกันกับอาเม่ยตลอดเพลง ตามด้วยเพลง Jamaican Betel Nut ที่ทำให้แฟนลุกขึ้นมากระโดดด้วยท่อนฮุคมันๆ ว่า “Get up! stand up! Get up! stand up!” ตามติดด้วยเพลง เสี่ยซิงอ้ายฉิงกู้ซื่อ(A bloody love story) เพลงที่เปรียบเทียบความรักที่เจ็บปวดราวกับว่าคนรักได้กินเลือดกินเนื้อจากร่างกายที่บอบช้ำและเดียวดาย เธอเลยขอให้ได้เขียนนิยายสยองขวัญให้กับเขาบ้าง แล้วตามด้วยเพลงจังหวะสนุกๆ มันๆ อีกหลายเพลง อาทิ เที่ยวจิ้นหลาย(Jump in), หนี่ไจ้ค่านหว่อมะ(Are you watching me), A จี๋-อวี๋เล่อ(First class entertainment) และ Victoria’s Secret ก่อนมาพักเบรคกับบทเพลงรักซึ้งๆ เพียนจื๋อเมี้ยน(Faces of Paranoia) ต่อด้วยเพลง เตี๊ยวเลอ(Disappear) เพลงรักเศร้าๆ จากอัลบั้มชุด Amit ซึ่งในเพลงนี้แฟนๆ ช่วยกันร้องตามกันดังสนั่นฮอลล์ เช่นเดียวกับเพลง หว่อจุ้ยชินอ้ายเตอ(My dearest) เพลงซึ้งๆ จังหวะช้าๆ ก็ร้องตามได้กระหึ่มไม่น้อยหน้าเช่นกัน

 

แล้วก็มาถึงเพลงเมดเล่ย์ ที่ช่วงนี้ อาเม่ย จะนำบทเพลงที่สร้างชื่อและเพลงฮิตตั้งแต่เธอเข้าวงการมาจนถึงปัจจุบันมาร้อง “ต่อไปเราจะมาร้องเพลงที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และถ้ากล้องไปจับที่ใครให้ทุกคนอ้าปากร้องกว้างๆ นะคะ ต่อให้ร้องไม่ได้ก็ให้อ้าปากร้องกว้างๆ เอาไว้ก่อน แต่ถ้าบังเอิญถ่ายแล้วไม่อ้าปากกันก็ต้องหันหน้าหลบนะคะ… เอาล่ะค่ะ ฉันไม่พูดแล้ว ไม่งั้นจะพูดไม่จบซักที ฉันไม่บอกว่าเพลงอะไรนะคะ ลองร้องตามกันดูนะคะ” เริ่มต้นด้วยเพลงซึ้งๆ หว่อเขออี่เป้าหนี่มะ(Could I hold you), เจี่ยนอ้าย(Cut love), ทิงไห่(Listen to the sea), เจี่ยทัว(Relief), หรูกั๋วหนี่เหย่ทิงซัว(Have you heard lately?), จี้เต๋อ(Remember), ฟาซาว(Fever), หย่งหย่วนเตอไคว้เลอ(Forever happiness), เพลงสนุกๆ ภาษาฮกเกี้ยน อย่าง ห่าวต่านหนี่จิ้วหลาย (Bold for my love), Bad boy เพลงแดนซ์มันๆ ชื่อเดียวกับอัลบั้มชุดที่สองในชีวิตของเธอที่เคยสร้างยอดขายทะลุ 1 ล้านก๊อบปี้เป็นปีที่สอง ก่อนจะเพิ่มอุณหภูมิความร้อนด้วยแดนเซอร์สาวในชุดบิกินี่สีชมพูสะท้อนแสงสุดเซ็กซี่ที่มาพร้อมกับเพลง ซานเทียนซานเย่(Three days, three nights) บทเพลงที่เคยถูกห้ามร้องในคอนเสิร์ตที่ไต้หวันเพราะเกรงว่าคนดูจะกระโดดกันแรงมากเกินไปจนเกิดแรงสั่นสะเทือน แต่มีหรือเมืองไทยจะกลัวเมื่อเสียงเพลงดังขึ้นทุกคนก็ทั้งรัองและกระโดดกันอย่างสุดเหวี่ยงทั้งฮออล์จนรู้สึกพื้นไหวสะเทือน แล้ว อาเม่ย และแดนเซอร์ก็ช่วยดับร้อนด้วยการเอาปืนฉีดน้ำมาฉีดใส่ผู้ชมถือเป็นการเล่นสงกรานต์ไปด้วยในตัว

 

อาเม่ย

 

อีกช่วงหนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮา เมื่อมีเซอร์ไพรส์พิเศษจากแขกรับเชิญ หวงจิ่งอวี๋ พระเอกหนุ่มหล่อจากซีรี่ส์จีนเรื่อง Addicted & Heroin ที่ขึ้นมาร้องคู่กับเจ้าของคอนเสิร์ตในเพลง หว่อจื่อไจ้หูหนี่(It’s you I only care about) เพลงซึ้งอมตะของนักร้องสาวชื่อก้องชาวไต้หวัน เติ้งลี่จวิน โดยอาเม่ยบอกว่านอกจากที่ไต้หวันแล้วก็มีที่เมืองไทยเป็นแห่งที่สองที่เขามาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตให้ หลังจากร้องเพลงจบ หวงจิ่งอวี๋ ก็ทักทายกับแฟนๆ เป็นภาษาจีนว่า “สวัสดีครับแฟนๆ ชาวไทย ผมหวงจิ่งอวี๋ครับ และสวัสดีท่านผู้ชมชาวจีนด้วยนะครับ” เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมไปอย่างล้นหลาม เขาสารภาพว่าซ้อมแค่ครั้งเดียวเลยรู้สึกตื่นเต้นมาก อาเม่ยจึงปลอบใจว่าไม่มีปัญหานี่เพราะเธอก็เคยได้ยินเขาร้องเพลงมาแล้วและรู้ดีว่าเขาร้องได้ไม่เลวเลยจริงๆ แหมก็ทำเอาหนุ่มหล่อเรายิ้มโชว์เขี้ยวจนผู้ชมใจหวั่นไหวไปตามๆ กัน

 

การได้พระเอกหนุ่มหล่อที่กำลังเป็นขวัญใจของสาววายและชาวสีรุ้งมาร่วมแจมในคอนเสิร์ต อาเม่ยก็เลยทำหน้าที่แทนแฟนๆ พูดคุยหยอกล้อเรียกเสียงฮาครืน “อุ๊ยท่าทางเขาตื่นเต้นจัง ไม่ต้องตื่นเต้นหรอกนะ นี่ เดี๋ยวฉันจับเขาแทนพวกคุณ(แฟนๆ) นะ บึ่กมากๆ เลย” ฝ่าย หวงจิ่งอวี๋ ก็ยังย้ำเสมอว่าเขาตื่นเต้นมากๆ เพราะนานทีปีหนจึงจะได้มายืนข้างเจ้าแม่แห่งวงการเพลงจีน ระหว่างนั้นก็มีเสียงจากแฟนคลับผู้ชายตะโกนขึ้นมาว่า “ถอดเลยๆๆๆๆ” ทำเอา อาเม่ย ที่ได้ยินก็ตอบกลับไปว่า “ที่รักจ๊ะ เธอเห็นคอนเสิร์ตฉันเป็นที่แบบไหนกัน เอาล่ะ คุณถอดเลยเถอะ (หัวเราะเสียงดัง)” ทำเอาหนุ่มหล่อออกอาการเขิน ส่วนผู้ชมพออกพอใจส่งเสียงกรี๊ดดังลั่น อาเม่ย จึงถามว่าเขาร้องเพลงของเธอได้บ้างไหม หวงจิ่งอวี๋ บอกว่า “เลือกมาได้เลยครับ” แล้วเพลงซึ้งๆ อย่าง หว่อย้าวไคว่เลอ( Desire for happiness) ก็ดังขึ้น ซึ่งพระเอกหนุ่มร้องได้เพราะมากเสียด้วย ทำเอา อาเม่ย อดไม่ไหวต้องร้องคลอไปด้วย จึงเป็นที่มาของเพลงดูโอไพเราะน่าฟังจากความน่ารักมุ้งมิ้งของหนุ่มหล่อทำเอาผู้ชมกรี๊ดไม่หยุด จน อาเม่ย ถึงกับแซวว่า “แหม มีหนุ่มหล่อมาสายตาของทุกคนดูไม่เหมือนเดิมเลยนะคะ แววตาดูเหมือนมีอะไรพิเศษออกมา ฉันไม่อยากให้เขายืนอยู่ตรงนี้นานๆ เพราะฉันเริ่มอิจฉาเขาแล้ว เอาเป็นว่าให้เขากลับเข้าไปก่อนไว้ขึ้นมาใหม่ดีกว่ามั้ย ถ้าขึ้นมาอีกทีให้เขาถอดเสื้อด้วยนะ”

 

อาเม่ย

 

มาถึงเพลงสำคัญอีกเพลง ไฉ่หง(Rainbow) เพลงรักที่มอบให้แก่ ‘กลุ่มรักร่วมเพศ’ ทั้งหลาย ซึ่ง อาเม่ย บอกว่าถ้าหากกล้องจับไปที่ใคร คนคนนั้นจะต้องแสดงความรักต่อคนข้างๆ ด้วยการ ‘จูบ’ แต่เอาคนที่รู้จักเท่านั้นเว้นแต่เขาจะอนุญาต ซึ่งก็เป็นดังนั้นจริงๆ เมื่อกล้องจับไปที่ใครไม่ว่าจะเป็นคู่ชายชายหรือชายหญิงก็จูบกันไปทุกคู่ แล้วกลุ่มชาวสีรุ้งก็พากันชูธงสีรุ้งกันทั่วฮอลล์ แสดงให้เห็นชัดว่า อาเม่ย เป็นขวัญใจของชาวสีรุ้งอย่างแท้จริง

 

ช่วงพิเศษอีกช่วงที่ อาเม่ย บอกว่าเพลงต่อไปนี้เธอเพิ่งจะเพิ่มเข้าไปเพื่อคอนเสิร์ตรอบนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือเพลง ตานเยี่ยนผี หรือที่คนไทยรู้จักกันในเพลง หมวยนี่คะ เพลงฮิตติดหูของไชน่าดอลล์ในเวอร์ชั่นภาษาจีนกลางนั่นเอง ตามมาด้วยเพลง Club Broken Heart หรือเพลง คู่กัด ในเวอร์ชั่นภาษาจีนกลาง ซึ่งก็ถูกอกถูกใจทั้งแฟนเพลงชาวไทยและชาวจีนกันมากๆ ทีเดียว

 

และมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต อาเม่ย กล่าวขอบคุณผู้จัด บริษัท วัน ซีสเท็มส์ โปรดักชั่น, ทีมงาน และแฟนๆ ทุกคน จากนั้นก็ทิ้งท้ายคอนเสิร์ตด้วยท่อนเพลงฮิตตลอดกาลของเธอ อย่าง หยวนไหลนี่เสินเมอโตวปู้เสี่ยงย้าว “So You Actually Don’t Want Anything At All” แล้ว อาเม่ย ก็กลับเข้าไปหลังเวที แต่ผู้ชมก็พร้อมใจตะโกน “แองโค่ๆๆๆๆ” กันดังลั่น จนในที่สุดไฟบนเวทีก็กลับมาสว่างอีกครั้ง อาเม่ย บอกว่าเธอจะไม่ร้องเพลงนี้ไม่ได้เพราะเป็นเพลงที่มีความสำคัญกับเธอมากๆ นั่นก็คือเพลง เจี่ยเม่ย(Sisters) เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอและเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนได้เริ่มรู้จักเธอนั่นเอง แม้จะเป็นเพลงสุดท้ายจริงๆ แต่แฟนๆ ทุกคนก็เหมือนกับยังแรงไม่ตก พากันร้องเสียงดังกันจนจบเพลง เป็นการปิดฉากคอนสิร์ตในไทยของนักร้องสาวจีนคนดัง จางฮุ่ยเม่ย อย่างสวยงาม และร้อนแรงที่สุดส่งท้ายสงกรานต์.

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com