YG. แถลง ‘เสียใจ’ มินจี ออกจากวง 2NE1

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / YG. แถลง ‘เสียใจ’ มินจี ออกจากวง 2NE1

YG Entertainment คอนเฟิร์ม มินจี ไม่ต่อสัญญา! 2NE1 ไม่เพิ่มสมาชิก เตรียมคัมแบ็คด้วยเมมเบอร์ 3 คน พฤษภาคมนี้

 

2NE1

2NE1

 

มินจี 2NE1

มินจี 2NE1

 

หลังจากมีการรายงานข่าวว่า มินจี หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 จะไม่ต่อสัญญากับ YG Entertainment เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(อ่านข่าวเก่า) ล่าสุดทางต้นสังกัดก็ออกมายืนยันแล้วว่า มินจี ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาจริง ทำให้สิ้นสุดสถานะการเป็นสมาชิกของ 2NE1 โดยปริยาย

 

YG. เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สามสมาชิกที่เหลืออยู่ ได้แก่ CL, ปาร์คบม และ ซานดาร่า นั้นได้ต่อสัญญาแล้ว และทั้งสามจะทำงานในฐานะ 2NE1 ต่อไปโดยไม่มีการเพิ่มสมาชิก โดย 2NE1 เตรียมพร้อมจะคัมแบ็คด้วยผลงานเพลงใหม่ในเดือนพฤษภาคมนี้.

 

2NE1

2NE1

 

 

เนื้อหาในแถลงการณ์จาก YG Entertainment

 

“เนื่องจากสัญญาของ 2NE1 นั้นจะสิ้นสุดลงในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ ทาง YG. ได้หารือกับสมาชิกของ 2NE1 ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับการต่อสัญญาของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่ กงมินจี ไม่สามารถอยู่กับเราได้นับจากนี้

 

การต้องบอกลากับผู้ที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เธอเป็นเด็กฝึกหัด ถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 11 ปี นั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบาก อย่างไรก็ตาม เราเข้าใจถึงช่วงเวลาอันยากลำบากซึ่ง มินจี ต้องเผชิญในช่วงที่วงหยุดพักอย่างฉับพลันในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นมากกว่าความรู้สึกเสียดาย คือเราต้องขอโทษเธออย่างจริงใจ

 

หลังจากมีการเปิดเผยถึงการตัดสินใจออกจากวงของ กง มินจี สมาชิกคนอื่นๆ ต่างสับสนและซักถามว่า “แล้ว 2NE1 จะยุบวงหรือไม่?” ยาง ฮยอนซอก ได้พบกับอีกสามสมาชิกและกล่าวว่า “ผมจะรักษา 2NE1 ไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้สิ่งสำคัญคือความเข้มแข็งเพื่อให้ข้ามผ่านมันไปให้ได้” เพื่อแสดงถึงความเข้มแข็งที่ยังมีอยู่ สมาชิกอีกสามคนจึงเตรียมตัวในการทำผลงานเพลงใหม่เพื่อการคัมแบ็คในซัมเมอร์นี้ และเราไม่มีความคิดที่จะเพิ่มสมาชิกเพื่อมาแทนที่ กง มินจี

 

2NE1 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆ ทั้งในและนอกประเทศ รวมทั้งพวกเธอได้มีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกนับตั้งแต่เดบิวต์เป็นระยะเวลากว่า 7 ปี เมื่อมองในระดับโลก มันเป็นเรื่องยากที่จะรักษาวงให้ทำกิจกรรมร่วมกันถึง 7 ปี ความเป็นจริงคือ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ต้องเผชิญปัญหาและภาวะที่ยากลำบาก

 

จากประสบการณ์อันเลวร้ายซึ่งทำให้ 2NE1 ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องหยุดพักวงไปตั้งแต่ 2 ปีก่อน และหนึ่งในสมาชิกตัดสินใจออกจากวงนั้น ทางเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อก้าวผ่านไปให้ได้

 

YG และสมาชิกให้สัญญาว่าจะเข้มแข็งเพื่อแฟนๆ ที่เชื่อมั่นและรอคอยผลงานเพลงของ 2NE1

 

เราสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมกับผลงานเพลงที่เป็นตัวของ 2NE1 อย่างแท้จริง

 

ขอขอบคุณ”

 

 

2NE1

2NE1

 

 

ข้อมูลจาก donga และ yg-life

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com