X JAPAN เลื่อนคอนเสิร์ต-ออกอัลบั้ม หลังมือกีต้าร์ป่วยหนัก เข้า ICU

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / X JAPAN เลื่อนคอนเสิร์ต-ออกอัลบั้ม หลังมือกีต้าร์ป่วยหนัก เข้า ICU

พาตะ (PATA) สมาชิกคนสำคัญตำแหน่งมือกีต้าร์คู่บุญของวง X JAPAN ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่โตเกียวตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนถูกส่งเข้ารักษาตัวด่วนที่ ICU เนื่องจากอาการผนังลำไส้ใหญ่อักเสบและภาวะอุดตันของหลอดเลือดดำในตับ แม้ขณะนี้เขาจะพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องให้อาหารผ่านทางหลอดเลือดดำ และทำการรักษาต่อไปอย่างใกล้ชิด

 

X Japan

 

พาตะ X JAPAN

X Japan

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ของ X JAPAN ซึ่งเดิมมีกำหนดจัดขึ้นที่ Wembley Arena กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในกลางเดือนมีนาคมนี้ต้องเลื่อนออกไปเป็น 4 มีนาคม ปี 2017

 

สมาชิกของ X JAPAN ต่างออกมากล่าวขอโทษแฟนเพลงของพวกเขา และแสดงความเป็นห่วงอาการของ พาตะ โดยมือเบส HEATH กล่าวว่า “พวกเราขอโทษอย่างสุดซึ้งสำหรับการเลื่อนคอนเสิร์ตที่ Wembley และการเลื่อนออกอัลบั้มใหม่ด้วยครับ แม้จะลำบากใจ แต่เพื่อการแสดงที่สมบูรณ์แบบแก่แฟนๆ เราจึงจะรอคอยพาตะครับ… พวกเราสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมการแสดงที่ดีกว่าเดิม และโชว์ความสุดยอดของพวกเราบนเวทีคอนเสิร์ต ดังนั้นได้โปรดรอคอยการกลับมาของพวกเราด้วยครับ”

 

X Japan

 

X Japan

 

YOSHIKI หัวหน้าวง X JAPAN กล่าวว่า “จิตใจของผมเต็มไปด้วยความเสียใจครับ ไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดถึงคำขอโทษที่ผมอยากกล่าวต่อแฟนๆ ได้อย่างไร แม้จะรู้ว่า ‘show must go on’ แต่ ณ เวลานี้ ผมทำได้เพียงภาวนาให้ พาตะ กลับมาเป็นปกติดังเดิมเท่านั้น ผมไม่สามารถจะรับความสูญเสียมากกว่าที่พวกเราเจอได้แล้วครับ ผมสัญญาว่า X JAPAN จะกลับมาอยู่กับแฟนๆ อย่างแข็งแกร่งกว่าเดิมครับ”

 

นักร้องนำ ToshI กล่าวว่า “พวกเราขอโทษอย่างสุดซึ้งที่ทำให้แฟนๆ ของพวกเราต้องเป็นห่วงและสับสน หลังจากนี้ X JAPAN จะกลับมาพร้อมกับพาตะ และเดินทางบนถนนสายดนตรีร่วมกันอีกครั้งครับ”

 

ด้าน SUGIZO กล่าวว่า “จะไม่มี X JAPAN หากไม่มี พาตะ ดังนั้นผมจะรอคอยต่อไปครับ”

 

ไม่เพียงแค่คอนเสิร์ตใหญ่ที่ Wembley Arena เท่านั้น เพราะการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของ X JAPAN ก็จะถึงเลื่อนออกไปเช่นกัน โดยยังไม่มีการเผยกำหนดการใหม่ในขณะนี้.

 

 

ข้อมูลจาก musicjapanplus และ barks

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com