JYP. ประกาศพักงาน TWICE ในจีนชั่วคราว หลังถูกโยงปัญหาระหว่างประเทศ!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / JYP. ประกาศพักงาน TWICE ในจีนชั่วคราว หลังถูกโยงปัญหาระหว่างประเทศ!

TWICE (ทไวซ์) เกิร์ลกรุ๊ปของ JYP Entertainment ถูกต้นสังกัดพักการทำกิจกรรมทั้งหมดในประเทศจีนไว้ชั่วคราว หลัง จื่อวี สมาชิกวัย 16 ปี ถูกนำเข้าพัวพันกับปัญหาความขัดแย้งระหว่างประเทศจีนและไต้หวัน

 

twice

 

จื่อวี สมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวง TWICE ซึ่งเกิดและเติบโตในประเทศไต้หวัน ตกเป็นเป้าในการโจมตีจากกลุ่มผู้คัดค้านการแยกไต้หวันออกเป็นอิสระจากการปกครองของประเทศจีน หลังจากเธอไปร่วมบันทึกเทปรายการโทรทัศน์ My Little Television ของ MBC ประเทศเกาหลี โดย จื่อวี ได้ชูธงชาติของไต้หวัน เช่นเดียวกับสมาชิกของ TWICE คนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ชาวเกาหลี อย่าง มินะ ซานะ และ โมโมะ ก็ถือธงชาติญี่ปุ่นเช่นกัน ทว่าการกระทำของ จื่อวี กลับถูกนักร้องชาวไต้หวัน Huang An ผู้คัดค้านการแยกไต้หวันออกเป็นอิสระจากการปกครองของประเทศจีน กล่าวหาว่าเธอสนับสนุนการแยกตัวของไต้หวัน

 

 

จื่อวี TWICE

จื่อวี TWICE

 

 

ประเด็นการสนับสนุนการแยกตัวของไต้หวันนั้นยิ่งร้อนแรงมากขึ้นไปอีก เนื่องจากไต้หวันกำลังอยู่ในช่วงเลือกตั้ง จึงทำให้ จื่อวี และ TWICE ถูกนำไปเกี่ยวโยงกับปัญหาระหว่างประเทศ ว่ากันว่าเหตุดังกล่าวยังทำให้ TWICE ถูกตัดออกจากรายการพิเศษฉลองตรุษจีนของช่อง Beijing TV แม้จะทำการบันทึกเทปไปแล้วด้วย

 

 

TWICE “OOH-AHH하게(Like OOH-AHH)” M/V
Youtube channel : jypentertainment

 

 

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทาง JYP Entertainment ต้นสังกัดของ TWICE จึงออกแถลงการณ์ผ่าน Weibo เนื้อความกล่าวว่า จนกว่าความเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัญหานี้จะคลี่คลาย เราจะหยุดพักกิจกรรมทั้งหมดของ TWICE ในประเทศจีนไว้ และ “ทาง JYP. ดำเนินธุรกิจด้านวัฒนธรรม ไม่ได้เป็นบริษัทที่มีจุดยืนทางการเมืองแต่อย่างใด เมื่อผ่านการพิจารณาจะเห็นว่า จื่อวี ซึ่งมีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ด้วยอายุและการศึกษาของเธอก็ยังไม่ได้อยู่ในวัยที่จะสามารถสร้างแรงจูงใจทางการเมืองได้”

 

เนื่องจากมีการกล่าวหาว่า JYP แสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตรต่อประเทศจีน ทำให้ผู้ร่วมงานของเราต้องประสบปัญหาทางธุรกิจ ดังนั้นจนกว่าความจริงของเรื่องนี้จะถูกแสดงให้เห็นชัดเจน เราจึงต้องหยุดกิจกรรมในประเทศจีนไว้เป็นการชั่วคราวครับ

 

 

ข้อมูลจาก cbs และ naver

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com