จินอี Oh My Girl รับ เคยไดเอทหักโหม จนป่วยเป็น ‘โรคคลั่งผอม’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / จินอี Oh My Girl รับ เคยไดเอทหักโหม จนป่วยเป็น ‘โรคคลั่งผอม’

หนทางการเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป… เหมือนอย่าง จินอี สมาชิกสาวของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี Oh My Girl ที่เธอออกมายอมรับว่าเคยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังป่วยเป็นโรคคลั่งผอม หรือ อะนอเร็กเซีย(anorexia) จากการลดน้ำหนักอย่างหักโหม

 

จินอี Oh My Girl

 

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวง Oh My Girl ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ TV Report ถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อคัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้มชุดใหม่ Closer ซึ่ง จินอี หนึ่งในสมาชิกก็ได้เปิดเผยว่า เธอเคยป่วยเป็นโรคอะนอเร็กเซีย

 

ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ จินอี กล่าวว่า “ฉันเป็นคนอ้วนง่ายค่ะ และภาพจากการโปรโมทอัลบั้มชุดที่แล้วทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันต้องลดน้ำหนักมากกว่านั้นอีก” ด้วยคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม Closer ซึ่งนำเสนอภาพลักษณ์ของสาวช่างฝัน ทำให้เธอต้องการจะลดน้ำหนัก และในที่สุดเธอก็ลดน้ำหนักไปถึง 9 กิโลกรัมในระยะเวลาเพียง 2 เดือน นักร้องสาวกล่าวต่อ “ฉันอยากให้ตัวเองสวยพอสำหรับการคัมแบ็คด้วยอัลบั้ม Closer ดังนั้นฉันจึงเริ่มอดอาหารและทานเฉพาะโปรตีน รวมทั้งออกกำลังกายอย่างหนักด้วยค่ะ”

 

จินอี Oh My Girl

 

สุดท้ายแล้วการลดน้ำหนักอย่างหักโหมก็ส่งผลให้ จินอี ป่วยเป็นโรคอะนอเร็กเซีย ซึ่งเมื่อต้นสังกัดรู้ความจริงจึงสั่งให้เธอเลิกอดอาหารแต่หันมารับประทานอาหารตามหลักโภชนาการแทน นอกจากนั้น จินอี ยังต้องได้รับการดูแลจากแพทย์เพื่อรักษาอาการจากโรคอะนอเร็กเซียอีกด้วย.

 

Oh My Girl

 

* อะนอเร็กเซีย(anorexia) หรือ โรคคลั่งผอม เป็นความผิดปกติเกี่ยวการรับประทานอาหาร สาเหตุอาจเกิดจากการได้รับผลกระทบทางจิต หรือความเชื่อว่าตนเองยังอ้วนและสามารถผอมลงได้อีก การอดอาหารอย่างต่อเนื่องทำให้กระเพาะไม่สามารถรับอาหารได้อีก ทำให้ร่างกายเกิดการอดอาหารเองหรือไม่สามารถรับประทานอาหารได้เป็นปกติ

 

 

[MV] OH MY GIRL(오마이걸) _ CLOSER
Youtube channel : 1theK (원더케이)

 

 

ข้อมูลจาก TV Report

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com