ไอดอลสาว J-POP โดนฟ้องจ่ายค่าปรับอาน! หลัง ‘เดทกับแฟน’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไอดอลสาว J-POP โดนฟ้องจ่ายค่าปรับอาน! หลัง ‘เดทกับแฟน’

สมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป J-POP จ่ายค่าปรับอาน! หลังถูกต้นสังกัดฟ้องร้องละเมิดสัญญาฐาน ‘ออกเดทกับแฟน’

 

dokidoki

 

สมาชิกสาววัย 17 ปี ของไอดอลกรุ๊ป J-POP วงหนึ่ง ถูกศาลกลางโตเกียวพิพากษาให้จ่ายค่าปรับ 5,400 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 650,000 เยน) ฐานละเมิดสัญญา ‘เดทกับแฟน’

 

ผู้พิพากษา อาคิโทโมะ โคจิมะ แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “ข้อห้ามเรื่องการเดทนั้นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะกำหนดขึ้นเพื่อรักษาฐานแฟนคลับผู้ชายเอาไว้” และ “การเปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์นั้นทำลายภาพลักษณ์ไอดอลของพวกเขา”

 

dokidoki

 

แม้กฏเรื่องการห้ามเหล่าไอดอลญี่ปุ่นมีคนรักอย่างเปิดเผย จะดูเป็นสัญญาพื้นฐานซึ่งต้นสังกัดต่างๆ มักให้ศิลปินเซ็นสัญญาตกลงกันไว้ แต่นี่คล้ายจะเป็นครั้งแรกที่ต้นสังกัด ‘ได้รับชัยชนะ’ อย่างชัดเจนจากการฟ้องร้องศิลปินในสังกัดของตนเองฐานละเมิดสัญญาข้อนี้

 

รายงานข่าวกล่าวว่า เกิร์ลกรุ๊ปซึ่งมีสมาชิกหกคนวงดังกล่าวเซ็นสัญญาตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2013 ก่อนจะเดบิวต์ในเดือนกรกฎาคมของปีเดียวกัน แต่แล้วสมาชิกคนหนึ่งของวงซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียง 15 ปี กลับถูกถ่ายภาพได้ว่ากำลังเข้าโรงแรมกับแฟนคลับหนุ่ม 2 คน จากนั้นเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ก็ถูกยุบวงลงในเดือนตุลาคม ปี 2013

 

dokidoki|Reborn
Youtube channel : Love Mark

 

แม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อไอดอลสาวออกมาอย่างชัดเจน แต่ชุมชนออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นต่างคาดเดาจากช่วงเวลาของเหตุการณ์และคิดว่าหญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะเป็นสมาชิกของวง Dokidoki เกิร์ลกรุ๊ปสังกัดค่ายเพลง Spiral Music.

 

 

ข้อมูลจาก The Hollywood Reporter

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com