FTISLAND โชว์สปิริต-มิตรภาพ! ฮงกี ขาเดี้ยงกลางเวทีคอนเสิร์ตที่ไทย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / FTISLAND โชว์สปิริต-มิตรภาพ! ฮงกี ขาเดี้ยงกลางเวทีคอนเสิร์ตที่ไทย

2015 FTISLAND LIVE [We Will] IN BANGKOK
เฟโอห์ฯ ปิดท้ายตารางทัวร์ FTISLAND ที่ไทยสุดได้ใจ!
ฮงกีไม่หวั่นขาเดี้ยง ลากสปิริตโชว์จนจบสมเป็น ‘วงดนตรีที่ดีที่สุดของเกาหลี’

 

FTISLAND 01

 

FTISLAND 02

 

และแล้วแฟนเพลงเมืองไทยก็ได้ชมศักยภาพที่เติบโตขึ้นไปอีกหลายขั้น ของ เอฟทีไอส์แลนด์ (FTISLAND) วงดนตรีร็อกจากแดนกิมจิ โดยห้าหนุ่ม ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) หัวหน้าวงและลีดกีตาร์, อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำ, อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบสและร้อง, ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง และ ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กีตาร์ริทึ่ม บุ๊คมาร์คให้เมืองไทยเป็นคิวปิดท้ายตารางทัวร์คอนเสิร์ต ใน 2015 เอฟทีไอส์แลนด์ ไลฟ์ [วี วิล] อิน แบงคอก (2015 FTISLAND LIVE [We Will] IN BANGKOK) ซึ่งได้ผู้จัดใจถึง บริษัท เฟโอห์ จำกัด จับมือกับต้นสังกัดฝั่งประเทศเกาหลีใต้ FNC Entertainment และสนับสนุนโดย มิเนเร่ น้ำแร่ธรรมชาติ 100%, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์, วอร์นเนอร์มิวสิค ประเทศไทย และ บีทูเอส ร่วมสร้างความสมบูรณ์แบบให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ถึงใจแฟนคลับ ทั้งเวทีสุดใกล้ชิด แสง สี เสียง เอฟเฟ็กต์พลุ เปเปอร์ชู้ท สาดมาอย่างจุใจ… พูดได้ว่าความเต็มที่ทั้งจากศิลปินและผู้จัด ทำให้คอนเสิร์ตประทับใจอย่างแท้จริง!

 

FEOH_FTISLAND_TU4_9518-040

 

FTISLAND 03

 

แค่เปิดตัวศิลปิน FTISLAND ก็เซอร์ไพร้ส์แฟนคลับของพวกเขาไปแล้ว เพราะพ่อหนุ่ม ฮงกี รักษาสัญญาที่บอกว่าจะทำผมดำ! คอนเสิร์ตวันนี้เลยได้เห็นหนุ่มนักร้องนำเนรมิต ‘ผมสีมิ้นท์’ ให้กลายเป็น ‘ผมสีดำ’ ในเวลาเพียงข้ามคืน (เพราะในงานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นก่อนหน้านั้น เขายังหัวเขียวอยู่เลย) เริ่มต้นความสนุกในคอนเสิร์ตด้วยเพลงร็อกชุดใหญ่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Love Love Love เวอร์ชั่นร็อก, Memory, Black Chocolate, Time To, Be Free รวมทั้งโชว์โซโล่จากมือกลอง มินฮวาน และหัวหน้าวงผู้พ่วงตำแหน่งมือกีต้าร์มาดเท่ จงฮุน ทำเอาดีกรีความร้อนแรงระอุทั่วฮอลล์ธันเดอร์โดมเพราะฝีไม้ลายมือที่หนักหน่วง สมดั่งสมญานาม ‘ฮันรยูแบนด์’ หรือ ‘หนึ่งในวงดนตรีที่ดีที่สุดของประเทศเกาหลี’ (ซึ่งขัดกับหน้าตาใสๆ วัยละอ่อนของพวกเขาซะเหลือเกิน… อย่าวัดอะไรที่หน้าตาจริงๆ!)

 

FEOH_FTISLAND_PBK_1827_จงฮุน-016

 

FEOH_FTISLAND_PBK_0327_ซึงฮยอน-003

 

มาเมืองไทยทั้งทีก็ต้องโชว์พูดภาษาไทยกันตามธรรมเนียม แว่วว่า จงฮุน และ ฮงกี มาเที่ยวเมืองไทยส่วนตัวอยู่บ่อยๆ พวกเขาเลยพูดภาษาไทย(ที่ซ้อมมา) กับแฟนคลับของพวกเขาอย่างไม่เคอะเขิน ไม่ว่าจะเป็น “คิดถึงมากๆ”, “ผมรักเมืองไทย”, “รักนะจุ๊บๆ”, “เมื่อวาน..(นึก)ผมกินต้มยำกุ้ง”, “ผมทำตามสัญญา” แต่คนที่เอาใจไปเลยทั้งประโยคสุดครีเอทและความยาวชนะเลิศจาก ซึงฮยอน มือกีตาร์ริทึ่ม   “ไม่ได้เจอกันนานนะครับ ผมแฮปปี้มากๆ ครับที่ได้กินอาหารไทยจนท้องแตกและที่ได้เจอพรีมาดอนน่าครับ ตอนนี้ก็อิ่มมากๆ จนขยับตัวยากมาก แต่ว่าผมอยากจะสนุกกับแฟนๆ จนผมคอเคล็ด ขอบคุณครับ” หรือในช่วงที่แฟนเพลงสามารถร้องตามในช่วงเพลง Severly, Hey Girl และ Stay ได้เสียงดังกระหึ่ม หนุ่มนักร้องนำพลังสูงก็เอ่ยชมว่า “เก่งมาก เก่งมากๆ!” พูดคุยเป็นกันเอง ลดช่องว่างระหว่าง ศิลปิน กับ แฟนคลับ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

FEOH_FTISLAND_PIMG_0426-021

 

FEOH_FTISLAND_TU4_9075_แจจิน+มินฮวาน-034

 

ความใกล้ชิดที่ FTISLAND มอบให้แฟนคลับชาวไทยมากขึ้นไปอีก เมื่อทั้งห้าหนุ่มมาเซ็ตเครื่องดนตรีที่ Island Stage หรือเวทีเล็กซึ่งจัดไว้ท่ามกลางหมู่แฟนคลับตรงกลางฮอลล์ ซึ่งสมาชิกของวงเคยบอกไว้ว่าเวทีแบบนี้ไม่ได้มีในทุกที่ที่จัดคอนเสิร์ต(แต่ที่เมืองไทยมี ก็ต้องยกนิ้วให้ผู้จัด!) เพลงเซ็ตนี้มาแบบเบาๆ ฟังกันสบายๆ แถม FTISLAND ยังบอกว่าถ้ามีโอกาสมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยครั้งหน้าอยากขอจัดคอนเสิร์ตสเกลเล็กในไลฟ์เฮ้าส์ให้ได้ใกล้ชิดมากขึ้นอีก นอกจากนั้นห้าหนุ่มหน้าใสแต่หัวใจเป็นชาวร็อกวงนี้ยังเปิดแชมเปญดื่มแถมยกสาดแฟนๆ พร้อมเปิดอกแบบไม่แอ๊บว่า “พวกเราชอบดื่มเหล้าเวลาเล่นคอนเสิร์ตกันครับ” นี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของวง FTISLAND!

 

FEOH_FTISLAND_PIMG_0397-020

 

FEOH_FTISLAND_PBK_2068_Fans_Project-009

 

กลุ่มแฟนคลับของ FTISLAND ซึ่งเรียกกันว่า ‘พรีมาดอนน่า’ ที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังได้เตรียมโปรเจ็คเซอร์ไพร้ส์สร้างความประทับใจให้ศิลปินอีกด้วย ทั้งมาแบบฮาจนศิลปินร้อง “ว้าว!” เมื่อเห็นแฟนๆ ชูป้ายที่มีความหมายว่า “อกหักมารักเค้ามั้ย?” ในช่วงที่ FTISLAND โชว์เพลง Last Love Song หรือตอนเล่นเพลง To The Light และ Pray พรีมาดอนน่าก็ร่วมกันย้อมฮอลล์ให้กลายเป็นสีทองอร่ามด้วยแสงแฟลชสีเหลืองจากมือถือนับพัน พร้อมทั้งป้ายข้อความเปี่ยมความหมาย ‘ALWAYS BESIDE YOU’ และ ‘WE’RE YOUR LIGHT’ รวมถึงป้ายผ้าไซส์ยักษ์ที่กางไว้สุดฮอลล์ว่า ‘We Will Protect Your Dreams’ สื่อความผูกพันกว่า 8 ขวบปี ระหว่างแฟนๆ กับ FTISLAND ได้อย่างสุดซาบซึ้ง

 

FEOH_FTISLAND_PIMG_0606_Fans_Project-023

 

FEOH_FTISLAND_PBK_1466_ฮงกี-005

 

แต่ความทุ่มเทอย่างเต็มที่ของนักร้องนำ ฮงกี ก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเขาทั้งร้อง ทั้งโดด ก้าวเดินไปมาเพื่อมอบความใกล้ชิดให้กับแฟนคลับ จนมีช่วงหนึ่งที่ผิดจังหวะจนทำให้เขาข้อเท้าพลิกกลางการแสดง แฟนๆ เห็น ฮงกี ล้มตัวลงไปนอนและเพื่อนร่วมวงเดินเข้าไปดูอาการ แต่ทั้งวงก็ยังเล่นเพลงต่อเนื่องไม่ยอมหยุด สุดท้ายก็มั่นใจว่า ‘เจ็บจริง’ และ ‘เจ็บหนัก’ เมื่อทีมงานต้องออกมาฉีดสเปรย์บรรเทาปวดให้เขา แต่ ฮงกี ก็ยังแสดงสปิริตเกินร้อย โชว์ต่อจนจบ set list ซึ่งเตรียมไว้แบบไม่ตัดแม้กระทั่งช่วงอังกอร์ ถึงทีมงานจะยกเก้าอี้ออกมาให้เขานั่งหนุ่มนักร้องนำก็หยิบเก้าอี้ไปเก็บ อีกทั้งพยายามยืนและกระโดดด้วยขาข้างเดียวเพื่อไม่ให้กระเทือนข้อเท้าที่บาดเจ็บ โดยมีเพื่อนร่วมวงช่วยพยุงเวลาขึ้นลงเวที ฟากแฟนๆ เองก็ตะโกนให้กำลังใจว่า “อีฮงกีๆ!” พร้อมไถ่ถามอาการด้วยความเป็นห่วง แต่เจ้าตัวก็พูดคลายความกังวลว่า “I’m fine.” อยู่ตลอดเวลา ก่อนทิ้งท้ายก่อนจบคอนเสิร์ตอย่างขำๆ ว่า “ผมจะไม่ลืมวันนี้ เพราะเป็นวันที่ผมเจ็บตัวบนเวที”

 

FEOH_FTISLAND_TU4_9562-041

 

FEOH_FTISLAND_PBK_1864_ช่วยกันประคองฮงกีลงจากเวที-003

 

ตลอดคอนเสิร์ตสองชั่วโมงกว่า กับ 20 กว่าบทเพลงที่วงดนตรี FTISLAND มอบให้ในคอนเสิร์ต 2015 FTISLAND LIVE [We Will] IN BANGKOK จบลงอย่างเต็มอิ่มและเต็มเปี่ยมด้วยประทับใจจนต้องยกนิ้วให้ ทั้ง ฝีไม้ลายมือทั้งการเล่น(ดนตรี)และการร้อง, สปิริตเกินร้อย รวมถึง มิตรภาพของห้าหนุ่ม FTISLAND และที่พวกเขาและแฟนเพลงมีให้กันและกัน… ส่วนแฟนๆ ที่ติดอกติดใจฝีมือและผลงานคุณภาพของผู้จัด บริษัท เฟโอห์ จำกัด เขาฝากบอกว่ารอติดตามข่าวคราวคอนเสิร์ตต่างประเทศครั้งต่อไปกันได้ทาง https://www.facebook.com/FeohThai และ Twitter @FeohThai

 

ฮงกี อัพเดทอาการบาดเจ็บของเขา ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

 

อาการบาดเจ็บของฮงกี (Credit ภาพจาก IG ของ ฮงกี-FTISLAND)

 

 

 

 

Footermusic2015

ภาพจาก เฟโอห์ และออฟฟิเชี่ยลแฟนเพจ FTISLAND

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com