ไอดอลเกาหลี SHU-I ประกาศยุบวง เตรียมเข้ากรม!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไอดอลเกาหลี SHU-I ประกาศยุบวง เตรียมเข้ากรม!

SHU-I (ชู-ไอ) ไอดอลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงญี่ปุ่น ประกาศยุบวง หลังจากเดบิวต์ได้ 6 ปี – สามในห้าเตรียมรับราชการทหาร

 

SHU-I

 

เวบไซต์ภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของวง SHU-I เปิดเผยในวันนี้(17 ส.ค.) ว่า ‘วง SHU-I ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ’ จากเหตุผลที่ 3 สมาชิกของวง ได้แก่ อินซอก, ชางฮยอน และ มินโฮ มีกำหนดจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารในปีหน้า

 

“ถึงแฟนๆ ของ SHU-I ทุกคน ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่มีให้แก่วง SHU-I มาโดยตลอด วันนี้เรารู้สึกเสียใจที่ต้องกล่าวว่า วง SHU-I จะขอยุบวงลงในสิ้นปีนี้ ทุกๆ คนครับ เราเสียใจเหลือเกินที่ประกาศข่าวอย่างกะทันหันเช่นนี้ เนื่องด้วยเหตุผลในอนาคตที่สมาชิก ได้แก่ อินซอก, ชานฮยอน และ มินโฮ จะต้องเข้ารับราชการทหารในปี 2016

 

หลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหารแล้ว ทั้งสามหวังว่าพวกเขาจะกลับมาทำงานในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อมีรายละเอียดเพิ่มเติมทางเราจะเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์นะครับ ฟาก จินซอก นั้นยังคงอยู่ระหว่างการหารือเรื่องการทำกิจกรรมในอนาคตของเขา หากรายละเอียดเรื่องดังกล่าวมีการตัดสินใจแล้วเราก็จะเผยรายละเอียดผ่านทางทวิตเตอร์เช่นกัน

 

โดยในช่วงระหว่างนี้ ทาง SHU-I จะหยุดพักเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมสนับสนุนพวกเขาครับ”

 

SHU-I

 

นอกจากข้อความประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว เหล่าสมาชิกยังได้เขียนข้อความรำลึกถึงช่วงเวลากว่า 5 ปีที่พวกเขาได้กิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น(2010-2015) และยังได้เผยเพิ่มเติมว่า หลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหารเป็นระยะเวลา 2 ปี อินซอก, ชานฮยอน และ มินโฮ จะกลับมาในฐานะศิลปินกลุ่มวงใหม่ ซึ่งตีความได้ว่าอีก 2 สมาชิก อย่าง ฮยอนจุน และ จินซอก น่าจะมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างออกไป

 

SHU-I

 

วง SHU-I เดบิวต์ที่ประเทศเกาหลีเมื่อปี 2009 ด้วยซิงเกิ้ล Bomb Bomb Bomb ก่อนเริ่มก้าวเข้าสู่วงการเพลงญี่ปุ่นในปี 2010 และเน้นการทำกิจกรรมในแดนปลาดิบตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี SHU-I มีผลงานในประเทศญี่ปุ่นมากถึง 9 ซิงเกิ้ล, 1 มินิอัลบั้ม และ 2 สตูดิโออัลบั้ม นอกจากนั้นยังเคยส่งให้ผลงานเพลงของพวกเขาติดอันดับ TOP10 บน Oricon chart มาแล้วด้วย.

 

 

MV SHU I Forever with you
https://www.youtube.com/watch?v=U5U2JzDvu-8

 

 

ข้อมูลจาก My Daily และ SHU-I Japanese Website

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com