BTS (Bangtan Boys) รัวกระสุนความมัน สนั่นคอนเสิร์ตที่ธันเดอร์โดม!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / BTS (Bangtan Boys) รัวกระสุนความมัน สนั่นคอนเสิร์ตที่ธันเดอร์โดม!

BTS เสิร์ฟ 2015 BTS LIVE TRILOGY : EPISODE II. THE RED BULLET ~SECOND HALF~ IN THAILAND สุดร้อนแรง!
รัวกระสุนความมัน สนั่นธันเดอร์โดม!!

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

พูดได้ว่าร้อนระอุทุกวินาทีจริงๆ! สำหรับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งที่สองในเมืองไทยของเจ็ดหนุ่มหล่อฮิพฮอพบอยแบนด์ชื่อดังจากฝั่งเกาหลี BTS (Bangtan Boys) หรือ บังทันโซนยอนดัน ในคอนเสิร์ตชื่อเท่ๆ 2015 BTS LIVE TRILOGY : EPISODE II. THE RED BULLET ~SECOND HALF~ IN THAILAND (2015 บีทีเอส ทริลโลจี เอพพิโซด ทู : เดอะ เรด บูลเลท ~เซคเคินด์ ฮาร์ฟ~ อิน ไทยแลนด์) ซึ่งได้ผู้จัดไฟแรงอย่าง RegiStar (รีจิสตาร์) ช่วยสานฝันให้เหล่าอาร์มี่ไทยได้พบกับทั้งเจ็ดหนุ่มอีกครั้ง เมื่อวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งการันตี ‘ความไม่ธรรมดา’ ของ BTS ด้วยยอดจำหน่ายบัตรที่ ‘sold out’ ขายหมดเกลี้ยงก่อนคอนเสิร์ตเริ่ม!

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

เพียงแค่เปิดเวทีคอนเสิร์ตด้วย VTR เปิดตัวภาพของเจ็ดหนุ่ม Bangtan Boys เมื่อครั้งที่พวกเขาเคยมาเยือนเมืองไทยเมื่อครั้งก่อน ก็ทำเอาเหล่าอาร์มี่ไทย(ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ BTS) ก็กรี๊ดต้อนรับกันสนั่นหวั่นไหว ก่อนพาเข้าสู่เรื่องราวของ THE RED BULLET ซึ่งมีนักเรียนหนุ่มสุดห้าวทั้งเจ็ดในชื่อ BTS เป็นตัวดำเนินเรื่อง ก่อนที่หนุ่มๆ ตัวเป็นๆ จะปรากฏตัวแบบหล่อทะลุจอออกมาที่หน้าเวที แล้วสตาร์ทความมันสุดขั้วกับกระสุนลูกแรก ด้วยเพลง N.O เพลงจังหวะหนักแน่นที่มาพร้อมท่าเต้นแข็งแกร่ง ช่วยเร่งอุณหภูมิความร้อนแรงของเหล่าอาร์มี่ให้พุ่งทะยานตามเสน่ห์เหลือล้นของสมาชิกทั้งเจ็ดของ BTS ไม่ว่าจะเป็น แร็พมอนสเตอร์, จิน, ชูก้า, เจโฮป, วี, จีมิน และ จองกุก ที่ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนหรือเต้นท่าอะไรก็ได้รับเสียงกรี๊ดแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง ก่อนเพิ่มดีกรีความร้อนระอุขึ้นอีกระดับกับเพลง We Are Bulletproof pt. 2 ซึ่งมีทีเด็ดอยู่ตรงช่วงโชว์สเต็ปแดนซ์ท่ายาก กับท่อนฮุคสนุกๆ ที่แฟนคลับร้องตามกันได้ทุกคน

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

ลีดเดอร์สุดเท่ แร็พมอนสเตอร์ พาผองเพื่อนสมาชิกออกมาทักทายแฟนคลับด้านหน้าเวทีอย่างเป็นทางการ “เป็นไงบ้าง แบงคอก?” แล้วตามด้วยคำทักทายภาษาไทย “สวัสดีครับ วีอาร์ บีทีเอส ครับ” จากนั้นก็แนะนำตัวกันทีละคน ก่อนที่แร็พมอนสเตอร์จะชวนไปมันกันต่อ “หวังว่าทุกคนจะสนุกกับช่วงชีวิตที่สวยงามของพวกเราในวันนี้ พร้อมยัง? ไปต่อกันเลย!” ว่าแล้วเพลง We on ก็ดังขึ้นด้วยเมโลดี้ใสๆ เข้าถึงจิตใจของฮิพฮอพสไตล์ แถมหนุ่มๆ BTS ยังเดินไปทักทาย เซอร์วิสแฟนกันแบบใกล้ชิด แล้วไปปลุกวิญญาณความฮิพกันให้สุดขั้วกับเพลง Hiphop Lover เพลงนี้ทำเอาแฟนๆ โดดตามกันทั้งโดม บวกกันแสงแท่งไฟสีขาวและสปอร์ตไลท์ที่เร้าใจให้ยิ่งเต็มไปตามความสนุกสนาน จบเพลงปุ๊บ เจโฮป ก็ถาม วี ด้วยความสงสัย “คำว่า โซฮอต ภาษาไทยนี่ว่าไงนะ?” ไม่พูดเปล่าหนุ่มๆ ยังพากันถอดเสื้อแขนยาวออก เพราะอุณหภูมิตอนนี้ร้อนแรงเกินบรรยาย ว่าแล้วน้องเล็ก จองกุก ก็ชวนเปลี่ยนอารมณ์ไปซึ้งกันบ้างด้วยเพลง Let me know เพลงอกหักจังหวะเศร้าพอเขย่าขาไมค์ได้อย่างเท่ๆ แล้วดึงความรู้สึกคนฟังด้วยพลังเสียงสูงปี๊ดของหนุ่ม จีมิน ตามติดมาด้วยเพลง Rain ที่เนรมิตให้ธันเดอร์โดมกลายเป็นเมืองแห่งสายฝน แม้เนื้อหาของเพลงจะแสนเศร้า แต่ทำไมแฟนคลับกลับพูดเป็นเพลงเดียวกันว่า ‘หนุ่มๆ บนเวทีช่างเซ็กซี่สุดๆ!’ เมื่ออารมณ์อ่อนไหวของผู้ชายโรแมนติกทั้งเจ็ดจบลง จิน จึงถามทุกคนว่า “ชอบไหมครับเพลง Let me know กับ Rain?”

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

ก่อนไปต่อความสนุกไม่ให้ขาดตอนด้วยเพลงน่ารักๆ อย่าง embarrassed ซึ่ง Bangtan Boys ทั้งออดอ้อนแอ๊บแบ๊วกลางเตียงบนเวที จนแฟนคลับต้องกัดฟันกลั้นเสียงกรี๊ดไปตามๆ กัน เพราะเนื้อเพลงแอบหยอดคำรักหวานฉ่ำ “คุณสวย สวยจริงๆ” แทบทั้งเพลง จึงไม่แปลกหากสาวๆ หลายคนจะร้องตามไป เขินจนหน้าแดงไป ทว่าพ่อหนุ่ม เจโฮป จอมทะเล้นกลับไม่เขินแต่เคลิ้มตามเพลง อินจัดจนแจกจุ๊บเพื่อนๆ ไปทั่วกัน… ไหนๆก็ยกเตียงขึ้นมาบนเวที เจ็ดหนุ่ม BTS เลยขอใช้เป็นพร้อพอ้อนแฟนๆ ต่อใน Only One Day เพลงที่ถ้าสาวไหนโดนหนุ่มๆ อ้อนขอความรักเป็นต้องปฏิเสธไม่ลง มิหนำซ้ำหนุ่ม จิน สุดหล่อยังเดินออกมาขอความรักจากทุกคนด้วยดอกกุหลาบสีแดงกลางเวทีอีกต่างหาก แต่ตอนจบกลับโดน เจโฮป ที่ประกาศขอความรักจาก วี ขโมยซีนไปซะอย่างนั้น เรียกเสียงหัวเราะดังลั่นเลยทีเดียว

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

ปรับจังหวะให้สนุกขึ้นอีกหน่อยด้วย Look Here เพลงสนุกๆที่ เจโฮป ได้โชว์ท่าเต้นตลกๆ อย่างเต็มที่ จากนั้นมาเปลี่ยนทั้งโดมให้เป็นสีชมพูสุดมุ้งมิ้งไปกับเพลง Propose ที่ผู้ชายทั้งเจ็ดอยากสารภาพรัก แล้วแฟนๆ ก็ต้องเซอร์ไพร้ส์เมื่อเสียงท่วงทำนองของ คุณและคุณเท่านั้น ของศิลปินต้นฉบับ แกงส้ม ธนทัต ดังขึ้น ก่อนที่หนุ่มๆ บังทัน จะโชว์ร้องภาษาไทยได้อย่างชัดเป๊ะ การันตีความเอาใจใส่ที่พวกเขาตั้งใจเตรียมมาเพื่ออาร์มี่ไทยอย่างแท้จริง ทำเอาแฟนๆ ทั้งร้องตามและปลาบปลื้มกันถ้วนหน้า จากนั้น BTS ขอแอบไปเปลี่ยนชุดแล้วกลับมากับเพลงจังหวะคึกคัก No More Dream แล้วต่อเนื่องด้วยเพลง Tomorrow และเพลงถัดไป Miss Right ซึ่งอาร์มี่ไทยไม่ทำให้ผิดหวัง ร้องตามกันได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

เท่านั้นยังไม่หนำใจ เพราะ Bangtan Boys พาไปมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกันต่อกับเพลง I Like It ซึ่ง อาร์มี่ ทั้งโดมรวมตัวรวมใจกันยกแผ่นกระดาษโปรเจ็คขึ้นกดไลค์ พร้อมข้อความว่า “บังทัน เราชอบพวกนาย” (방탄들아 좋아해요) แฟนคลับตั้งใจทำให้ขนาดนี้ทำเอาทั้งเจ็ดหนุ่มถึงกับซึ้ง แล้วอุณหภูมิความสนุกก็พุ่งสูงขึ้นอีกจากเพลง If I Ruled The World ที่ทุกคนในฮอลล์ช่วยกันร้องท่อนเด่น “Everybody say Hey~Ho~” อย่างคึกคัก แถม BTS ก็หยอกล้อกันกลางเวทีได้อย่างน่าเอ็นดู จากนั้นความมันส์ก็ระเบิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อสามหนุ่มจอมแร็พ แร็พมอนสเตอร์ , เจโฮป และ ชูก้า โชว์พิเศษในเพลง Killer ที่ทำให้ทุกคนได้ปลดปล่อยพลังผ่านการ ‘โดด’ อย่างเต็มที่! พอกระโดดกันเสร็จ แร็พมอนสเตอร์ ก็ถามแฟนๆ ด้วยความห่วงใย “เหนื่อยไหมทุกคน?” เชื่อว่าไม่เหนื่อยกันแน่นอน เพราะเมื่อเพลง War of Hormone ดังขึ้นพร้อมสมาชิก Bangtan ครบวงกลับขึ้นเวที ดีกรีความสนุกสุดคึกคักของเหล่าแฟนคลับก็ยิ่งไต่ระดับขึ้นไปอีก แล้วอัดความมันให้เกินพิกัดกันด้วยเพลง Danger ที่อาร์มี่ไทยช่วยกันอังกอร์เชียร์หนุ่มๆได้อย่างหนักแน่น

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

“คืนนี้รู้สึกเป็นไงบ้าง? ดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง” เจ็ดหนุ่ม Bangtan Boys กล่าวความรู้สึกประทับใจแล้วชวนไปแดนซ์กันต่อในเพลงฮิต I Need You เพลงดังอันดับ 1 ของพวกเขา แล้ว BTS ก็ไม่อาจซ่อนความปลาบปลื้มที่เกิดขึ้นในใจได้ เมื่อแฟนๆ ช่วยกันทำโปรเจ็คเซอร์ไพร้ส์ โดยแฟนๆ ที่นั่งในส่วนสแตนด์แปรอักษรเป็นตัวอักษรภาษาเกาหลี “방탄” ชื่อวง ‘บังทัน’ ด้วยแท่งไฟสีขาวสลับชมพู ฟากฝั่งแฟนคลับที่นั่งและผู้ชมที่ยืนด้านล่างก็ยกกระดาษโปรเจ็คละลานตาไปด้วยข้อความว่า “존재해 감사해 사랑해” (รักนะ ขอบคุณ ที่ยังอยู่) พร้อมใจกันจนสมาชิกของ BTS ยังลืมตากว้างอย่างตกตะลึง!… แล้วจึงปิดท้ายด้วยเพลงมันๆ Boy in Luv ซึ่งจบลงด้วยการปล่อยพลุกระดาษปิดงานสุดยิ่งใหญ่

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

แม้แสงไฟจะดับลง แต่เสียงแฟนๆ ก็ร้องเรียกขออังกอร์ไม่อยากให้คอนเสิร์ตจบ รอไม่นานนัก เจ็ดหนุ่ม Bangtan Boys ก็กลับมาอีกครั้งในคอสตูมหล่อแบบสบายๆ พร้อมครวญเพลง Road ที่บอกเล่าเรื่องราว ความหลัง ความหวัง และความฝันบนถนนสายดนตรีของ BTS… ก่อนที่ลีดเดอร์ แร็พมอนสเตอร์ จะกล่าวถามเป็นภาษาไทยว่า“สนุกมั้ยครับ?” แล้วเหล่าสมาชิกก็เผยความในใจกันเป็นรายคน เริ่มด้วย จิน “ผมคงทำอะไรไม่ได้ถ้าไม่มีพวกคุณ ขอบคุณครับ”, ชูก้า “ขอบคุณครับ ผมไม่มีวันลืมกรุงเทพฯ อาร์มี่ไทยอยู่กับ BTS ตลอดไปนะ ขอบคุณครับ” , วี พูดเป็นภาษาไทยล้วนๆ “ยิ้มเยอะๆนะครับ ขอบคุณครับ ฟินครับ ผมรักคุณ”, จองกุก น้องเล็กขอบอกรักหลายภาษา “ไอเลิฟยู ไทยอาร์มี่ ไอเลิฟยู ไอเลิฟผัดไท อร่อย ผมรักคุณ”, จีมิน ยังคงพยายามพูดภาษาไทยที่ตัวเองท่องมา แต่กลับเรียกเสียงฮาเมื่อไม่มีใครฟังรู้เรื่อง สุดท้ายเขาเลยต้องยอมพูดเป็นภาษาเกาหลี “ขอบคุณอาร์มี่ไทยทุกคน ผมรักคุณ”, เจโฮป คงคอนเซ็ปต์ชายหนุ่มสุดทะเล้น “แบงคอก ขอบคุณครับ ซารังแฮโย แบ๊งคอกๆๆๆ” แล้วปิดท้ายด้วย แร๊พมอนสเตอร์ “ผมอยากขอบคุณสต๊าฟทุกๆคนด้วยนะครับ กรุงเทพฯ เป็นเพียงเมืองเดียวที่พวกเราได้กลับมาเล่นคอนเสิร์ตเป็นครั้งที่สองเลยนะครับ” สิ้นประโยคนี้ทำเอาเสียงกรี๊ดดังกระหึ่มกันเลยทีเดียว! แล้วหนุ่มๆ BTS ก็สอนให้แฟนคลับบอกรักเป็นภาษาเกาหลีว่า“ซารังแฮโย” ซึ่งเมื่อทุกคนในโดมพูดพร้อมกัน ทั้งเจ็ดก็ตอบกลับมาว่า “นาโด ซารังแฮ” (ผมก็รักคุณครับ)

 

2015 BTS LIVE TRILOGY BKK

 

ส่งท้ายช่วงท้ายสุดด้วย Dope เพลงสุดมันที่มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “จ๊อลลอ” และท่าเต้นที่ใครๆก็ต้องขยับตาม แล้วตามมาด้วย Boyz with Fun และ Attack on Bangtan ซึ่งทั้งเจ็ดหนุ่ม BTS แจกจ่ายแฟนเซอร์วิสให้แบบไม่อั้น ทั้งพยายามเดินไปทักทายกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิดที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงขนาดที่ว่าแม้ไฟจะดับลงแล้ว แต่หนุ่ม วี ยังไม่ยอมลงจากเวที ขอเต้นโชว์สเต็ปเทพจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายกันเลย! และก่อนจากกันยังไม่วายมีวีทีอาร์ทิ้งท้าย หยอดไว้ว่า “รอติดตาม EPISODE III เร็วๆ นี้” … แบบนี้อาร์มี่ไทยคงต้องหยอดกระปุกเก็บตังค์รอกันตั้งแต่เนินๆ เลยสินะ!

 

 
ภาพและข้อมูลจาก RegiStar
ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com