วงในเผย iKON เดบิวต์แน่ สิ้นเดือนสิงหาคมนี้!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / วงในเผย iKON เดบิวต์แน่ สิ้นเดือนสิงหาคมนี้!

iKON (ไอค่อน) จ่อเป็นศิลปินเบอร์ที่สามของสังกัด YG Entertainment ที่เตรียมปล่อยผลงานเพลงในปี 2015

 

iKON

 

แหล่งข่าววงในวงการเพลงเปิดเผยในวันนี้(17 มิ.ย.) ว่าศิลปินกลุ่ม iKON ส่งสัญญาณเตรียมเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวงการเพลงเกาหลีราวสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยแหล่งข่าวกล่าวกับสื่อ Newsen ว่า “iKON วางแผนจะเดบิวต์โดยเร็วที่สุดราวสิ้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ หลังจากวง BIGBANG ปิดฉากการโปรโมทโปรเจ็ค Made Series ครับ”

 

หากเป็นไปตามข้อมูลดังกล่าว ก็จะถือว่า iKON เป็นศิลปิน YG. เบอร์ที่สามซึ่งเปิดตัวผลงานในปีนี้ ต่อจากดูโอฮิพฮอพ Jinusean ที่ปล่อยผลงานเพลงเป็นเบอร์แรกของปี และสร้างให้ผลงานจากการร่วมกันประพันธ์และโปรดิวซ์ระหว่าง Jinusean และ ทาโบล Epik High อย่าง Tell Me One More Time กลายเป็นเพลงฮิตไปเมื่อเดือนเมษายน ก่อนที่ต่อมาศิลปินกลุ่ม BIGBANG จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ ด้วยการเปิดตัวเพลงเป็นซีรี่ส์ต่อเนื่อง M, A, D และ E เริ่มจากเพลง Loser และ Bae Bae ซึ่งเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม ต่อด้วยเพลง Bang Bang Bang และ We Like 2 Party ในวันที่ 1 มิถุนายน และเตรียมเสิร์ฟผลงานเพลงใหม่อีกในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

 

iKON

 

โดยผลงานเดบิวต์ของ iKON ได้รับการยืนยันว่าเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว จากการยืนยันของ ยาง ฮยอนซอก ผู้บริหารค่าย YG. ซึ่งให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อเดือนเมษายน

 

iKON เป็นที่รู้จักในกลุ่มแฟนเพลงตั้งแต่เหล่าสมาชิกเข้าร่วมแข่งขันในรายการ WIN: Who is Next และ Mix & Match รวมทั้งการร่วมแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแร็พเปอร์ Show Me the Money 3 ของ บีไอ และ บ๊อบบี้ ซึ่ง บ๊อบบี้ ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ของรายการ ทำให้ iKON มีกลุ่มแฟนคลับทั้งในและนอกประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์ในวงการเพลงอย่างเป็นทางการเลยทีเดียว.

 

 

 

 

ข้อมูลจาก eNEWSWORLD

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com