เอาอีกแล้ว! KBS แบนเพลงใหม่ของ AOA และ SEVENTEEN

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เอาอีกแล้ว! KBS แบนเพลงใหม่ของ AOA และ SEVENTEEN

เพลงใหม่ Chocolate ของเกิร์ลกรุ๊ป AOA (เอโอเอ) และเพลง Ah Yeah ของบอยแบนด์หน้าใหม่ SEVENTEEN (เซเว่นทีน) เป็นเหยื่อรายล่าสุดของกองเซ็นเซอร์ช่อง KBS!

 

AOA

aoa

 

SEVENTEEN

seventeen

 

กลายเป็นคู่กรณีซึ่งอยู่คู่กันจนเหมือนเป็นเรื่องธรรมชาติกันซะแล้ว สำหรับเพลงเกาหลีใหม่ๆ ที่ออกมา กับช่อง KBS ซึ่งล่าสุดสื่อยักษ์ใหญ่เพิ่งเปิดเผยรายชื่อเพลงล็อตใหม่เหยื่อของการโดนแบน โดยสองในนั้นมีผลงานเพลงใหม่ของ AOA และ SEVENTEEN อยู่ด้วย

 

วันนี้(17 มิ.ย.) ทาง KBS ได้เปิดเผยผลการพิจารณาว่า เพลง Chocolate ของเกิร์ลกรุ๊ปวง AOA ไม่เหมาะสมในการออกอากาศ เนื่องจากมีการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย ด้านเพลง Ah Yeah ของศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ SEVENTEEN, เพลง Robot Ganadaramabasa ของ Pippi Band และเพลง Hate ของ Verbal Jint & Sanchez ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกอากาศเช่นกันเนื่องจากมีการกล่าวถึงชื่อของผลิตภัณฑ์

 

เพลง Ah Yeah ของ SEVENTEEN

 

ยังมีเพลงอื่นๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกอากาศทาง KBS อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Good Boy ไตเติ้ลแทร็คของ Yeonnamdong Dumb&Dumber, เพลง Today & Tomorrow ของ EVO, เพลง Struggle ของ Mashup, เพลง Music Is My Everything ของ Struggle, เพลง Fantasy Namiseom Island ของ Soundbox และเพลง Hybrid Future ของ PATiENTS

 

อนึ่ง เจ็ดสาวเกิร์ลกรุ๊ป AOA จะคัมแบ็คด้วยผลงานมินิอัลบั้มชุด Heart Attack ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ในขณะที่บอยแบนด์หน้าใหม่ วง SEVENTEEN เริ่มต้นทำกิจกรรมโปรโมทของพวกเขาแล้วด้วยเพลงเดบิวต์ Adore U.

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Star News

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com