แอมเบอร์ f(x) แทคยอน 2PM วีนสื่อมะกัน TMZ ‘เหยียดภาษา!’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / แอมเบอร์ f(x) แทคยอน 2PM วีนสื่อมะกัน TMZ ‘เหยียดภาษา!’

แอมเบอร์ f(x), แทคยอน 2PM และ รอย คิม ออกโรงวิจารณ์การทำงานของสื่อมะกัน TMZ หลังปล่อยคลิปวิดีโอล้อเลียนภาษาอังกฤษของ จองฮวา EXID

 

exid

 

จากเหตุการณ์ที่เวบไซต์ข่าวกอซซิบของอเมริกา TMZ โพสคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์ความรู้สึกของ จองฮวา ในขณะที่เธอพร้อมเพื่อนสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวง EXID เดินทางมายังลอสแองเจลิสเพื่อทำกิจกรรมโปรโมท หลังจากนั้นก็ได้ตัดภาพมาที่ทีมงานของ TMZ ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์การให้สัมภาษณ์ของ จองฮวา กันอย่างขบขัน โดยทีมงานหญิงชาวเอเชียที่แสดงออกว่ารับไม่ได้กับทักษะภาษาอังกฤษของนักร้องสาว ทำให้เหล่าศิลปิน K-POP มากมายต่างออกมาแสดงความคิดเห็นตอบโต้การกระทำที่ไม่ยั้งคิดของเวบไซต์แห่งนี้

 

 

วานนี้(3 พ.ค.) แอมเบอร์ f(x) เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ฉันคิดว่าจะอยู่เงียบๆ แต่มันทำไม่ได้จริงๆ เอาจริงๆ นะ @tmz นี่มันไม่เท่เลย ชาวอเมริกันทุกคนเขาเอือมกับความหยาบคายและการกระทำแบบเด็กๆ แบบนี้จะแย่แล้ว” หลังจากนั้นไม่นาน นักร้องหนุ่มเสียงดี รอย คิม ก็ได้รีทวิต แสดงความเห็นด้วยกับข้อความของ แอมเบอร์

 

Amber twitter

 

นอกจากนั้นในวันนี้ แทคยอน สมาชิกของวง 2PM ก็ได้รีทวิตข้อความของ แอมเบอร์ และเขียนข้อความว่า “คุณไม่รู้เหรอว่าเขาต้องพยายามขนาดไหนในการพูดภาษาต่างชาติ ฮ่าฮ่า เขาไปอเมริกาและพยายามพูดภาษาอังกฤษกับแฟนๆ ที่มาต้อนรับ คุณก็เอาเรื่องของเขามาล้อเลียน จิตใจนี่มัน! ว้าวจริงๆ”

 

taecyeon twitter

 

ฟาก Yedang Entertainment ต้นสังกัดของ EXID ก็เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ทางต้นสังกัดและสมาชิกต่างไม่พอใจต่อการดูหมิ่นเหยียดหยามเช่นนี้ รวมทั้ง จองฮวา ก็รู้สึกแย่ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน โดยทางต้นสังกัดจะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อสื่อดังกล่าวด้วย.

 

จองฮวา EXID

 exid

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com