บรรยากาศ จูวอน แถลงข่าวแฟนมีตติ้งที่เมืองไทย สุดเป็นกันเอง!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / บรรยากาศ จูวอน แถลงข่าวแฟนมีตติ้งที่เมืองไทย สุดเป็นกันเอง!

จูวอน ‘พี่จ๋า’ มาไทย ฉลองเดือนแห่งความรัก
บรรยากาศพระเอกเกาหลีสุดน่ารัก แถลงข่าวแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยอย่างเป็นกันเอง

 

จูวอน

 

จูวอน

 

สายลมหนาวพัดผ่านไป สายลมแห่งความรักก็พัดผ่านเข้ามา เทศกาลความรักปีนี้เหมือนย่างกรายเข้ามาบ้านเราเร็วกว่าทุกปี เนื่องจากมีพระเอกสุดหล่อจากเกาหลี จูวอน บินลัดฟ้ามาจัดแฟนมีตติ้งพร้อมเสียงเพลงหวานๆ ในงาน อะชิ พรีเซ้นต์ 2015 จูวอน แฟน มีตติ้ง ทัวร์ อิน ไทยแลนด์ ‘สวีท เมโลดี้’ (A CHI Presents 2015 Joo Won Fan Meeting Tour in Thailand ‘Sweet Melody’) แฟนมีตติ้งครั้งที่ 2 ในเมืองไทยของหนุ่มคนนี้ ที่การันตีว่าพิเศษกว่าครั้งแรกแน่นอนเพราะจัดขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลแห่งความรักให้แฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ

 

แต่ก่อนที่ความรักจะอบอวลทั่วโรงภาพยนตร์สกาลา ผู้จัดหน้าใหม่แต่ใจป้ำ อะชิ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป ก็ได้พาหนุ่ม จูวอน มาเซย์ไฮทักทายพี่ๆ สื่อมวลชน และแฟนคลับที่อุดหนุนบัตร VIP ในงานแถลงข่าว ณ โรงแรมเดอะ เอทัส ลุมพินี (The Aetas Lumpini) โดยมีหนุ่มคิว พิธีกรรับหน้าที่ดำเนินรายการซึ่งบรรยากาศในงานทั้งอบอุ่นและเฮฮา เหมือนเป็นแฟนมีตติ้งขนาดย่อมๆ

 

ไม่ทันต้องมีคำพูด เพียงแค่หนุ่ม จูวอน เดินโปรยยิ้มเข้ามา ออร่าแห่งความหวานก็ปกคลุมทั่วห้องแถลงข่าว แฟนคลับประสานเสียงเรียก “โอราบังนีม” (พี่จ๋า) โดยพร้อมเพรียงก็ยิ่งทำให้เจ้าของงานยิ้มแก้มแทบแตก จูวอน เผยความรู้สึกว่า มาเมืองไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยครั้งแรกเดินทางมาเพื่อถ่ายทำซีรีส์ 7th Grade Civil Servant ครั้งที่ 2 ก็คือแฟนมีตติ้งครั้งที่ผ่านมา แต่ครั้งที่ 3 นี้รับรองว่าจะพิเศษกว่าแน่ๆ เพราะมาหาทุกคนในเดือนแห่งความรัก “ผมคิดว่าความรักเป็นสิ่งสำคัญมากในชีวิต” แค่เปิดงานหนุ่มคนนี้ก็หยอดลูกอ้อนจนน้ำตาลยังอาย

 

โดยจากการสอบถามก็ทำให้รู้ว่าหนุ่มคนนี้เพิ่งมีโอกาสล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา และใฝ่ฝันอยากถูก ‘ช้างอุ้ม'(ด้วยงวง) ดูสักครั้ง เข้าทางขนาดนี้ พิธีกร วีเจคิว ก็เลยยุให้ จูวอน ลอดท้องช้างเสริมสิริมงคลด้วยเสียเลย นอกจากนั้นพระเอกหนุ่มยังเผยว่าปลื้มอาหารไทยเป็นการส่วนตัว แม้จะอยู่ที่เกาหลีก็ยังหาเวลาไปทานปูผัดผงกะหรี่ที่ร้านอาหารไทยเป็นประจำ และยังโปรดปรานอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา รวมไปถึงการต้อนรับอันอบอุ่นของแฟนคลับชาวไทยอีกด้วย

 

จูวอน

 

มาถึงประเทศไทยทั้งทีก็ต้องมีโชว์ภาษาไทยกันหน่อย ครั้งนี้ จูวอน เตรียมประโยค “คิดถึงทุกคนมากๆ ครับ” มาฝากกัน แถมด้วย “หวานใจจูวอน” และ “รักสาวไทย” ไว้อ้อนแฟนๆ ตามคำขอ ซึ่งพระเอกหนุ่มเผยถึงเหตุผลที่มาเมืองไทยครั้งนี้ว่า เมื่อปีก่อนมีแฟนคลับชาวไทยเดินทางไปดูละครเวทีมิวสิคัล Ghost ถึงประเทศเกาหลีมากมาย จึงตั้งใจไว้ว่าหลังซีรีส์ Tomorrow Cantabile ปิดกล้อง จะรีบเดินทางมาตอบแทนความรักของแฟนๆ ที่เมืองไทย โดยในงานแฟนมีตติ้งที่กำลังจะเกิดขึ้นก็ได้เตรียมเพลงรักหวานๆ มาร้องมากมายซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพลงประกอบซีรีส์ โดยเพลงที่ จูวอน ถือว่าเป็นไม้เด็ดของ Sweet Melody ในครั้งนี้ก็คือเพลงประกอบซีรีส์ Tomorrow Cantabile เพราะเชื่อว่าแฟนคลับชาวไทยยังไม่เคยฟังเพลงนี้กันแบบสดๆ งานนี้วางใจในคุณภาพเสียงได้แน่นอนเพราะ จูวอน ได้รับคำการันตีว่าเป็น ‘เจ้าพ่อเพลงประกอบซีรีส์’ เลยทีเดียว

 

ถามไถ่ถึงผลงานซีรีส์ล่าสุด Tomorrow Cantabile ซึ่งเพิ่งอวสานไป ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนชื่อดัง Nodame Cantabile และยังเคยทำเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นด้วย เมื่อต้องมารับบท ชายูจิน นักคอนดักเตอร์ผู้แสนเย็นชา จูวอน เลยแอบเผยว่ากดดันทีเดียว “ยอมรับว่ากดดัน แต่ก็ต้องคิดในแง่ดีว่าตัวเองน่าจะสร้างคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ให้กับชายูจินได้ด้วย ส่วนตัวชอบซีนที่ชายูจินฝึกซ้อมคอนดักเตอร์จนแสดงได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ” เขายังบอกอีกว่าเบื้องหลังนั้นไม่ง่ายเลย เพราะต้องเข้าคอร์สเรียนเปียโน ไวโอลิน และคอนดักเตอร์(วาทยกรคุมวงออเคสตร้า) อย่างจริงจังถึง 6 เดือน จูวอนกล่าวว่าเรียนไวโอลินยากที่สุด ส่วนเรียนคอนดักเตอร์นั้นสนุกที่สุด ว่าแล้วก็ลุกขึ้นยืนโชว์ลีลาคอนดักเตอร์ให้ทุกคนได้ชม

 

มาเมืองไทยครั้งนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่คนเรียก “พี่จ๋า” เลียนแบบนางเอก Tomorrow Cantabile ที่มีความหมายตรงกับคำว่า “โอราบังนีม” ซึ่ง จูวอน บอกว่ารู้สึกดีที่มีแฟนๆ ตั้งฉายาเป็นภาษาไทย พิธีกรจึงสอนให้พูดภาษาไทยคำว่า “มาหาพี่มา” พร้อมทำหน้ากรุ้มกริ่ม ซึ่ง จูวอน ก็พูดตามได้ชัดเป๊ะ เท่จนแฟนคลับแทบกรี๊ดสลบ นอกจากต้องฝึกเล่นดนตรีให้เก่งแล้ว การจะเป็น ‘พี่จ๋า’ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก็ต้องเชี่ยวชาญงานบ้านและทำอาหารด้วย จูวอน บอกว่าส่วนตัวก็รักความสะอาดอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้งานยุ่งๆ เลยไม่มีเวลาได้จัดบ้านเอง ส่วนเรื่องทำอาหารก็เก่งอยู่พอตัว

 

จูวอน

 

นอกจากบทบาท ‘พี่จ๋า’ จูวอน ก็ยังคว้าหัวใจแฟนคลับจากซีรีส์อีกหลายเรื่อง เขาเลือกบทบาทอีคังโท จากซีรีส์ Bridal Mask ให้เป็นผลงานมาสเตอร์พีซ เนื่องจากทุ่มเทให้กับการแสดงมาก และยังเป็นผลงานแจ้งเกิดให้คนเกาหลีและต่างประเทศรู้จักเขาเพิ่มขึ้นมากมาย ส่วนคำถามที่ว่า ‘ทำไมถึงแสดงฉากร้องไห้ได้เก่งนัก?’ หนุ่มหน้าหล่อก็เผยว่าเพราะเกือบทุกครั้งที่เข้าฉากร้องไห้จะอินมาก หลังผู้กำกับสั่งคัทต้องใช้เวลาสักพักเพื่อจูนอารมณ์ให้กลับเข้าที่ และนอกเหนือจากงานแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ ละครเวทีและรายการวาไรตี้แล้ว อีกหนึ่งงานในวงการที่ จูวอน ใฝ่ฝันว่าจะได้ทำสักครั้งก็คือ ดีเจรายการวิทยุ

 

บรรยากาศในงานแถลงข่าวผ่านไปอย่างสนุกและเป็นกันเอง เหมือนเป็นแฟนมีตติ้งย่อมๆ ก็ว่าได้ โดยเฉพาะตอนที่ จูวอน รู้ว่าสาวไทยโหวตให้เขาเป็น 1 ใน 10 หนุ่มเซ็กซี่แห่งปี 2014 แถมแฟนคลับยังตะโกนประสานเสียงกันว่า อวัยวะที่เซ็กซี่สุดๆ ของจูวอนคือ ‘บั้นท้าย’ เจ้าตัวได้ยินแล้วไม่แปลกใจกับคำตอบ แถมยังท้าให้แฟนๆ มาพิสูจน์ของจริงที่งานแฟนมีตติ้ง “กางเกงจะฟิตหรือไม่ฟิต แต่ตรงก้นผมก็แน่นอยู่แล้ว” ฮากันไป!

 

ตั้งแต่เข้าวงการปี 2010 จนถึงตอนนี้ปี 2015 แฟนๆ จะได้เห็น จูวอน ทำงานต่อเนื่องแทบไม่ได้พักผ่อน ซึ่งถ้าได้วันหยุด จูวอน ก็อยากทำกิจกรรมที่เรียบง่าย เช่น ไปดื่มกาแฟและเดินเล่นรอบๆ กรุงโซล เขาเผยว่าช่วงนี้ออกมาเดินเล่นบ่อยๆ เพราะอยากเห็นบรรยากาศรอบๆ ตัวที่ไม่มีโอกาสได้เห็นตอนนั่งรถ โดยใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ในการเดินชมกรุงแต่ละครั้ง แต่ก็พรางตัวมิดชิด ทั้งปิดมาส์ก ใส่แว่นตาดำ และหมวก เลยทีเดียว

 

จูวอน

 

ท้ายสัมภาษณ์มีการถามถึงเรื่องหัวใจกันซักเล็กน้อย… เพราะ จูวอน เคยชมสาวไทยว่ายิ้มสวย ถ้าอย่างนั้นสเป็คของเขาก็ต้องเป็นผู้หญิงยิ้มสวยด้วยหรือเปล่า งานนี้พระเอกหนุ่มตอบอย่างเสียงดังฟังชัดว่า “จำเป็นต้องยิ้มสวยครับ” ว่าแล้วก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง เดินตรงไปหารูปตัวเองที่แบ็กดร็อปด้านหลัง แล้วอธิบายว่า “ผมว่าแต่ละคนมีสไตล์การยิ้มที่เข้ากับตัวเองครับ เช่น เวลาถ่ายรูปประชาสัมพันธ์ผมก็จะยิ้มแบบเห็นฟันบนอย่างเดียว(ชี้ที่รูปตัวเอง) แต่ปกติจริงๆ ผมจะยิ้มแฉ่งทั้งหน้าแบบนี้(แล้วก็โชว์ยิ้มให้ดู)” อย่างไรก็ตาม พิธีกรหนุ่มคิวก็กล่าวยืนยันว่า ‘รอยยิ้มเห็นฟันบนอย่างเดียว’ ของ จูวอน นี่แหละ คือเสน่ห์ที่มัดใจคนทั้งบ้านทั้งเมือง

 

ปิดท้ายงานแถลงข่าวแสนสนุก พระเอกคนขยันบอกว่า ปี 2015 จะมีผลงานภาพยนตร์ 1 เรื่องแน่ๆ และกำลังพิจารณาบทซีรีส์อยู่ ว่าบทบาทแบบไหนถึงจะถูกใจแฟนคลับ นอกจากนั้นแม้ซีรีส์ Tomorrow Cantabile จะยังไม่ออนแอร์ในเมืองไทย แต่ จูวอน ก็เชื่อว่าแฟนๆ พี่จ๋าไนไทยจะต้องได้ดูแน่ๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือฝากฝังงานแฟนมีตติ้ง อะชิ พรีเซ้นต์ 2015 จูวอน แฟน มีตติ้ง ทัวร์ อิน ไทยแลนด์ ‘สวีท เมโลดี้’ (A CHI Presents 2015 Joo Won Fan Meeting Tour in Thailand ‘Sweet Melody’) ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจแฟนๆ พร้อมการันตีว่าจะได้ฟังเพลงรักกันอย่างจุใจแน่ๆ และถ้าแฟนเสียงกรี๊ดและกำลังใจจากแฟนๆ มากขึ้น จูวอน แย้มว่าอาจมีเพลงแถมแน่นอน!!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com