เรื่องใหญ่! สาวมาเลย์ที่กอด B1A4 จ่อถูกสอบสวน อาจโดนจับ-ปรับ!!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เรื่องใหญ่! สาวมาเลย์ที่กอด B1A4 จ่อถูกสอบสวน อาจโดนจับ-ปรับ!!

แฟนคลับสาวชาวมุสลิมที่โอบกอดบอยแบนด์เกาหลีวง B1A4 (บีวันเอโฟร์) ในกิจกรรมแฟนมีตติ้งในมาเลเซีย จ่อถูกเรียกตัวสอบสวน เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม-ขัดต่อคำสอนทางศาสนา

 

B1A4

 

หลังจากตกอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในสื่อมาเลย์รวมทั้งบนโลกโซเชี่ยล เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่แฟนคลับสาวชาวมุสลิมจำนวน 4 คน แสดงออกพฤติกรรมไม่เหมาะสมอันขัดต่อหลักคำสอนทางศาสนาอิสลาม ด้วยการโอบกอดอย่างใกล้ชิดกับศิลปินเกาหลีวง B1A4 ภายในกิจกรรมแฟนมีตติ้ง Let’s Fly with B1A4 ซึ่งจัดขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา แม้หลังจากนั้นทางต้นสังกัดของบอยแบนด์ K-POP ชื่อดังจะชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมบนเวที รวมทั้งได้รับความยินยอมแล้ว (อ่านข่าวเก่า) แต่ทางฟากแฟนคลับทั้งสี่เองอาจต้องถูกสอบสวนจากหน่วยงานทางศาสนาของมาเลเซีย

 

B1A4

 

B1A4

 

สื่อมวลชนของมาเลเซียรายงานข่าวว่า ประธานของหน่วยงานทางศาสนาอิสลาม JAWI (Federal Territories Islamic Department) เปิดเผยว่า หญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอในข่าวมีพฤติกรรมอันไม่สมควรซึ่งถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอย่างมากของชาวมุสลิมในมาเลเซีย ซึ่งทั้งสี่จะต้องเดินทางมารายงานตัวที่หน่วยงานเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานแฟนมีตติ้ง หากพวกเธอก็จะถูกจับกุมเพื่อนำตัวมาสอบสวน และอาจได้รับโทษจำคุกมากกว่า 6 เดือน และ/หรือ ปรับเงิน 1,000 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 9,100 บาท) เลยทีเดียว.

 

 

 

สื่อมาเลย์ปล่อยคลิป B1A4 ลวนลามแฟนคลับมุสลิม? – ต้นสังกัดโร่ชี้แจง [ดูคลิป]  สื่อมาเลย์ปล่อยคลิป B1A4 ลวนลามแฟนคลับมุสลิม? – ต้นสังกัดโร่ชี้แจง

 

 

 

แปลและเรียบเรียงจาก soompi

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com