สื่อมาเลย์ปล่อยคลิป B1A4 ลวนลามแฟนคลับมุสลิม? – ต้นสังกัดโร่ชี้แจง

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / สื่อมาเลย์ปล่อยคลิป B1A4 ลวนลามแฟนคลับมุสลิม? – ต้นสังกัดโร่ชี้แจง

วิจารณ์เดือด! สื่อมาเลย์เสนอข่าวบอยแบนด์เกาหลี B1A4 (บีวันเอโฟร์) ถูกเนื้อต้องตัวแฟนคลับสาวชาวมุสลิมกลางงานแฟนมีตติ้ง – ต้นสังกัดโร่แจง ‘กิจกรรมได้รับความยินยอมแล้ว’

 

B1A4

 

หลังจากตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการถูกเนื้อต้องตัวกับแฟนคลับชาวมุสลิมในงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศมาเลเซีย ต้นสังกัดของศิลปินบอยแบนด์ K-POP วง B1A4 ก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

วานนี้(12 ม.ค.) สื่อมวลชนมาเลเซีย Sukan Star TV ได้รายงานข่าว ‘สาวมาเลย์ถูกศิลปิน K-POP ลวนลามบนเวทีเมื่อวานนี้’ พร้อมโพสคลิปวิดีโอว่า บอยแบนด์ K-POP วง B1A4 ได้จับมือและโอบกอดกับแฟนคลับชาวมุสลิมในงานกิจกรรมแฟนมีตติ้งซึ่งจัดขึ้นในประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยรายงานข่าวกล่าวว่าสมาชิกของ B1A4 ถูกเนื้อต้องตัวแฟนคลับสาวที่สวมใส่ฮิญาบ ซึ่งบ่งบอกว่าเธอนับถือศาสนาอิสลาม จึงเกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงเกี่ยวกับการสัมผัสเพศตรงข้ามซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ขัดต่อหลักศาสนาอิสลาม ก่อให้เกิดกระแสในแง่ลบมากมาย ทั้งต่อแฟนคลับสาวคนดังกล่าว ผู้จัดงาน รวมทั้งศิลปินวง B1A4 ด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด WM Entertainment ต้นสังกัดของวง B1A4 ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านสื่อ Newsen ว่า “เราทำการเลือกผู้โชคดี 5 คนจากแฟนคลับภายในงานเพื่อขึ้นมาเล่นเกมแสดงบทบาทสมมติตามฉากในละคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รับการยินยอมจากผู้โชคดีซึ่งส่วนหนึ่งเป็นชาวมุสลิมแล้วครับ รวมทั้งพิธีกรก็ได้ถามย้ำถึงความยินยอมอีกครั้งซึ่งเกี่ยวพันถึงความเชื่อทางศาสนาด้วย”

 

B1A4

 

B1A4

 

“บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยดีเนื่องจากกิจกรรมนั้นได้รับการยินยอมแล้ว แต่เราก็ยอมรับครับว่าการเห็นด้วยตากับการมองผ่านเลนส์นั้นมันแตกต่างกัน” WM Entertainment กล่าวต่อ “สำหรับกิจกรรมในต่างประเทศในอนาคต เราจะรอบคอบและเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับวัฒนธรรมประจำชาติของแต่ละประเทศให้มากขึ้นอีก เพื่อให้ทุกคนสามารถสนุกสนานไปด้วยกันได้ครับ”

 

 

แปลและเรียบเรียงจาก Sukan Star TV และ eNEWSWORLD

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com