นักร้องหนุ่มไต้หวันถูกชาวเน็ตรุมเม้าท์! เลียนแบบ CNBLUE

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / นักร้องหนุ่มไต้หวันถูกชาวเน็ตรุมเม้าท์! เลียนแบบ CNBLUE

Bii นักร้องหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-ไต้หวัน ถูกแฟนเพลงจับสังเกต เมื่อผลงานเพลงใหม่ของเขา Baby Don’t คล้ายกับเพลงฮิต I’m Sorry ของ CNBLUE ราวกับโขลกกันออกมา

 

Bii

 

CNBLUE

 

เพิ่งปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่ Action Bii ออกมาไม่นาน นักร้องหนุ่ม Bii ก็งานเข้าซะแล้ว! เมื่อมีแฟนเพลงตั้งข้อสังเกตว่าเพลงใหม่ของเขา อย่าง Baby Don’t อาจจะลอกเลียนทำนองจาก I’m Sorry เพลงฮิตของ CNBLUE สี่หนุ่มวงดนตรีชื่อดังของเกาหลี

 

Bii เพิ่งเปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลง Baby Don’t ผ่านเวบไซต์ YouTube เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา และทันทีที่ได้ฟังเพลง Baby Don’t ก็ทำให้แฟนเพลงหลายคนทิ้งข้อความคอมเม้นต์ถึงความคล้ายคลึงระหว่างสองเพลงดังกล่าวเอาไว้ อาทิ “ฉันเป็น BOICE (แฟนคลับของ CNBLUE) นะ แต่ฉันก็ชอบ Bii เหมือนกัน แต่ เฮ้อ… ท่อนคอรัสนี่มันคล้ายกันมากเลยนะ”, “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันฟังเพลงนี้นะ แต่ฉันฮัมเพลงตามได้เลย มันดีใช่ไหมล่ะ?”

 

อย่างไรก็ตาม ฟาก Bii ก็ตอบรับเสียงวิจารณ์ว่า “หลังจากฟังเพลงนี้ผมก็เห็นด้วยที่ว่ามีซาวนด์ดนตรีบางส่วนซึ่งคล้ายคลึงกันมาก เพราะทั้งสองเพลงอยู่ในแนวเพลงป๊อบ-ร็อคและมีเทมโป้เดียวกัน จึงเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะรู้สึกว่าสองเพลงนี้ใกล้เคียงกันครับ” ด้านโฆษกของนักร้องหนุ่มก็ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ครึ่งหนึ่งของเพลงในอัลบั้มของ Bii นั้นเขาเป็นผู้เรียบเรียงด้วยตัวเอง และ Bii ก็พร้อมจะน้อมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ฟัง เพื่อนำไปพัฒนาผลงานเพลงของเขาต่อไปในอนาคต

 

Bii

Bii

 

CNBLUE

CNBLUE

 

 

เปรียบเทียบความคล้ายคลึงระหว่างสองเพลงกันด้วยตัวเอง

 

Bii – Baby Don’t

 

CNBLUE – I’m Sorry

 

 

แปลและเรียบเรียงจาก ettoday

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com