TKFF 2014 สานสัมพันธ์ไทย-เกาหลี สุดยิ่งใหญ่! ต้อนรับอาเซียน

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / TKFF 2014 สานสัมพันธ์ไทย-เกาหลี สุดยิ่งใหญ่! ต้อนรับอาเซียน

Thailand-Korea Friendship Festival 2014: Together with ASIAN
กิจกรรมสานสัมพันธ์ไทย-เกาหลี สุดยิ่งใหญ่ พร้อมต้อนรับอาเซียน
ขนโชว์จากศิลปินไทย-เกาหลี และการแสดงวัฒนธรรมตระการตา

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

เมื่อวันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย (Embassy of the Republic of Korea) ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม (Ministry of Culture, Thailand) จัดงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2014: Together with ASIAN หรือ TKFF 2014 ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมี บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน โดยปีนี้มุ่งเน้นความสำคัญในการก่อตั้งประชาคมอาเซียน และเฉลิมฉลองครบรอบความสัมพันธ์ 25 ปี ระหว่างอาเซียนและเกาหลีอีกด้วย ภายในงาน ฯพณฯท่าน จอนแจมัน เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทยและ ดร. ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรมให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงาน

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

เริ่มต้นด้วยการแถลงข่าวสัมภาษณ์พูดคุยของเหล่าศิลปินและทีมการแสดง นำโดย LUNAFLY (ลูน่าฟลาย), TINY-G M (ไทนี่-จี เอ็ม) และ นัททิว ซึ่งต่างก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน ซึ่งนอกเหนือจากการแสดงของศิลปินไทยและเกาหลีแล้ว ยังมีกิจกรรมในงานมากมาย อาทิ กิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์ในหัวข้ออาเซียนและอาเซียนเกาหลี ชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินจากสายการบินโคเรียนแอร์, ซุ้มสตรอว์เบอร์รี่เกาหลี จาก aT Center, โชว์การแสดงชุด ASEAN, การแสดงพื้นบ้านของไทยในชุดรับขวัญข้าว, การแสดงพื้นบ้านของเกาหลีทีม Flying Bird Performing Arts Association และทีมชอนวู, นันทาโชว์, HISPOP, โชว์ทำอาหารเกาหลีจากเชฟชื่อดัง ลีซังฮัก รวมทั้งโชว์โคฟเวอร์แดนซ์ระดับประเทศ รวมทั้งศิลปิน วง จีทเวนตี้ (G-Twenty) และ เชอรีน-หรเวชกุล

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

Thailand-Korea Friendship Festival

 

งานในปีนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคมโดยในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 กำหนดจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันและบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่เด็กๆ และชุมชนมูลนิธิดวงประธีป โดยมี ลีซอบิน รองอันดับหนึ่ง Miss Korea ปี 2557 นักศึกษาเอกภาษาไทยเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย และในวันเดียวกันยังมีกิจกรรมแฟนมีตติ้งการกุศล Lunafly Super Hero Charity in Bangkok 2014 ที่โรงการแสดงนันทา อาร์ซีเอ พลาซ่า โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำมอบให้มูลนิธิฯ ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com