ลู่หาน ฟ้อง SM. ดูแลสมาชิกไม่เท่าเทียม! – ศาลสั่ง ‘เจรจาไกล่เกลี่ย’

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ลู่หาน ฟ้อง SM. ดูแลสมาชิกไม่เท่าเทียม! – ศาลสั่ง ‘เจรจาไกล่เกลี่ย’

ศาลสั่ง! ลู่หาน EXO และ SM Entertainment เจรจาไกล่เกลี่ยกันเอง หลังไอดอลหนุ่มฟ้องอดีตต้นสังกัด “ดูแลสมาชิกอย่างไม่เท่าเทียมกัน!”

 

ลู่หาน EXO

ลู่หาน EXO

 

มีรายงานข่าวจากสื่อมวลชนเกาหลีว่า นักร้องหนุ่ม ลู่หาน อดีตสมาชิกชาวจีนของบอยแบนด์ชื่อดังวง EXO และค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ได้รับคำสั่งศาลให้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยกัน หลังเกิดกรณีฟ้องร้องทางกฎหมาย

 

วันนี้(26 พ.ย.) ศาลกลางกรุงโซล ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีทางกฎหมายระหว่าง ลู่หาน และ SM Entertainment ว่า คดีนี้ได้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยกันตามคำสั่งศาล ซึ่งหมายความว่า ลู่หาน และ SM Entertainment จะต้องเจรจาประนีประนอมเพื่อแก้ไขสถานการณ์กันเองก่อน และหากการเจรจาระหว่างทั้งสองฝ่ายล้มเหลว คดีนี้จึงจะถูกนำกลับมาขึ้นศาลอีกครั้ง

 

ลู่หาน และ คริส ทั้งคู่มีกรณีฟ้องร้องกับ SM Entertainment

ลู่หาน-คริส EXO

 

โดยรายละเอียดเปิดเผยว่า ลู่หาน ได้ยื่นฟ้องร้องกับ SM Entertainment เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าทางอดีตต้นสังกัดให้การดูแลสมาชิกอย่างไม่เท่าเทียมกัน โดย EXO-K (ยูนิตที่โปรโมทผลงานเพลงในประเทศเกาหลี) ได้รับการสนับสนุนจากต้นสังกัดอย่างเต็มที่ แต่ EXO-M (ยูนิตที่โปรโมทผลงานเพลงในประเทศจีน) กลับไม่ได้รับการโปรโมทและยังต้องอดทนต่อภาวะยากลำบาก อย่างไรก็ตาม ฟาก SM Entertainment ได้โต้กลับว่า ข้อกล่าวอ้างของ ลู่หาน นั้นไม่สมเหตุสมผล รวมทั้งไอดอลหนุ่มยังใช้ชื่อเสียงของวงเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการทำงานเดี่ยว ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า ลู่หาน ให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ต่อตัวเองเป็นอย่างแรก

 

วง EXO เมื่อครั้งมีสมาชิกครบ 12 คน

EXO

 

บทสรุปของกรณีนี้จะเป็นอย่างไร? การไกล่เกลี่ยจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แฟนคลับ K-POP คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด.

 

 

[[ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ]] 

ลู่หาน EXO ยื่นฟ้อง เตรียมออกจาก SM.! – เดินตามรอย คริส!? ลู่หาน EXO ยื่นฟ้อง เตรียมออกจาก SM.! – เดินตามรอย คริส!?

มิตรภาพคงเดิม! เลย์ เขียนข้อความอวยพร หลัง ลู่หาน ออกจากวง EXO มิตรภาพคงเดิม! เลย์ เขียนข้อความอวยพร หลัง ลู่หาน ออกจากวง EXO

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com