เอ็มวีใหม่ของ โจลิน ช่าย ถูกเม้าท์! ก๊อปปี้ Girls’ Generation

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เอ็มวีใหม่ของ โจลิน ช่าย ถูกเม้าท์! ก๊อปปี้ Girls’ Generation

โจลิน ช่าย (Jolin Tsai) นักร้องสาวราชินีเพลงป๊อบของไต้หวัน ตกอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังบางฉากของมิวสิควิดีโอ PLAY ของเธอดันไปละม้ายคล้ายคลึงกับมิวสิควิดีโอเพลง Twinkle ของ Girls’ Generation – TaeTiSeo

 

โจลิน ช่าย

 

Girls' Generation - TTS

 

เวบไซต์บันเทิงของจีน sina.com ได้รายงานข่าวว่า มิวสิควิดีโอเพลง PLAY ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของราชินีเพลงป๊อบของไต้หวัน โจลิน ช่าย ซึ่งเพิ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่วันมานี้ กำลังถูกวิจารณ์ว่าอาจก๊อปปี้มาจากมิวสิควิดีโอเพลง K-POP สุดฮิต อย่าง Twinkle ของ Girls’ Generation – TaeTiSeo ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2012

 

แม้การดำเนินเรื่องราวในมิวสิควิดีโอจะแตกต่างกัน แต่บางฉากของมิวสิควิดีโอเพลง PLAY ของ โจลิน ช่าย กลับถูกตั้งข้อสังเกตว่าคล้ายคลึงกับมิวสิควิดีโอเพลง Twinkle ของ Girls’ Generation – TaeTiSeo ราวกับคัดลอกกันมา ไม่ว่าจะเป็นฉากโคลสอัพนักร้องสาวที่กำลังอยู่ในโรลม้วนผม รวมทั้งฉากที่เธอลงจากรถหรูและเดินพรมแดงท่ามกลางความสนใจจากเหล่าช่างภาพ

 

MV

 

อย่างไรก็ตาม ทางต้นสังกัดของ โจลิน ช่าย ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวอย่างหนักแน่นว่า “ไม่มีการก๊อปปี้กันแน่นอนครับ ทีมงานไต้หวันไม่ได้ไร้ความคิดสร้างสรรค์ถึงขนาดที่จะไปก๊อปปี้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ จากเกาหลีแน่นอน”.

 

เปรียบเทียบกันชัดๆ ก๊อปหรือเปล่า?

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com