คอนเสิร์ต SM Town สร้างสถิติ! ยอดผู้ชมรวม ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / คอนเสิร์ต SM Town สร้างสถิติ! ยอดผู้ชมรวม ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว!

SM Town Live คอนเสิร์ตรวมศิลปินของ SM Entertainment ค่ายเพลง K-POP ยักษ์ใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ สร้างสถิติรวมผู้ชมตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว

 

SM Town Live World Tour

 

นับตั้งแต่เริ่มต้นคอนเสิร์ตครั้งแรกเมื่อปี 2008 คอนเสิร์ต SM Town Live ก็ประสบความสำเร็จในการเดินสายจัดการแสดงในหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ โซล, นิวยอร์ค, ลอส แองเจลิส, โตเกียว, ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, กรุงเทพฯ, สิงคโปร์ รวมทั้งศิลปินของค่าย SM Entertainment ยังถูกจับตามองมากขึ้นไปอีก เมื่อพวกเขาได้สร้างสถิติใหม่ขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘นักร้องเกาหลีกลุ่มแรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่ปารีส’, ‘นักร้องเอเชียกลุ่มแรกที่จัดคอนเสิร์ตที่เมดิสันสแควร์การ์เด้น นิวยอร์ค’, ‘นักร้องต่างชาติกลุ่มแรกที่จัดคอนเสิร์ตที่สนามกีฬาแห่งชาติ ปักกิ่ง ประเทศจีน’ ฯลฯ และล่าสุด เมื่อรวมยอดผู้ชมในคอนเสิร์ต SM Town Live World Tour IV ที่โตเกียวเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ทำให้คอนเสิร์ต SM Town Live สร้างสถิติครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยยอดผู้ชมต่อเนื่องตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันสูงกว่า 1 ล้านคน (รวมประมาณ 1,014,000 คน) การันตีการเป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีระดับโลกที่พวกเขาทำได้

 

SM Town Live World Tour

 

ในคอนเสิร์ต SM Town Live World Tour IV ซึ่งจัดขึ้น ณ Ajinomoto Stadium โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 และ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา มีศิลปินขึ้นโชว์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คังทา, โบอา, ดงบังชินกิ, Super Junior, Girls’ Generation (SNSD), SHINee, f(x), EXO, Red Velvet, เฮนรี่ – โจวมี่ Super Junior-M และ J-Min ทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมกว่า 120,000 คน ตลอดการแสดง 2 วัน แม้จะคอนเสิร์ตครั้งดังกล่าวจะจัดแสดงในสนามกีฬาขนาดใหญ่ในกรุงโตเกียว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่คอนเสิร์ต SM Town เคยจัดในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนเพลงกว่า 600,000 คน ทำให้แฟนๆ ที่พลาดหวังในการจับจองคอนเสิร์ตอีกร่วม 100,000 คน ต้องชมการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ 135 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น

 

SM Town Live World Tour

 

อย่างไรก็ตาม ความยิ่งใหญ่ของคอนเสิร์ต SM Town Live ยังไม่สิ้นสุด เพราะคอนเสิร์ต SM Town Live World Tour IV เตรียมจัดการแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยคอนเสิร์ตครั้งต่อไป จะจัดที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com