JYJ ปิดฉากคอนเสิร์ตปี 2014 ที่ไทย สัญญา “จะกลับมาอีกแน่นอน”

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / JYJ ปิดฉากคอนเสิร์ตปี 2014 ที่ไทย สัญญา “จะกลับมาอีกแน่นอน”

เจวายเจ ปิดฉากคอนเสิร์ตปี 2014 ที่ไทย ด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ
เพราะทุกวินาทีคือความประทับใจ พร้อมให้คำสัญญา “จะกลับมาอีกแน่นอน”

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

ปิดฉากกันไปแล้วกับ คอนเสิร์ต อี-อินเทนท์ พรีเซ้นต์ 2014 เจวายเจ เอเชีย ทัวร์ คอนเสิร์ต อินไทยแลนด์ เดอะ รีเทิร์น ออฟ เดอะ คิง (E-Intent Present 2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING) คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของปี 2014 ของสามหนุ่ม เจวายเจ คิมแจจุง ปาร์คยูชอน และ คิมจุนซู แม้ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายนซึ่งเป็นวันแสดงคอนเสิร์ต พายุฝนจะถาโถมกระหน่ำทั่วกรุง ทำให้การจราจรในวันนั้นรถติดสาหัส แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคของแฟนๆ ที่จะเดินทางไปให้กำลังใจ เจวายเจ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ได้เลย แล้วก็สมกับการรอคอยสมกับชื่อคอนเสิร์ตที่ว่า ‘THE RETURN OF THE KING’ เพราะงานนี้ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียงและซาวด์สุดอลังการ รวมทั้งเพอร์ฟอร์มแมนซ์ที่แข็งแรง บวกกับความน่ารักของทั้งสามหนุ่ม ทำให้แฟนๆ เดินออกจากฮอลล์ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจกันทุกคน

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยวีทีอาร์เปิดตัวพวกเขาทั้งสาม เสียงกรี๊ดของแฟนๆ ก็ดังกระหึ่มขึ้นพร้อมกับแท่งไฟสีแดงถูกโบกไปทั้งฮอลล์ จากนั้นเวทีไฮดรอลิคก็ค่อยๆ ยกสามหนุ่ม เจวายเจ ขึ้นมาจากด้านล่างพร้อมกับเพลงแรก Creation ที่ดังกระหึ่มขึ้นแล้วต่อด้วยเพลง Be The One ก่อนจะตามมาอีกเพลง Bobo Boy เป็นการเปิดตัวโชว์แดนซ์ 3 เพลงติดกันรวด หลังจากนั้นสามหนุ่ม เจวายเจ ก็พักด้วยการทักทายแฟนๆ ที่มาให้กำลังใจพวกเขา โดยเริ่มจาก จุนซู “ยินดีที่ได้พบครับ(ภาษาไทย) คิดถึงพวกเราไหมครับ? พวกเราได้กลับมาพบพวกคุณอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 3 ปี คอนเสิร์ตวันนี้จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว พวกเรา เจวายเจ ก็เลยตื่นเต้นมาก ขอบคุณครับ(ภาษาไทย)” พูดจบก็ส่งต่อให้พี่ใหญ่ แจจุง ได้พูดต่อ “วันนี้ขอบคุณทุกๆ คนมาก ถึงแม้ว่าไม่ได้เจอกันมานาน แต่แฟนๆ ก็มาเจอกันมากขนาดนี้ ขอบคุณมากนะครับ พวกคุณไม่ได้ลืมพวกผมใช่ไหมครับ? เมื่อวานแถลงข่าวในห้างมีแฟนๆ ไปให้กำลังใจเยอะมาก และวันนี้ยังมาให้กำลังใจกันต่อที่นี่อีก พวกเรายินดีมากที่ได้มาเจอกันอีกครั้ง ยังไงก็ขอให้สนุกสนานกับคอนเสิร์ตวันนี้นะครับ” และสุดท้าย ยูชอน เริ่มต้นด้วยการทักทายแฟนๆ ว่า “สวัสดีครับ(ภาษาไทย) ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้ ขอบคุณที่ไม่ลืม เจวายเจ วันนี้พวกเราจะเต็มที่ด้วยพลัง 100% พวกเราจะทำเต็มที่ ขอบคุณครับ(ภาษาไทย)”

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

ในช่วงสองเริ่มจากเพลงช้า Dad You There เพลงที่สื่อถึงความในใจของยูชอน ถึงคุณพ่อของเขาที่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน ต่อด้วยไปซึ้งกับเพลง Let Me See เพลงจากปลายปากกาจากแจจุง แถมยังเป็นเพลงโปรดของเขาในอัลบั้มล่าสุด Just Us อีกด้วย และก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงโซโล่เดี่ยวของแต่ละคนก็มีวีทีอาร์ภาพน่ารักๆ ย้อนไปสมัยเด็กของสามหนุ่ม เจวายเจ รวมไปถึงภาพบรรยากาศการทำงานในห้องอัดของพวกเขาให้เรียกเสียงกรี้ด เมื่อวีทีอาร์จบลงก็ถึงเวลาของเมมเบอร์แต่ละคนจะโชว์พลังเสียงร้องและสเต็ปการเต้น เริ่มจากพี่ใหญ่ แจจุง ที่มาในชุดเสื้อเชิ้ตขาวเนื้อผ้าบางเบาปลดกระดุมทุกเม็ดกับกางเกงสีดำรัดรูป เผยให้เห็นซิกแพ็คที่ซ่อนไว้ โชว์พลังเสียงกับเพลง Dear J ต่อด้วยโซโล่ของ จุนซู กับเพลงช้าๆ อย่าง Age 7 งานนี้แฟนๆ ขอสร้างความประทับใจด้วยการทำโปรเจ็คชูป้ายเขียนว่า ‘Love Xia’ ให้ และก็ต่อด้วยโซโล่ของ ยูชอน ที่มาในลุคสบายๆ เสื้อเชิ้ตขาวเพื่อให้เข้ากับเพลง 30th – Lazy Life ซึ่งแฟนๆ ก็พร้อมใจชูป้ายโปรเจ็คให้ว่า ’30th is cool’ หรือแปลแบบไทยๆ ว่า ‘ผู้ชาย 30 แซ่บเว่อร์’ เรียกรอยยิ้มหนุ่มยูชอนได้ตลอดทั้งเพลงเลยทีเดียว

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

หลังจากฟังเพลงสบายๆ กันไปแล้วก็ถึงเวลากลับมาแดนซ์กันต่อกับแดนซ์แมชชีน คิม จุนซู ในเพลง Tarantallegra และเพลง Incredible ที่วาดลวดลายการเต้นได้สุดมันส์จนทำเอาผู้ชมลุกขึ้นยืนกระโดดเต้นตามไปด้วยเลยทีเดียว จากนั้นก็ส่งต่อเวทีให้กับยูชอน ซึ่งมาในเพลงน่ารักๆ อย่าง Spring Walk ซึ่งงานนี้มีฟองสบู่ปล่อยออกมาด้วยทำให้บรรยากาศของเพลงนี้ดูน่ารักขึ้นไปอีก หลังจากจบเพลงยูชอน ก็ได้เผยประสบการณ์ใหม่ในการมาเมืองไทยครั้งนี้นอกจากจะได้ไปตีกอล์ฟแล้วเขายังได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวที่เอ่ยปากว่าอร่อยที่สุดกันเลย “เมื่อคืนผมได้ไปเอกมัย รู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กที่เอกมัยไหมครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุดตั้งแต่ที่ผมเคยกินมาเลยล่ะครับ วันนี้อย่าลืมไปทานกันนะครับ” ทำเอาเรียกเสียงฮาจากแฟนๆ ในฮอลล์กันอย่างดังสนั่น ดูท่างานนี้แฟนคลับคงได้ตามหาร้านนี้กันจ้าล่ะหวั่นแน่นอน! หลังจากที่ชวนแฟนๆ ไปทานก๋วยเตี๋ยวกันแล้ว ยูชอนก็ขอโซโล่ต่ออีกหนึ่งเพลงกับ I Love You ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำเอาสาวๆ อดอมยิ้มไปกับเขาไม่ได้

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

แล้วก็ปรับหมวดอารมณ์ไปเจอกับร็อคเกอร์หนุ่มหน้าหวาน แจจุง ที่เปลี่ยนลุคสวมเสื้อกั๊กโชว์ซิกแพ็คกันอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ มาในเพลง Butterfly ซึ่งแฟนๆ ก็พร้อมใจทำโปรเจ็คท์ชูกระดาษที่ตัดเป็นตัวผีเสื้อมองแล้วเหมือนโบยบินไปทั่วฮอลล์อย่างสวยงามทีเดียว จากนั้นก็กระชากอารมณ์ให้ร้อนระอุขึ้นไปอีกกับเพลง Mine ที่งานนี้หนุ่มแจจุงถึงกับถอดเสื้อกั๊กออกเผยซิกแพ็คและรอยสักสวยๆ ให้เห็นแบบเต็มตา และด้วยสีหน้าลีลาท่าทาง แสงสี และไฟที่พวยพุ่งออกมาเป็นระยะก็ยิ่งทำให้เพลงทวีความร้อนแรงขึ้น เลยทำเอาแฟนๆ นอกจากจะมองไม่วางตา พากันโยกตัวตามมันส์ไปกับเพลง พร้อมส่งเสียงกรี๊ดกันสนั่น!

 

หลังจากมันส์ไปกับช่วงร็อคแล้วก็ปรับอุณหภูมิร่างกายให้เย็นลงด้วยวีทีอาร์ภาพคอนเสิร์ตเก่าๆ ภาพน่ารักๆ ที่ผ่านมาของ เจวายเจ โดยพวกเขาได้เผยข้อความในใจถึงแฟนๆ ผ่านวีทีอาร์ด้วยก่อนจะเซอร์ไพรส์ ด้วยการปรากฏตัวบนรถเลื่อนคนละคันแล้วรถก็เคลื่อนไปรอบๆ ฮอลล์ พร้อมเพลง Found You ซึ่งงานนี้นอกจากแฟนๆ จะได้ใกล้ชิดกับสามหนุ่มแล้ว ใครที่โชคดีก็จะได้รับลูกบอลที่มีลายเซ็นที่หนุ่มๆ เขาโยนให้อีกด้วย ทำเอาบรรยากาศในฮอลล์ครึกครื้นสุดๆ จากนั้นสามหนุ่มก็ขอเผยความในใจกับแฟนคลับอีกครั้ง ซึ่งจุนซู เผยว่า เขารู้สึกนับถือสปิริตและพลังอันแสนเต็มเปี่ยมของแฟนๆ ชาวไทย พร้อมหยอดทิ้งท้ายเรียกเสียงกรี๊ดว่า อยากจะมาซื้อบ้านอยู่ที่เมืองไทยมากๆ และคอนเฟิร์มว่าผู้หญิงไทยสวยมากจริงๆ ก่อนย้ำว่าเวลาหลังจากนี้ในคอนเสิร์ตพวกเขาจะไม่ปล่อยให้เวลาเสียไปสักวินาทีเลย

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

และเพื่อไม่ให้เสียเวลาตามที่บอก สามหนุ่มก็โชว์ยาวเลยเริ่มจากเพลงช้าๆเพลง So So , Be My Girl และ In Heaven ซึ่งเพลงเหล่านี้ถือเป็นเพลงที่โชว์ความสามารถทางด้านการร้องและการประสานเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาได้เป็นอย่างดี ก่อนต่อด้วยเพลง Letting Go หนึ่งเพลงในอัลบั้ม Just Us แล้วเพิ่มจังหวะให้สนุกขึ้นอีกนิดในเพลง Valentine จากนั้นก็มาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต พวกเขายอมรับว่า รู้สึกเสียดายมากๆ แต่ถ้าจบช่วงนี้ไปแล้ว ถ้าแฟนๆ อังกอร์ร้องเรียกพวกเขาให้กลับมาพวกเขาก็จะกลับมาหาแฟนๆ อีกครั้ง ก่อนจะจบไปด้วยเพลงโปรโมทในอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา อย่าง Back Seat ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟนๆ ส่งเสียงร้องตามกระหึ่ม

 

2014 JYJ ASIA TOUR CONCERT IN THAILAND THE RETURN OF THE KING

 

หลังจากไฟบนเวทีดับลง แฟนๆ ก็ต่างส่งเสียงตะโกนเรียก “เจวายเจๆๆๆๆๆ” ดังกระหึ่ม! และก็เป็นไปตามสัญญาเมื่อสามหนุ่มกลับขึ้นเวทีอีกครั้ง อังกอร์เริ่มขึ้นกับเพลงฮิต Empty และต่อด้วย Get Out ก่อนปิดท้ายด้วยเพลงความหมายดีๆ อย่าง Fallen Leaves ซึ่งในเพลงนี้แฟนๆ ทั้งฮอลล์ก็ได้ทำโปรเจ็คร่วมกัน โดยที่นั่งบนสแตนมีการแปลอักษรเป็นภาษาเกาหลีว่า ‘언제나 기다릴게’ (ออน เจ นา คี ตา ริล เก) หรือ “จะรอ(พวกคุณ)ตลอดไป” ด้านผู้ชมในที่นั่งตำแหน่งอื่นๆ ก็โบกสะบัดแท่งไฟสีเหลืองสุกสว่างไปทั้งทั่วทั้งฮอลล์อย่างงดงาม ปิดฉากเอเชียทัวร์ในปี 2014 ของหนุ่มๆ เจวายเจ ไปอย่างน่าประทับใจ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าพวกเขาจะจดจำความประทับใจทุกๆ วินาทีในคอนเสิร์ตที่ไทยครั้งนี้ พร้อมกับคำสัญญาที่มีต่อกัน “แล้วพบกันใหม่” ได้แน่นอน

 

นับเป็นอีกหนึ่งบิ๊กโปรเจคท์ที่ทาง บริษัทอี-อินเทนท์ จัดให้แฟนๆ ชาว K-POP ได้ฟินกันทั่วหน้า และในโอกาสต่อไปก็จะมีโปรเจ็คท์ดีๆ มาทำให้แฟนๆ ได้สนุกกันต่อไปอีกแน่ ส่วนจะเป็นอะไรนั้นทุกคนสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/EINTENTMEDIA หรือ twitter/IG : E_INTENT

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com