แทฮยอน WINNER เผย แต่งเพลง Confession จากรักแรกพบ!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทฮยอน WINNER เผย แต่งเพลง Confession จากรักแรกพบ!

นัม แทฮยอน (WINNER) เผย เพลง Confession แต่งมาจากความรู้สึกของการมีรักแรกพบ

 

หลังจากใช้เวลาเตรียมอัลบั้มกันอยู่นาน ห้าหนุ่มบอยแบนด์น้องใหม่ล่าสุดจากค่าย YG Entertainment ก็ได้มีผลงานอัลบั้มที่ชื่อว่า 2014 S/S พร้อมเพลงแกะกล่องใหม่ถึง 10 เพลงด้วยกัน นอกจากเพลงซิงเกิ้ลโปรโมทสามเพลงแรก Empty, Color Ring และ I’m him ที่ปล่อยออกมาพร้อมตัวเอ็มวีแล้ว เพลงอื่นๆ ในอัลบั้มก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และหนึ่งในนั้นก็คือเพลง Confession ซึ่งเป็นเพลงโซโล่ของสมาชิกน้องเล็ก อย่าง NAM TAEHYUN (นัม แทฮยอน) ซึ่งงานนี้เจ้าตัวได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของเนื้อร้องและทำนอง

 

winner

 

เมื่อต้นปี WINNER ได้มีรายการเรียลลิตี้ของตัวเองชื่อว่า WINNER TV และมีส่วนหนึ่งของรายการที่ได้เผยงานเพลงที่สมาชิกเป็นคนแต่งในช่วงเก็บตัว แน่นอนว่าคนที่จะพิจารณาเพลงเหล่านั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นท่านประธานแห่ง YG Entertainment นั่นเอง แฟนๆ จึงได้ฟังเพลงที่สมาชิกแต่งกันพอหอมปากหอมคอ ในตอนนั้น เพลง Confession เองก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั้งจากท่านประธานและแฟนๆ ซึ่งในที่สุด เพลงนี้ก็ได้ถูกรวมอยู่ในอัลบั้ม 2014 S/S

 

winner แทฮยอน

 

นัม แทฮยอน ได้พูดถึงแรงบันดาลในในการแต่งเพลงนี้ว่า “ตอนที่ผมทำเพลงนี้อยู่ ผมก็เล่นเน็ตดูนั่นนี่ไปเรื่อยครับ พอดีว่าไปเจอโฆษณาตัวนึง พอดูเท่านั้นแหละ ผมไม่สามารถลบภาพนางเอกโฆษณาคนนั้นออกจากหัวได้เลย ผมถึงขนาดตามหาเลยนะครับว่าเธอคือใคร แต่สุดท้ายก็หาไม่เจอ ถ้าให้พูดก็คือ มันเหมือนกับรักแรกพบนะครับ ผมเลยใช้อารมณ์และความรู้สึกตอนนั้นมาเขียนเป็นเนื้อเพลงและทำนอง”

 

แฟนๆ สามารถฟังเพลง Confession ด้วยการดาวน์โหลดอัลบั้ม 2014 S/S ของ WINNER ได้แล้ววันนี้ที่ Qikplay.com >> http://www.qikplay.com/WINNER/albums.php

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com