ดงบังชินกิ ทำสถิติศิลปินต่างชาติที่ครองแชมป์บ่อยสุดบนโอริกอนชาร์ต!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ดงบังชินกิ ทำสถิติศิลปินต่างชาติที่ครองแชมป์บ่อยสุดบนโอริกอนชาร์ต!

ดงบังชินกิ (TVXQ) บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการเพลงญี่ปุ่น ทำสถิติศิลปินต่างชาติที่สามารถครองแชมป์ได้บ่อยครั้งที่สุดบนโอริกอนชาร์ต

 

ผลงานล่าสุดของสองหนุ่ม ยุนโฮ และ ชางมิน แห่ง ดงบังชินกิ อย่าง ดีวีดีบันทึกการแสดงสด TVXQ Live Tour 2014 TREE ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา สามารถทำยอดจำหน่ายสูงถึง 104,000 ก๊อปปี้ภายในสัปดาห์เดียว ทำให้อัลบั้มนี้ครองอันดับหนึ่งดีวีดีขายดีประจำสัปดาห์ระหว่างวันที่ 25 – 31 สิงหาคม จากการจัดอันดับของโอริกอนชาร์ต

 

ดงบังชินกิ

 

จากยอดขายดังกล่าว ทำให้ ดงบังชินกิ ครองตำแหน่งแชมป์บนชาร์ตดีวีดีขายดีบนโอริกอนชาร์ตมาแล้วรวมทั้งหมดสูงถึง 7 ครั้ง ทำสถิติเป็นศิลปินต่างชาติที่สามารถอยู่ในอันดับท็อปของโอริกอนบ่อยครั้งที่สุดไปได้ในทันที

 

บันทึกการแสดงสด TVXQ Live Tour 2014 TREE ของ ดงบังชินกิ รวบรวมเอาบรรยากาศทัวร์คอนเสิร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สองหนุ่มได้แสดงในโตเกียว, โอซาก้า, นาโกย่า, มิยะงิ, ซัปโปโร่, ฟุกุอิ, นีงะตะ, ฟูกุโอกะ, ฮิโรชิม่า และ โยโกฮาม่า ต่อแฟนเพลงมากกว่า 600,000 คน

 

โดย ดงบังชินกิ มีแผนงานที่จะจัดคอนเสิร์ต 5 โดมทัวร์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มต้นที่ฟูกุโอกะโดม ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015.

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com