Super Junior แถลงข่าวคัมแบ็ค MAMACITA – เปิดใจ EXO ไม่ใช่คู่แข่ง!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / Super Junior แถลงข่าวคัมแบ็ค MAMACITA – เปิดใจ EXO ไม่ใช่คู่แข่ง!

Super Junior คัมแบ็ค! แถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 7 MAMACITA – เปิดใจ ไม่เคยมอง EXO เป็นคู่แข่ง “แต่ในฐานะรุ่นพี่ ก็อยากให้พวกเขาดูแลพวกเราให้ดีๆ หน่อยนะ!”

 

Super Junior MAMACITA

 

Super Junior MAMACITA

 

วันนี้(28 ส.ค.) Super Junior จัดแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 7 MAMACITA ณ โรงแรม คังนัม อิมพีเรียล พาเลซ ด้วยสมาชิก 10 คน ท่ามกลางบรรยากาศสุดสนุกสนาน และสื่อมวลชนเกาหลีที่ให้ความสนใจไปร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

ลีทึก หัวหน้าวง Super Junior ซึ่งเพิ่งปลดประจำการณ์จากการเป็นทหารมาไม่นาน กล่าวว่า “ทุกวันนี้ผมทำงานอย่างไร้ความกดดันครับ เมื่อตอนอายุ 20 ต้นๆ ผมเคยกังวลเกี่ยวกับการทำให้เพลงต้องขึ้นอันดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ผมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นแล้วครับ”

 

Super Junior MAMACITA

 

“1 ปี 9 เดือนที่ผมเป็นทหาร ผมมักมีีคำถามในใจเสมอว่า ‘อะไรคือความหมายของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่กันแน่’ แม้จนถึงวันนี้ผมเองก็ยังคิดว่าผมยังขาดคุณสมบัติของการเป็นผู้ใหญ่ แต่ผมคิดว่าเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวันนี้ของผมกลายเป็นการทำงานให้ดีที่สุดโดยไร้ความรู้สึกกดดันแล้วละครับ” ลีทึก กล่าวต่อ

 

Super Junior MAMACITA

 

ฟาก คยูฮยอน เผยความรู้สึกว่า “ก่อนหน้านี้พวกเราทำกิจกรรมโปรโมทร่วมกันไม่ได้เลย เพราะเราขาดหัวหน้าวงผู้เปี่ยมไปด้วยพลังอย่างพี่ลีทึกครับ แต่พวกเราก็ได้แยกย้ายกันทำงานในยูนิตย่อย และกิจกรรมต่างๆ อย่าง วาไรตี้โชว์, รายการวิทยุ และมิวสิคัล อย่างไรก็ตามพวกเราก็คิดว่าพวกเราจะไม่สามารถมีกิจกรรมเดี่ยวได้เลยหากไม่ได้เป็น Super Junior เพราะจุดเริ่มต้นของทุกอย่างคือ Super Junior เพราะฉะนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับกิจกรรมกลุ่มมากกว่าอื่นใดครับ”

 

นอกจากนั้น ในงานแถลงข่าว Super Junior ยังถูกสื่อมวลชนตั้งคำถามว่า การกลับมาครั้งนี้พวกเขาจะถือว่าบอยแบนด์รุ่นน้องร่วมค่ายซึ่งกำลังมาแรง อย่าง EXO เป็นคู่แข่งหรือไม่ ซึ่ง ลีทึก กล่าวติดตลกว่า “แทนที่จะมองกันว่าเป็นคู่แข่ง ผมกลับรู้สึกดีทุกครั้งที่เห็น EXO ได้อันดับ 1 นะครับ แต่อย่างไรความจริงก็คือไม่มีใครจะเป็นที่ 1 หรือเป็นที่โหล่ตลอดไปหรอกครับ… แต่ในฐานะรุ่นพี่ ผมก็อยากให้รุ่นน้องดูแลพวกเราให้ดีๆ หน่อยนะ”

 

 

Super Junior จะปล่อยอัลบั้มชุดที่ 7 MAMACITA ผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ และพวกเขายังเตรียมจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ Super Show 6 ซึ่งเตรียมเปิดฉากคอนเสิร์ตรอบแรก ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 19 ถึง 21 กันยายน.

 

 
 

 

 

คลิกดูบรรยากาศงานแถลงข่าวของ Super Junior กันหน่อย

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com