เอาจริง! Cube. ถอดเพลง From Where and Until When จากข้อหา ก๊อปปี้

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เอาจริง! Cube. ถอดเพลง From Where and Until When จากข้อหา ก๊อปปี้

Cube Entertainment ยกเลิกการเผยแพร่เพลง From Where and Until When ของ ฮยอนอา หลังถูกวิจารณ์เรื่อง ‘ก๊อปปี้’ – ฮยอนซิก BTOB และต้นสังกัด กล่าวขออภัยอย่างเป็นทางการ

 

From Where and Until When

 

หลังจากเปิดตัวอัลบั้ม A Talk ของ ฮยอนอา ไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพลง From Where and Until When ก็ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในทันทีว่ามีเนื้อเพลงส่วนหนึ่งลอกเลียนมาจากเพลง The Reason Why Opposites Attract ของศิลปินรุ่นเก๋า g.o.d. โดยเพลงดังกล่าวเป็นผลงานจากการแต่งเนื้อร้องโดย ฮยอนซิก BTOB ร่วมกับ ฮยอนอา ซึ่งหนุ่ม ฮยอนซิก ได้อธิบายว่าการนำเนื้อเพลงมาใช้นั้นเพื่อแสดงถึงความนับถือที่เขาและฮยอนอา มีต่อวง g.o.d.

 

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางสังกัด Soulshop Entertainment ของ คิม แทอู แห่ง g.o.d. ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “การกระทำในครั้งนี้น่ายินดีแต่ก็น่าเศร้าไปพร้อมๆ กันครับ… เรารู้สึกเสียใจที่พวกเขาไม่คิดที่จะติดต่อพวกเราก่อนที่จะนำเนื้อเพลงไปใช้ มันคงจะดีกว่าหากพวกเขาติดต่อมาล่วงหน้า แต่อย่างไรก็ตาม เราก็อยากจะกล่าวขอบคุณที่เขียนเนื้อเพลงขึ้นเพื่อให้เกียรติและร่วมเฉลิมฉลองแก่การคัมแบ็คของ g.o.d. นะครับ”

 

ฮยอนซิก

ฮยอนซิก BTOB

 

ฟาก ฮยอนซิก แห่ง BTOB ได้ออกมาน้อมรับความผิดผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาอีกครั้ง “ผมชื่นชอบเพลงของโปรดิวเซอร์ ปาร์ค จินยอง และรุ่นพี่ g.o.d. มาเป็นเวลานาน ผมจึงเขียนเพลงนี้ขึ้นเพื่อยกย่อง แต่เป็นเพราะผมขาดความยั้งคิดที่จะขออนุญาตเสียก่อน ผมจึงต้องขอโทษจากใจจริงครับ… ในอนาคตผมจะพยายามทำงานให้หนักขึ้นเพื่อไม่ให้เป็นแฟนเพลงและรุ่นน้องที่น่าอับอายเช่นนี้อีก สุดท้ายนี้ การกระทำซึ่งขาดความยั้งคิดของผมอาจทำให้หลายคนเสียความรู้สึก ผมขอกล่าวขอโทษจากใจจริงครับ”

 

ด้าน ฮง ซึงซอง ในฐานะตัวแทนของค่ายเพลง Cube Entertainment ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อสมาชิกของวง g.o.d., โปรดิวเซอร์ ปาร์ค จินยอง และแฟนเพลงเช่นกัน “ฮยอนซิก BTOB และ ฮยอนอา ได้ร่วมกันแต่งและทำเพลง From Where and Until When ด้วยความตั้งใจที่จะยกย่องโปรดิวเซอร์ ปาร์ค จินยอง และวง g.o.d. เพื่อแสดงความชื่นชอบของพวกเขา อย่างไรก็ตามเราต้องขออภัยอย่างสูงที่ไม่ได้พูดคุยอย่างถูกต้องก่อนนำเนื้อเพลงมาใช้ และไม่สามารถพิสูจน์ความตั้งใจของศิลปินได้อย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นคือเราขาดความระมัดระวังในฐานะของต้นสังกัด ดังนั้นเราจึงน้อมรับคำตำหนิและสัญญาว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นมาอีก เราจึงฝากคำขอโทษไปยังสมาชิกของ g.o.d., โปรดิวเซอร์ ปาร์ค จินยอง และแฟนเพลงทุกคนอีกครั้งครับ”

 

นอกจากนั้นทาง Cube Entertainment ยังยกเลิกการเผยแพร่เพลง From Where and Until When ทางระบบออนไลน์ และจะถอดเพลงดังกล่าวออกจากการผลิตซีดีของ ฮยอนอา ในล็อตต่อไปอีกด้วย.

 

 ฮยอนอา

 

 

[[ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ]]

ปาร์ค จินยอง สอน ฮยอนซิก BTOB ‘ทำอะไรให้ขออนุญาตก่อน’ ปาร์ค จินยอง สอน ฮยอนซิก BTOB ‘ทำอะไรให้ขออนุญาตก่อน’

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com