เจย์ โจว สวมมาดอาจารย์เลกเชอร์ บรรยายวิชาดนตรีให้ผู้สนใจกว่า 800 คน

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เจย์ โจว สวมมาดอาจารย์เลกเชอร์ บรรยายวิชาดนตรีให้ผู้สนใจกว่า 800 คน

เจย์ โจว นักร้องหนุ่มมากความสามารถชาวไต้หวัน สวมมาดอาจารย์เลกเชอร์บรรยายวิชาดนตรี – JVR Music International รวบรวมบรรยากาศให้ผู้สนใจเก็บเกี่ยวความรู้อย่างเต็มอิ่ม

 

เจย์ โจว

 

แม้กิจกรรม Golden Music Lecture ซึ่งได้นักร้องหนุ่มเปี่ยมพรสวรรค์ เจย์ โจว รับหน้าที่บรรยายจะผ่านไปนานร่วมเดือนแล้ว แต่ทาง JVR Music International ก็ได้รวบรวมบรรยากาศในวันนั้นมาให้ผู้สนใจเก็บเกี่ยวความรู้อย่างเต็มอิ่มถึง 6 พาร์ท

 

Golden Music Lecture เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการโปรโมทงานประกาศผลรางวัล Golden Melody Awards ครั้งที่ 25 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ ATT Show Box กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้เรียนรู้เกี่ยวกับดนตรีจากนักร้องหนุ่มชื่อดังแห่งวงการเพลงไต้หวัน เจย์ โจว ร่วมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ อย่าง แกรี่ ยาง ผู้ทำหน้าที่ซาวนด์เอ็นจิเนียร์ควบคุมการบันทึกเสียงให้กับ เจย์ โจว มานานนับปี และได้ มาทิลดา เทา ทำหน้าที่พิธีกรให้กับงานในค่ำคืนนั้น

 

เจย์ โจว

 

เจย์ โจว ได้ทำหน้าที่คุณครูต่อหน้านักเรียนราว 800 คน โดยแฟนๆ และผู้สนใจได้รับความรู้จากการถ่ายทอดประสบการณ์จากเขาอย่างมากทีเดียว เจย์ โจว ได้เปรียบเทียบการทำเพลงกับภาพวาด “บทเพลงก็คล้ายภาพวาดสีน้ำมันละครับ คุณสามารถเพิ่มเลเยอร์ให้กับมันได้เรื่อยๆ” และตลอดการบรรยายความยาวกว่า 1 ชั่วโมง นักร้องหนุ่มได้ใช้คีย์บอร์ดเป็นเครื่องมืออธิบายถึงเมโลดี้และจังหวะให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเขายังได้เชิญอาสาสมัครจากเหล่าผู้ชมให้มาแต่งเพลงร่วมกันด้วย

 

เจย์ โจว

 

เจย์ โจว

 

ในช่วงตอบคำถามจากผู้ชม มีคำถามที่ว่าเขาเคยหมดกำลังใจให้การเขียนเพลงหรือไม่ ซึ่ง เจย์ โจว ก็ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า “มีแน่นอนครับ บางครั้งผมก็หยุดทำเพลงไปเป็นเดือนๆ เลยครับ… พักเมื่ออยากจะพัก เขียนเมื่ออยากจะเขียนครับ”

 

 

ชมบรรยากาศในงานวันนั้นได้อย่างเต็มอิ่มที่นี่

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com