ปาร์คบม 2NE1 ฉาว! พัวพันยาเสพติด – ประธานยาง แจงใช้ยาเพื่อการรักษา!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ปาร์คบม 2NE1 ฉาว! พัวพันยาเสพติด – ประธานยาง แจงใช้ยาเพื่อการรักษา!

ปาร์คบม หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1(ทูเอนี่วัน) ถูกสื่อมวลชนเกาหลีคุ้ยประวัติ ฉาว! เคยพัวพันคดีขนยาเสพติด!! – ยางฮยอนซอก แถลงชี้แจงด่วน นักร้องสาวใช้ยาเพื่อการรักษาตัวและได้รับใบสั่งยาจากแพทย์

 

ปาร์คบม

 

เป็นข่าวใหญ่เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาทีเดียว(30 มิ.ย.) เมื่อสื่อมวลชนของประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลซึ่งย้อนหลังไปถึง 4 ปีว่า เมื่อปี 2010 นักร้องสาว  ปาร์คบม หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังวง 2NE1 เคยต้องคดีลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอได้ใช้การส่งพัสดุระหว่างประเทศในการนำยาจำนวน 82 เม็ดซึ่งมีส่วนผสมของแอมเฟตามีนมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้ ปาร์คบม ถูกควบคุมตัวโดยศุลกากร แต่อย่างไรก็ตามทางอัยการกลับระงับคดีความของนักร้องสาว และยังไม่มีการบันทึกรายละเอียดของคดี จึงสร้างความกังขาว่าเหตุใด ปาร์คบม จึงไม่ได้รับการลงโทษทางกฏหมายใดๆ

 

ปาร์คบม

ปาร์คบม

 

รายงานข่าวซึ่งกล่าวหาว่า ปาร์คบม เปรียบเหมือนผู้ร้ายลักลอบขนยาเสพติด สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรง ฟากต้นสังกัดของ 2NE1 อย่าง YG Entertainment ก็ได้เรียกทีมงานประชุมฉุกเฉินเพื่อตรวจสอบหาความจริง

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(1 ก.ค.) ยางฮยอนซอก ผู้บริหาร YG Entertainment ได้ส่งแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงให้แก่สื่อมวลชนเกาหลี โดยสรุปใจความว่า เมื่อหลายปีก่อน ปาร์คบม ซึ่งอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้รับความบอบช้ำทางด้านจิตใจเนื่องจากเพื่อนสนิทของเธอเสียชีวิต ปาร์คบม จึงต้องเข้ารับการบำบัดและใช้ยาซึ่งมีส่วนประกอบของแอมเฟตามีนเพื่อการรักษา “หลังจาก บม มุ่งมั่นสู่การเป็นศิลปินที่ประเทศเกาหลี ทำให้เธอไม่มีเวลาที่จะไปรักษาที่อเมริกาอีกครับ บมจึงต้องสั่งยาให้ส่งมาทางไปรษณีย์ และกล่องไปรษณีย์พวกนั้นก็ถูกส่งต่อมาจากแม่และยายจากบ้านของเธอที่อเมริกา”

 

ปาร์คบม

ปาร์คบม

 

ยางฮยอนซอก กล่าวว่าเขารู้ว่า ปาร์คบม ต้องรักษาด้วยยาชนิดดังกล่าวมากว่า 4 ปีแล้ว โดยมีเพียงเขาและครอบครัวของนักร้องสาวที่ทราบเรื่อง และเหตุผลที่ ปาร์คบม ไม่ถูกดำเนินคดีในครั้งนั้นก็เพราะมีใบสั่งยาจากแพทย์และมีประวัติการรักษาในโรงพยาบาลที่สหรัฐอเมริกา

 

โดยในแถลงการณ์ ยางฮยอนซอก ยังเปิดเผยและขอความเห็นใจแก่นักร้องสาว “เมื่อคืนนี้หลังจากที่ผมรู้ข่าว ผมก็รีบไปหา บม ผมเห็นเธอนั่งร้องไห้อยู่ทั้งคืน มันทำให้ผมรู้ว่าเธอกลับมาเจ็บปวดกับมันอีกครั้ง มันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้เธอหายเจ็บ และผมต้องขอโทษกับความสับสนที่เกิดขึ้นด้วย ผมหวังว่าทุกคนจะมองเธอในแง่ดีขึ้นมาบ้างครับ”

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่าเหตุใดเรื่องราวในอดีตของ ปาร์คบม จึงถูกรื้อฟื้นขึ้นมาในช่วงนี้.

 

 วง 2NE1

2NE1

 

2NE1

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com