ดงบังชินกิ ปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ตญี่ปุ่น – ทำสถิติใหม่ให้วงการเพลง!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ดงบังชินกิ ปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ตญี่ปุ่น – ทำสถิติใหม่ให้วงการเพลง!

ดงบังชินกิ (TVXQ) ปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่น TVXQ Live Tour 2014 ~Tree~ อย่างงดงาม ด้วยการสร้างสถิติใหม่ เป็นศิลปินต่างชาติที่มีแฟนเพลงเข้าชมคอนเสิร์ตตลอดสามปีมากที่สุด

 

TVXQ Live Tour 2014 ~Tree~

 

ปิดฉากตารางทัวร์คอนเสิร์ต TVXQ Live Tour 2014 ~Tree~ ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับสองหนุ่ม ยุนโฮ และ ชางมิน แห่ง ดงบังชินกิ ซึ่งในทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ พวกเขาก็ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเพลงในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ดงบังชินกิ เริ่มต้น TVXQ Live Tour 2014 ~Tree~ ที่เมืองโยโกฮาม่า เมื่อวันที่ 22 เมษายน ก่อนที่ทั้งสองหนุ่มจะโชว์คอนเสิร์ตรวม 29 รอบ ใน 10 เมือง อาทิ โตเกียว, โอซาก้า, นาโกย่า, ซัปโปโร, ฟูกุโอกะ ด้วยยอดจำนวนผู้คนรวมกว่า 600,000 คน และหากรวมกับยอดผู้ชม 550,000 คนจากทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรก TVXQ Live 2012 ~Tone~ เมื่อปี 2012 และผู้ชมจำนวนกว่า 850,000 คนจากคอนเสิร์ต TVXQ Live Tour 2013 ~Time~ เมื่อปี 2013 ทำให้ ดงบังชินกิ กลายเป็นศิลปินที่มีคอนเสิร์ตเดี่ยวด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 2 ล้านคน ในเวลาสามปี พวกเขาจึงกลายเป็นศิลปินต่างชาติที่สามารถทำยอดผู้เข้าชมคอนเสิร์ตได้สูงที่สุดในระยะเวลาอันสั้น ไม่เพียงเท่านั้น เพราะ ดงบังชินกิ ยังถือเป็นศิลปินต่างชาติเบอร์แรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยว ณ โตเกียวโดม และ เคียวเซร่า โดม ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาสามปี

 

TVXQ Live Tour 2014 ~Tree~

 

อนึ่ง หลังจากเสร็จสิ้นทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ดงบังชินกิ เตรียมร่วมมหกรรมคอนเสิร์ต a-nation ซึ่งจะจัดขึ้น ณ Ajinomoto Stadium ในกรุงโตเกียว ในวันที่ 30 สิงหาคมที่จะถึงนี้.

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com