ดราม่า Millenium Boy วงโคฟเวอร์ EXO – เรื่องนี้ถึง SM. แล้ว!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ดราม่า Millenium Boy วงโคฟเวอร์ EXO – เรื่องนี้ถึง SM. แล้ว!

Millenium Boy ถอย ‘เลิกใช้เนื้อหาเกี่ยวกับ EXO’
ค่ายเพลงดัง SM Entertainment ประนีประนอม ไม่เอาความ แต่จะจับตามองอย่างใกล้ชิด!

 

Millenium Boy

 

หลังจากดราม่ากันใหญ่โต สำหรับกรณีที่วงโคฟเวอร์แดนซ์ชื่อดังของเมืองไทย Millenium Boy (มิลเลเนี่ยม บอย) ถูกชาวเน็ตเกาหลีวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงว่า ทำตัวเปรียบเสมือนศิลปินต้นฉบับ EXO ซึ่งนอกจากเลียนแบบแค่ท่าเต้นและการแต่งกายตามแนวทางของวงโคฟเวอร์ทั่วไปแล้ว ด้วยชื่อเสียงของ Millenium Boy ซึ่งมีฐานแฟนคลับนับแสนคน ทำให้พวกเขาเริ่มมีกิจกรรมแจกลายเซ็น, งานแฟนมีตติ้ง รวมถึงการทำของที่ระลึกเพื่อจำหน่ายและใช้สัญลักษณ์วงของราวกับแกะแบบของบอยแบนด์วง EXO กันมา(อ่านข่าวเก่า) แต่ประเด็นอ่อนไหวคงหนีไม่พ้น ความคล้ายคลึงกับศิลปินต้นฉบับอย่างมากจนทำให้ Millenium Boy ถูกขนานนามจากแฟนคลับของพวกเขาว่าเป็น EXO-T หรือ EXO Thailand แต่เมื่อข้อความผิดเพี้ยนไปเพราะการสื่อสาร ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีเข้าใจว่า Millenium Boy เรียกตัวเองว่า EXO-T จึงทำให้วงโคฟเวอร์สัญชาติไทยวงนี้โดนตำหนิและโจมตีอย่างรุนแรงมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

แม้สมาชิกของวง Millenium Boy จะได้ทำคลิปวิดีโอชี้แจงและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสื่อสารออกมาทั้งภาษาไทย ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ แต่ดูเหมือนเรื่องราวจะยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อกระแสข่าวร้อนแรงจนเข้าหู SM Entertainment ต้นสังกัดของ EXO และมีข่าวแว่วมาว่าทางค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลีจะเอาจริงกับวง Millenium Boy ด้วยการดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่ล่าสุดก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่า ทาง SM Entertainment จะไม่เอาความวงโคฟเวอร์ชื่อดังวงนี้แต่อย่างใด

 

Millenium Boy เมื่อครั้งคว้าแชมป์โคฟเวอร์แดนซ์ระดับโลก K-POP Cover Dance Festival 2013

Millenium Boy

 

SM Entertainment กล่าวถึงเรื่องนี้กับ Kuki News ว่า “การนำชื่อของศิลปิน ท่าเต้น สัญลักษณ์ หรือส่วนหนึ่งใดที่เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัท SM Entertainment ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตถือว่ามีความผิดครับ… แต่ก่อนหน้านี้เราไม่เคยดำเนินคดีกับการใช้องค์ประกอบต่างๆ ไปใช้ทั้งทางสื่อต่างๆ รวมทั้งในอินเตอร์เน็ตที่ไม่ได้มุ่งประโยชน์ทางเชิงการค้า แต่เราจะเอาผิดหากกิจกรรมเหล่านั้นมีเป้าหมายเพื่อแสวงหารายได้จากชื่อเสียงของศิลปินครับ… ทาง Millenium Boy ก็ได้ชี้แจงแล้วว่ากิจกรรมของพวกเขาไม่ได้ทำขึ้นในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งพวกเขาก็ได้ให้สัญญากับทางเราว่าจะไม่ใช้เนื้อหาใดๆ เกี่ยวกับ EXO อีก เราจึงตัดสินใจจบเรื่องทุกอย่างครับ”

 

อย่างไรก็ตาม แม้ SM Entertainment จะไม่เอาความกับวงโคฟเวอร์ชื่อดังในขณะนี้ แต่สื่อมวลชนเกาหลีก็ระบุว่าทางค่ายเพลงชื่อดังจะจับตาดูการทำกิจกรรมของ Millenium Boy ต่อไปอย่างใกล้ชิด.

 

 

ดูคลิปการชี้แจงของวง Millenium Boy

 

คลิป Millenium Boy จากการแข่งขัน K-POP Cover Dance Festival 2013

 

 

[[ อ่านข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง ]]

ดราม่าวงการคัฟเวอร์! แฟนคลับ EXO จ่อเอาเรื่อง Millenium Boy ดราม่าวงการคัฟเวอร์! แฟนคลับ EXO จ่อเอาเรื่อง Millenium Boy

Millenium Boy ตัวแทนเมืองไทย คว้าแชมป์คัฟเวอร์แดนซ์โลก 2013 Millenium Boy ตัวแทนเมืองไทย คว้าแชมป์คัฟเวอร์แดนซ์โลก 2013

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com