แทยัง เตรียมปล่อย RISE อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในรอบ 4 ปี

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทยัง เตรียมปล่อย RISE อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในรอบ 4 ปี

แทยัง เตรียมปล่อย RISE อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นอัลบั้มเต็มในรอบ 4 ปี นับตั้งแต่อัลบั้มเต็มชุดแรก SOLAR ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2010

 

แทยัง RISE

 

แทยัง นักร้องหนุ่ม หนึ่งในสมาชิกของวง BIGBANG จะกลับมามีผลงานในบทบาทศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 อย่าง RISE โดยเขามีส่วนร่วมในการแต่งหลายเพลงในอัลบั้มนี้ ซึ่งเพลงโปรโมทแรกคือ EYES, NOSE, LIPS จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างโปรดิวเซอร์ใหญ่ของ YG Entertainment คือ TEDDY และ DEE.P. ในอัลบั้มนี้ แทยัง เป็นผู้ดูแลการทำอัลบั้มใหม่ด้วยตัวเองไว้ตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่ก่อน และในปลายปีที่แล้วเมื่ออัลบั้มใกล้จะเสร็จ ทีมงานกำลังจะเลือกเพลง #8 (LET GO), #3 (1AM)และ #5(BODY) เป็นเพลงโปรโมท แต่ แทยัง ยังต้องการทำอัลบั้มต่อ จึงได้เพิ่มเพลงที่ #7 (THIS AIN´T IT), #4 (STAY WITH ME featuring G-DRAGON) และ EYES, NOSE, LIPS ลงในอัลบั้ม และในที่สุดเพลง EYES, NOSE, LIPS ก็กลายมาเป็นเพลงโปรโมท ซึ่งท่านประธาน ยาง ฮยอนซอก แห่ง YG Entertainment ได้ให้เหตุผลที่เลือกเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลโปรโมทว่า “แทยัง ร้องท่อนแรกของเพลงได้ทรงพลังมาก ผมชอบเพลงนี้มากจนถึงขั้นเสนอให้ถ่ายมิวสิควิดีโอ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมเสนอไอเดียเรื่องมิวสิควิดีโอนับตั้งแต่เพลง BREAK AWAY ของ BIGMAMA เมื่อ 11 ปีที่แล้วครับ”

 

แทยัง RISE

 

เพลง EYES, NOSE, LIPS เป็นเพลงช้าแนว R&B ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรก โดยในอัลบั้ม RISE ทางทีมงานได้วางแผนจะทำมิวสิควิดีโอทั้งหมด 3 ตัว คือ เพลง EYES, NOSE, LIPS ที่จะปล่อยทันทีพร้อมอัลบั้มออนไลน์วันที่ 2 มิถุนายน เวลา 24.00 น., เพลง 1AM จะปล่อยในเวลาตี 1 ของวันที่ 10 มิถุนายนพร้อมกับอัลบั้ม และเพลง BODY เพลงเร็วที่สุดในอัลบั้ม จะปล่อยประมาณกลางเดือนมิถุนายน โดยฝีมือการกำกับของ SEO HYUN SEUNG ซึ่งเคยทำเอ็มวีดังๆ หลายตัวให้กับศิลปินใน YG มาแล้ว

 

อัลบั้ม RISE ของ แทยัง จะบรรจุผลงานไว้ทั้งหมด 9 เพลง (รวมเพลง RINGA LINGA ซึ่งปล่อยเป็นซิงเกิ้ลเมื่อปีที่แล้วด้วย) โดยเพลงทั้งหมดล้วนคัดสรรมาอย่างดีจาก 20 เพลงที่ แทยัง อัดไว้ เพราะเขาต้องการเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ผลจากการทำงานหนักตลอด 4 ปีของ แทยัง จะสุดยอดขนาดไหน คงต้องรอติดตามกัน 2 มิถุนายนนี้!!!

 

ทีเซอร์เปิดตัวอัลบั้ม RISE ของ แทยัง

 

มิวสิควิดีโอเพลง RINGA LINGA

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com