ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ปีที่ 4 คว้าตัวราชินีเพลงการ์ตูนเยือนไทย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ปีที่ 4 คว้าตัวราชินีเพลงการ์ตูนเยือนไทย

ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล จัดต่อเนื่องสู่ปีที่ 4 คว้าตัวราชินีเพลงการ์ตูน-นักร้องต้นฉบับเพลง ‘แคนดี้-เซนต์เซยา’ เยือนไทย พร้อมผนึกกำลัง ‘ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โป’ สร้างสีสันความสนุกร่วมกันครั้งใหญ่!

 

ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล

 

อีกหนึ่งงานอีเวนต์คุณภาพที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ปีที่สี่แล้ว สำหรับ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล (Thai-Japan Anime & Music Festival) ผลงานสร้างสรรค์อีกครั้งของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด งานซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเหล่าศิลปินเพลงอนิเม่ญี่ปุ่นที่ต้องการรวมตัวกันใช้เสียงเพลงการ์ตูนสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ และยังมีเป้าหมายนำเงินรายได้ไปร่วมบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลเพื่อเด็กในประเทศไทยอีกด้วย โดยปีนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน), บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) และ ไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป อย่างอบอุ่นเช่นเคย

 

ความน่าสนใจของการจัดงาน ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4 ในปีนี้ คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลการจัดงานเปิดเผยว่า “ในปีนี้เราจับมือกับงาน Thailand Toy Expo ที่มีคุณจิ๊บ-พงศธร ธรรมวัฒนะ เป็นโต้โผจัดงาน เพื่อร่วมกันทำให้พื้นที่ของเซ็นทรัลเวิลด์เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุก เพราะไม่ว่าจะอนิเม่หรือของเล่นก็ล้วนเป็นเรื่องของความสนุกสำหรับคนไทย พอมารวมตัวกันก็จะทำให้เราได้เห็นภาพงานในอีกมุมมองซึ่งมีความหลากหลายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกท่านที่เข้ามาชมงาน โดยปีนี้ในเรื่องของ anime song ณ ตอนนี้ต้องขอบอกเลยว่าเรามีความภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติจาก คุณมิซึโกะ โฮริเอะ (Mitsuko Horie) ศิลปินเจ้าของฉายา ‘Anison Queen’ เสียงต้นฉบับผู้ขับร้องเพลงการ์ตูนเรื่อง Candy Candy, Voltes V และ Saint Seiya ฯลฯ ตอบรับการบินลัดฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมโชว์เพลงการ์ตูนในงานปีนี้ด้วย”

 

ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล

 

ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล

 

“อีกหนึ่งไฮไลท์คือการประกวดผลงานแอนิเมชั่น ซึ่งปีนี้เรานำเสนอกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนไทยในการเตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กับการแข่งขันทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้นภายใต้หัวข้อ WELCOME AEC ความยาว 45 วินาที ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและคอร์สเรียนแอนิเมชั่นที่สถาบัน Digital Holly Wood Academy 1 คอร์ส และในงานครั้งนี้ยังสามารถรับข้อมูลการเรียนแอนิเมชั่นจากสถาบันชื่อดัง Human Digicraft Academy หลักสูตรการสอนจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เราหวังว่าแอนิเมชั่นจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในอนาคตค่ะ”

 

ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล

 

แฟนอนิเม่ สาวกคอสเพลย์ และผู้มีการ์ตูนอยู่ในหัวใจห้ามพลาด!… งานนี้เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน 2 วันเต็ม เสาร์ที่ 3 และ อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ กับ ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 4 ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square) ซึ่งทาง จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานเตรียมเนรมิตพื้นที่ไว้สำหรับสุดยอดกิจกรรมงานการ์ตูนอย่างคับคั่ง ทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน Anisong ตัวจริงเสียงจริงจากประเทศญี่ปุ่น, พาเหรดคอสเพลย์, เวทีประกวดร้องเพลงอนิเม่ พร้อมด้วยมหกรรมการแสดงสินค้าของค่ายการ์ตูนดังต่างๆ มากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/thaijapananime

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com