เพลงใหม่ของ 4minute ถูกแบน(อีกแล้ว!)

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เพลงใหม่ของ 4minute ถูกแบน(อีกแล้ว!)

เพลงใหม่จากอัลบั้ม 4Minute World ของห้าสาว 4minute ถูกสื่อยักษ์ใหญ่ SBS จ่อแบน ห้ามออกอากาศตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดตัวอัลบั้ม

 

4Minute World

 

เพลง Come Back (ชื่อเพลงเมื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษ) ผลงานการดูเอ็ทของ ฮยอนอา และ กายูน 4minute ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม 4Minute World ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ถูกสื่อยักษ์ใหญ่ของเกาหลี อย่าง SBS สั่งห้ามออกอากาศ เนื่องจากมีเนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสม ในขณะที่สื่อ MBC ปล่อยผ่าน และ KBS กำลังอยู่ในกระบวนการตัดสินว่าจะให้ออกอากาศได้หรือไม่

 

Come Back เป็นเพลงแนวฟั้งค์กี้-อาร์แอนด์บี จากเสียงร้องของ กายูน และเสียงแร๊พของ ฮยอนอา โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิงตรงไปตรงมาคนหนึ่งที่ใสซื่อในเรื่องความรัก ตามรายงานกล่าวว่า ส่วนที่มีปัญหานั้นเป็นเพราะเนื้อเพลงซึ่งกล่าวถึงความรู้สึกของหญิงสาวที่มีต่อชายหนุ่มที่เธอหลงรักอย่างเปิดเผยและมีวลีที่ดูยั่วเย้าอารมณ์

 

อย่างไรก็ตาม เพลง Come Back ไม่ได้เป็นเพลงหลักของอัลบั้มใหม่ของ 4minute จึงไม่ส่งผลต่อตารางกิจกรรมคัมแบ็คของพวกเธอ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 17 มีนาคมที่จะถึงนี้อย่างอย่างใด

 

การแสดงเพลง I Won’t Give It to You และ Dream Comes True ของ 4minute

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เพลงของ 4minute ประสบปัญหาถูกเซ็นเซอร์ห้ามออกอากาศ ย้อนหลังไปเมื่อปี 2009 เพลง I Won’t Give It to You จากอัลบั้มแรกก็เคยไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ผ่าน KBS จากเหตุผลเนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสมเช่นกัน ต่อมาในปี 2012 เพลง Very Hot ผลงานเพลงเดี่ยวของ ฮยอนอา ก็ถูกเซ็นเซอร์จากช่อง MBC และ KBS และเมื่อปี 2013  เพลงหนึ่งจากอัลบั้ม Name Is 4minute ก็ถูกแบนเนื่องจากมีคำแสลงหยาบคายที่เป็นภาษาอังกฤษ.

 

เพลง Very Hot ของ ฮยอนอา

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com