SM THE BALLAD เผยเสน่ห์หลากหลาย ในมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Breath

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / SM THE BALLAD เผยเสน่ห์หลากหลาย ในมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Breath

การรวมตัวกันของ 8 ศิลปินเสียงเทพแห่งค่าย S.M. Entertainment
ในโปรเจ็ค SM THE BALLAD (เอสเอ็ม เดอะ บัลลาด) กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Breath (บรีธ)
พร้อมเผยเสน่ห์ที่หลากหลายขึ้นผ่านผลงานเพลง 3 เวอร์ชั่น

 

SM THE BALLAD

 

SM THE BALLAD คือโปรเจ็คการรวมตัวของนักร้องเสียงดีแห่งค่าย S.M. Entertainment เพื่อถ่ายทอดผลงานเพลงแนวบัลลาดเปี่ยมคุณภาพ โดยมินิอัลบั้มแรกที่ปล่อยออกมาในปี 2010 ประกอบไปด้วยผลงานของหนุ่ม เจย์ จาก แทรกซ์, คยูฮยอน จาก ซูเปอร์จูเนียร์, จงฮยอน จาก ชายนี่ และ จีโน่

 

ในปีนี้ SM THE BALLAD กลับมาอีกครั้งพร้อม 8 ศิลปินเสียงเทพ กับผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Breath ซึ่งนอกจากจะมีสมาชิกเดิมอย่าง จงฮยอน จาก ชายนี่ แล้ว ยังมี แม๊กซ์ จาก ทงบังชินกิ, เยซอง จาก ซูเปอร์จูเนียร์, แทยอน จาก เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น, คริสตัล จาก เอฟเอ๊กซ์, เฉิน จาก เอ๊กซ์โซ-เอ็ม, โจวมี่ จาก ซูเปอร์จูเนียร์-เอ็ม และ จางลี่อิน มาร่วมเสริมความไพเราะ และเสน่ห์ที่หลายหลายขึ้นให้กับบทเพลงต่างๆ ในอัลบั้มนี้

 

SM THE BALLAD

 

เพลงในมินิอัลบั้ม Breath เริ่มถูกปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง Breath เพลงดูเอ็ทสุดไพเราะ เนื้อหากินใจ กล่าวถึงคู่รักที่เลิกรากันไปแล้ว จึงไม่อาจเอ่ยคำพูดใดๆ ออกมาได้ ขอเพียงได้ยินเสียงลมหายใจของอีกฝ่ายผ่านโทรศัพท์ ซึ่งเพลง Breath ได้ปล่อยออกมาเอาใจแฟนๆ ถึง 3 เวอร์ชั่น โดยเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีได้สาว แทยอน และหนุ่ม จงฮยอน มารับหน้าที่ถ่ายทอดความซึ้ง ส่วนหนุ่ม เฉิน และสาว จางลี่อิน ร่วมร้องเพลงนี้กันในเวอร์ชั่นภาษาจีน และหนุ่ม แม๊กซ์ กับสาว คริสตัล ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น โดยในมิวสิควีดีโอ นอกจากเราจะได้เห็นเสน่ห์ในการร้องเพลงของศิลปินแต่ละคนแล้ว ยังได้ชมภาพสวยๆ จากมินิดราม่าเรื่องใหม่ของหนุ่มแม๊กซ์อีกด้วย

 

เพลงที่ถูกปล่อยต่อมาจากในอัลบั้มนี้ คือ เพลงดูเอ็ทของฝ่ายชายระหว่างหนุ่ม จงฮยอน และหนุ่ม เฉิน ในเพลง A Day Without You ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายหนุ่มที่คิดว่าตนเองได้เป็นอิสระหลังจากที่ได้เลิกรากับคนรัก แต่แท้จริงแล้วกลับรู้สึกเศร้าเพราะเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป ตามด้วยเพลงโซโล่ของสาว แทยอน อย่างเพลง Set Me Free ที่กล่าวถึงความหวังที่จะเป็นอิสระจากความเศร้าโศกในความรักครั้งเก่า ส่วนเพลงล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมาคือเพลง Blind เพลงที่หนุ่ม เยซอง ได้ร้องไว้ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และญี่ปุ่น ก่อนเข้ารับราชการเป็นทหาร ส่วนเวอร์ชั่นภาษาจีนร้องโดยหนุ่ม โจวมี่ โดยเนื้อเพลงสื่อถึงความเสียใจจากการสูญเสียความรักเพราะความไม่สนใจของตนเอง รวมถึงเพลงดูเอ็ทจังหวะกลางๆ อย่าง When I Was…When You Were ของหนุ่ม เฉิน และสาว คริสตัล ที่เล่าถึงคู่รักที่บังเอิญได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และได้พูดคุยถึงเรื่องราวน่ารักๆ ที่เคยเกิดขึ้นด้วยกัน

 

 

 

 

รับรองได้ว่าแฟนเพลงจะได้อินไปกับเพลงบัลลาดหลากหลายสไตล์ ผ่านผลงานคุณภาพของพวกเขาภายใต้โปรเจ็ค SM THE BALLAD กับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 Breath

 

สำหรับแฟนเพลงชาวไทย SM True เตรียมส่งผลงานเพลง และอัลบั้ม Breath ของ SM THE BALLAD เสิร์ฟแฟนๆในบ้านเราเร็วๆ นี้แน่นอน!!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com