TVXQ! โชว์ความเหนือชั้นผ่านอัลบั้ม TENSE เปิดตัวอลังการ Something

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / TVXQ! โชว์ความเหนือชั้นผ่านอัลบั้ม TENSE เปิดตัวอลังการ Something

TVXQ!(ทงบังชินกิ) ฉลองการเดบิวต์ครบรอบ 10 ปี

โชว์ความเหนือชั้นผ่านผลงานอัลบั้มล่าสุด TENSE(เท๊นส์)

พร้อมเพลงเปิดตัวสุดอลังการ Something(ซัมธิง)

 

TVXQ!

 

หลังจากที่ TVXQ!(ทงบังชินกิ) ได้ปล่อยทีเซอร์ผลงานอัลบั้มใหม่ล่าสุดออกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ในวันเดบิวต์ครบรอบ 10 ปีของพวกเขาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้หนุ่ม U-KNOW(ยูโนว์) และ MAX(แม๊กซ์) พร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่ให้สมกับตำแหน่งเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก กับอัลบั้มเต็มลำดับที่ 7 TENSE(เท๊นส์) ที่ทั้งเข้มข้น จริงจัง และเต็มไปด้วยคุณภาพเพื่อขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆ ทั่วโลกตลอด 10 ปีในเส้นทางสายดนตรีของพวกเขา

 

โดยก่อนหน้านี้ TVXQ! ได้ออกผลงานในชุด Catch Me และ Humanoids ทิ้งท้ายไว้เมื่อต้นปี 2013 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นกว่าปีเต็ม ทั้งสองหนุ่ม U-KNOW(ยูโนว์) และ MAX(แม็กซ์) ก็ห่างหายไปจากวงการเพลงเกาหลีเพื่อซุ่มเตรียมผลงานอัลบั้ม สั่งสมประสบการณ์ พร้อมขนทีมงานระดับคุณภาพมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในอัลบั้มในชุดล่าสุดนี้เพื่อให้สมกับการรอคอย และเพื่อให้อัลบั้มนี่มีความหมายยิ่งขึ้น ทั้งสองหนุ่มยังได้ร่วมตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า TENSE(เท๊นส์) ซึ่งออกเสียงใกล้เคียงกับคำว่า Tenth(เทนธ์) ซึ่งหมายถึง การเดบิวต์ในวงการเพลงครบรอบ 10 ปี ของ TVXQ! รวมกับคำว่า Intense ที่แสดงถึงความจริงจังและสื่อว่าพวกเขาจะยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดอีกด้วย

 

TVXQ!

 

เปิดตัวแบบไม่เหมือนใครกับ ซิงเกิ้ลแรกเพลง Something(ซัมธิง) เพลงสไตล์สวิงแจ๊ซสุดครึ้นเครง ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับมิวสิควีดีโอสุดอลังการ พร้อมภาพลักษณ์สุดจี๊ด และที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเหนือชั้นของพวกเขา ทั้งท่าเต้นโดยใช้เชือกราวกับเป็นหุ่นเชิดสุดสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโชว์ของลาสเวกัส นอกจากนั้นเพลง Something ยังมากับเนื้อเพลงสุดมั่น ที่กล่าวถึงชายหนุ่มที่มั่นใจว่าตัวเองนั้นเพอร์เฟ็กต์จนใครๆ ต้องยอมสยบ แต่แม้จะมีคนเข้ามารุมล้อมมากมายเขาก็ต้องการเพียงแค่ใครสักคนที่มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของเขา

 

มิวสิควิดีโอ เพลง Something

 

ในอัลบั้มครบรอบ 10 ปีของ TVXQ! ยังมีเพลงอันมีความหมายพิเศษอย่างเพลง TEN(10 YEARS) เพลงอาร์แอนด์บีสุดโรแมนติก ที่เรียงร้อยชื่อเพลงฮิตของ TVXQ! ตั้งแต่อัลบั้มแรกอย่าง HUG จนถึง Catch Me บวกกับความรู้สึกรักและขอบคุณของพวกเขาออกมาเป็นเพลงสุดไพเราะเพลงนี้ รวมกับเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มอีกรวมทั้งหมด 12 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง Your Man เพลงสไตล์เรโทรป๊อปฟังค์ที่เล่าถึงชายหนุ่มที่ยอมทลายกำแพงความทะนงตัวของเขาเพื่อความรัก, เพลง Moonlight Medley เพลงฟังค์กี้แดนซ์ที่ผสมผสานการร้องและการประสานเสียงอย่างลงตัว, เพลง Rise… เป็นเพลงที่แต่งขึ้นโดยหนุ่ม MAX มีเนื้อเพลงให้กำลังใจว่าเมื่อวันเวลาผ่านไป เราจะสามารถเอาชนะความยากลำบากต่างๆ ได้, เพลง Besides มากับเนื้อเพลงแบบลึกล้ำที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับคนฟัง, เพลง Double Double ที่โชว์ความหนักแน่นของดนตรีเครื่องเป่า, เพลง Off Road ซึ่งเปรียบเปรยคู่รักดั่งถนนที่เต็มไปด้วยการผจญภัย, เพลง Smoky Heart สื่อถึงความเหงาของรักครั้งเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นแค่หมอกควัน, เพลง Love Again เพลงที่เน้นเสียงประสานของทั้งสองสมาชิก, เพลง Stepping มาพร้อมกับเมโลดี้สุดฮุคและจังหวะกรู๊ฟแบบคึกคัก และ ปิดท้ายด้วยเพลง Always With You เพลงความหมายดีๆ ที่เชื่อมสมาชิกทั้งสองแห่ง TVXQ! และแฟนคลับเข้าไว้ด้วยกันดั่งชื่อเพลง ซึ่งรับรองว่า บทเพลงความหมายดีๆ และเต็มไปด้วยความตั้งใจของ TVXQ! จะทำให้แฟนๆ และนักฟังเพลงประทับใจอย่างแน่นอน

 

ตัวอย่างเพลงจากอัลบั้ม TENSE ของ TVXQ!

 

สำหรับแฟนๆ ของ TVXQ! ในประเทศไทยไม่ต้องรอนาน! เตรียมพบกับซิงเกิ้ลและมิวสิควิดีโอเพลง Something พร้อมกันครั้งแรกในประเทศไทย ทางช่องโทรทัศน์และคลื่นวิทยุชั้นนำ ในวันศุกร์ที่ 10 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com