แทยัง สร้างปรากฎการณ์ RINGA LINGA ฟีเวอร์! ขึ้นอันดับหนึ่งทั่วเอเชีย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทยัง สร้างปรากฎการณ์ RINGA LINGA ฟีเวอร์! ขึ้นอันดับหนึ่งทั่วเอเชีย

แทยัง กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ RINGA LINGA ผลงานอัลบั้มเดี่ยวหลังจากห่างหายไปกว่า 3 ปี ซึ่งทันทีที่เพลงวางจำหน่ายก็สามารถขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ทเพลงของเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว และกวาดอันดับหนึ่งบน iTunes รวม 5 ประเทศ พร้อมยอดผู้ชมกว่า 10 ล้านครั้งกับมิวสิควิดีโอทั้งสองเวอร์ชั่นทาง YouTube

 

แทยัง RINGA LINGA

 

RINGA LINGA ผลงานเพลงใหม่จากอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มที่สองของหนุ่ม แทยัง สมาชิกของวง BIGBANG เปิดตัววางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยได้เพื่อนร่วมวง G-DRAGON มาร่วมทำเพลงให้ด้วย ซึ่งตัวเพลงฉีกไปจากแนวเดิมที่ แทยัง เคยทำ ทำให้ RINGA LINGA กลายเป็นเพลงฮิพฮอพที่มีทำนองหนักแน่นและการแร๊พที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังบวกกับภาคดนตรีที่ติดหู ทำให้เพลงนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศ คว้าอันดับหนึ่งบนชาร์ทเพลงเกาหลีในชาร์ท Olleh, Naver Music Bugs, Soribada, Mnet, Cyworld Music และ Genie และขึ้นอับดับหนึ่งบน iTunes ถึง 5 ประเทศ คือ มาเลเซีย ไต้หวัน เวียดนาม สิงคโปร์ และมาเก๊า

 

และยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง เมื่อ YG Entertainment ต้นสังกัด ปล่อยมิวสิควิดีโอของเพลง RINGA LINGA ออกมาถึงสองเวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นแดนซ์ที่โชว์ศักยภาพการเต้นได้อย่างยอดเยี่ยมของ แทยัง และเวอร์ชั่นโปรโมทที่นักร้องหนุ่มได้โชว์เสน่ห์คาริสม่าร่วมกับ G-DRAGON และทีมแดนเซอร์อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งขณะนี้มีผู้เข้าชมมิวสิควิดีโอทั้งสองเวอร์ชั่นผ่านทางเวบไซต์ YouTube รวมกันกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว

 

 

 

ล่าสุด แทยัง ก็กำลังเดินหน้าทำกิจกรรมโปรโมทเพลงใหม่ในรายการโทรทัศน์ของเกาหลีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงรายการเพลงชื่อดัง Yoo Hee Yeol’s Sketchbook ที่จะออกอากาศทางช่อง KBS 2TV วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ด้วย

 

ติดตามผลงานและข่าวสารของ แทยัง เพิ่มเติมได้ทาง http://www.becteromusic.com/artist/taeyang.html

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com