เฉินอี้ซิ่น ไม่ทำให้ผิดหวัง! จัดเต็มเพลงฮิต EASON’S LIFE IN BANGKOK

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เฉินอี้ซิ่น ไม่ทำให้ผิดหวัง! จัดเต็มเพลงฮิต EASON’S LIFE IN BANGKOK

EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group
เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan) ไม่ทำให้ผิดหวัง
จัดเต็มเพลงฮิต! พิสูจน์ King of Asian Pop ตัวจริง!!

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

เฉินอี้ซิ่น หรือ Eason Chan เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group อย่างสมศักดิ์ศรีเจ้าของสมญานาม King of Asian Pop ด้วยบรรยากาศผู้เข้าชมสุดเนืองแน่น ทั้งรอบวันที่ 8 และรอบวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผู้จัด AMC Live Group ก็จัดเต็มทั้งแสง สี เสียงไม่มีอั้น เนรมิตให้เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กลายเป็นฮอลล์คอนเสิร์ตอย่างสมบูรณ์ จนเหล่าแฟนๆ ที่เข้าชม ไม่ว่าจะเป็น ชาวไทยเชื้อสายจีน, ชาวจีนแท้ๆ ที่อยู่ในเมืองไทย หรือแม้แต่ชาวจีนที่ลัดฟ้ามาจากฮ่องกง, มาเลเซีย, ไต้หวัน, จีนแผ่นดินใหญ่, สิงคโปร์ ฯลฯ ต่างรู้สึกตื่นเต้น ชื่นชม และประทับใจคอนเสิร์ตของ อีสัน กันอย่างถ้วนหน้า

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

เฉินอี้ซิ่น เปิดฉากคอนเสิร์ตด้วยเสื้อสีเขียวอ่อนสะท้อนแสงทับด้วยเสื้อกั๊กผ้าร่มสีเทาเข้ม ยืนปรากฏตัวต่อหน้าแฟนๆ พร้อมกล่าวคำทักทายด้วยคำว่า “สวัสดีครับ Welcome to my Life สบายดีไหม” เป็นภาษาไทยอย่างชัดเป๊ะ เพราะเจ้าตัวได้ตั้งใจที่จะฝึกมาใช้กับแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งแฟนคลับก็ส่งเสียงตอบรับรวมทั้งชูแท่งไฟสีเขียวสว่างไสวไปทั่วทั้งฮอลล์ ก่อนที่ อีสัน จะเริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยเพลงช้าซึ้งความหมายดี อย่าง One Thing A Day ที่มีเนื้อหาสื่อว่าโลกใบนี้ไม่มีอะไรเกินความพยายาม ให้แฟนคลับได้เคลิ้มตามและพร้อมใจกันโบกสะบัดแท่งไฟสีเขียวกันอย่างพร้อมเพรียง จากนั้นก็เพิ่มความคึกคักสดใสขึ้นมาอีกนิดด้วยเพลง Flower World ซึ่งมีแดนเซอร์สาวออกมาเต้นรีวิวให้ทุกคนได้เพลินตาอีกด้วย

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

ขยับแนวดนตรีให้หนักหน่วงขึ้นมาอีกนิดกับ That’s Just Life ที่แฟนเพลงของ อีสัน ต่างช่วยกันร้องเพลงได้ดังสนั่นฮอลล์ จนเจ้าตัวถึงซึ้งจนต้องกล่าว “ขอบคุณครับ” เป็นภาษาไทยตอบแทนแก่ทุกคนเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็ต่อกันด้วยเพลง Perfect Life ซึ่งโดดเด่นด้วยแนวดนตรีที่ฮึกเหิม เนื้อหาบอกให้ทำอะไรให้เต็มที่ ซึ่งแฟนๆ ก็พร้อมใจกันลุกขึ้นมาแดนซ์พร้อมกับโบกสะบัดแท่งไฟกันอย่างเมามัน จากนั้นมาโยกกันต่อในเพลง Train แล้วเข้าบรรยากาศซอฟท์ๆ ด้วยเพลง Ages

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

ช่วงต่อมาเริ่มต้นด้วยอินโทรเปิดตัวเพลง Welcome to the Future ที่อวดซาวน์ดนตรีสุดเก๋ ก่อนเปิดตัว เฉินอี้ซิ่น ซึ่งมาในคอสตูมอลังการเหมือนอย่างโปสเตอร์โปรโมทคอนเสิร์ต แล้วโยกกันต่อแบบยาวๆ 5 เพลงรวด เริ่มด้วยเพลง Door , Wheel, Adult, PK และ Hyperkinetic Disorder ที่แฟนคลับพร้อมใจกันลุกขึ้นมาโยกตามเพลง โบกทั้งแท่งไฟ ส่วนศิลปินเจ้าของคอนเสิร์ตก็ร่วมเต้นกับแดนเซอร์อย่างเมามัน ก่อนที่เขาจะกลับเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดสีขาว-ดำ ติดด้วยดอกกุหลาบสีแดงใหญ่บนบ่าขวา เพื่อเข้าสู่บทเพลงช้าๆ ที่ฟังสบายๆ อย่าง Stranger under my skin และ Photograph ซึ่งหลังจากเสิร์ฟโชว์ทั้งร้องทั้งเต้นอย่างต่อเนื่อง อีสัน ก็ขอพักเช็ดหน้าเช็ดตา พร้อมกับกล่าวขอบคุณแฟนๆ ด้วยภาษาอังกฤษปนไทยว่า “Thank you ครับ” แล้วพูดคุยกับแฟนๆ เป็นภาษาไทยต่อ ไม่ว่าจะเป็น “หล่อไหมครับ” “สบายดีไหมครับ” เมื่อแฟนๆตอบกลับว่า “สบายดี” อีสันก็ตอบกลับว่า “เซี่ย เซี่ย ครับ” แถมยังไม่ลืมอธิบายความหมายของคำว่า ‘ครับ’ ให้กับแฟนคลับชาวจีนได้รู้จักอีกด้วย

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

ผลงานเพลงคุณภาพของ เฉินอี้ซิ่น ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเขายังมีทั้งบทเพลงช้าๆ อาทิเพลง Bricks, Foul, Backpack, Mount Fuji และ End รวมทั้งชวนคึกคักกับเหล่าแดนเซอร์ผีดิบ ในเพลง Afraid of Death ซึ่ง อีสัน ก็จัดเต็มในชุดสีฟ้าครามและสวมหมวกใบใหญ่ประหนึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งภูติผี ก่อนจะกลับเข้าโหมดเพลงช้าซึ่งคัดมาแต่เพลงฮิตๆ ทั้งเพลง TPK, Maniac Dairy และ Sunset ที่แฟนเพลงร้องตามได้ดังสนั่น ทำเอา อีสัน ซ่อนรอยยิ้มปลาบปลื้มไว้ไม่อยู่ เอ่ยขอบคุณว่า “ผมขอขอบคุณทุกคน ผมหวังว่าวันนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข” ก่อนที่จะเข้าสู่บทเพลง Today ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อขอบคุณแฟนๆ ของเขาโดยเฉพาะ แล้วต่อด้วยเพลง My Happy Times ที่แฟนๆ ต่างขยับตัวตามอย่างสนุกสนานเข้ากับชื่อเพลงสุดๆ โดยหลังจากจบเพลง อีสัน ก็พูดคุยกับแฟนๆ อย่างเป็นกันเองว่า “ดีใจที่ได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังนะครับ ร้องเก่งไหมครับ(ภาษาไทย)… เพลงต่อไปเป็นเพลงสุดท้ายแล้วนะครับ ผมจะกลับฮ่องกงพรุ่งนี้แล้ว จะได้กลับบ้านไปกินข้าว(หัวเราะ) ทุกๆ เพลงที่เลือกมาก็คือเพลงที่มีความหมายสำหรับผม สำหรับเพลงที่จะร้องต่อไปก็เป็นเพลงที่สำคัญเช่นกันเพราะเป็นเพลงที่ผมเขียนเองเมื่อสิบปีที่แล้วครับ” ก่อนที่ นักร้องดังจะคว้ากีตาร์มา้เล่นและครวญเพลงช้าความหมายดี Popular Song แล้วโบกมือลาลงจากเวทีไป

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

แต่มีหรือที่แฟนๆ จะยอมกลับไปง่ายๆ เลยพร้อมใจกันร้องเรียก “อีสัน อีสัน อีสัน” อย่างต่อเนื่องเสียงลั่นสนั่นฮอลล์ จน อีสัน ของแฟนๆ ใจอ่อนกลับขึ้นมาเวทีอีกครั้ง แล้วจัดอังกอร์ให้ 3 เพลงรวด เริ่มจากเพลง King of Karaoke ในเวอร์ชั่นจีนกลาง, Ten Years แล้วปิดท้ายด้วยเพลงเร็วจังหวะสนุกๆ อย่าง Trap เป็นการปิดท้ายคอนเสิร์ต EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group ด้วยช่วงเวลาสองชั่วโมงกว่าที่จบลงพร้อมกับความประทับใจ.

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com